Project Description

Escape Publishing 12 USD

Giáo Sĩ là câu chuyện của vong linh cố đạo Alexandre de Rhodes vẫn tiếp tục cai quản giáo phận Cao Bằng trong chờ đợi Ngày Phán xét Cuối cùng. Buổi sáng Việt Minh khai trận Đường Biên Giới, bóng ma cha cố biết đến tình yêu với Tuyết của Đời Mưa Gió của Nhất Linh và Khái Hưng trong Tự lực Văn đoàn. Giáo Sĩ gồm 9 truyện ngắn, bao gộp Mùa Mưa Gai Sắc là đêm hợp cẩn của Lê Ngọc Hân với Nguyễn Huệ trên lầu Tử Các và Giấc Mơ Thổ đã dịch sang Anh ngữ dưới tựa The Dragon Hunt, từng nhận nhiều phê bình. (Escape Publishing)

“Mật độ cảm xúc ngập tràn trong các câu chuyện của Trần Vũ, cùng với phong cách mạnh mẽ, sử dụng tinh tế các quy ước của thể loại bi kịch, khiến bộ sưu tập sống động này được cho là tập truyện hay nhất mà chúng ta biết đến từ Việt Nam.” (Kirkus Reviews) 

“Điều đáng chú ý nhất trong ‘Giấc Mơ Thổ’ là các âm mưu và các nhân vật càng lúc càng biến dạng hơn khi vào sâu trong truyện, nhưng luôn luôn qua những hình ảnh nhất quán chặt chẽ. Cuộc chiến ở Việt Nam, giống như tất cả các cuộc chiến, không kết thúc bằng đình chiến. Các hiệu ứng kéo dài gây khó chịu và thỉnh thoảng – như trong trường hợp của ‘Giấc Mơ Thổ’ – tạo ra tác phẩm văn học.” (Los Angeles Times Book Review) 

“Những câu chuyện đầy ám ảnh, không dễ dàng từ Việt Nam. Trần Vũ có con mắt tinh tường về cái mà anh gọi là ‘cơn thịnh nộ của hàng thế kỷ, sự bất lực của các nhân vật trong việc đánh lừa đồng loại, cũng tự hủy hoại chính mình. (The Providence Sunday Journal). 

“Tình dục là một chủ đề dai dẳng, dưới hình thức dụ dỗ, cưỡng hiếp, loạn luân và suy thoái thể chất – tất cả đều là những ẩn dụ cho những gì đã xảy ra ở Việt Nam.” (San Jose Mercury News)

Với những truyện từng gây nhiều sóng gió trên văn đàn và lần đầu tiên in thành sách, Giáo Sĩ dầy 362 trang do Barnes & Noble phát hành. Có thể mua trên mạng.

Giáo Si by Tran Vu, Paperback | Barnes & Noble® (barnesandnoble.com)

Nếu muốn đọc bằng eBook:

Giao Si by Tran Vu | NOOK Book (eBook) | Barnes & Noble® (barnesandnoble.com)