Tướng Michael Flynn từ chối trát hầu tòa của Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ

NGUỒN TIN: REUTERS

FILE PHOTO - National security adviser General Michael Flynn arrives to deliver a statement during the daily briefing at the White House in Washington U.S., February 1, 2017. REUTERS/Carlos Barria/File Photo
Tướng Michael Flynn. Ảnh: REUTERS/Carlos Barria/File Photo

Nhật báo Wall Street Journal,thông tấn xã AP, và đài truyền hình Fox News đưa tin, Tướng Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Donald Trump, dùng Tu Chính Án Thứ Năm để bảo vệ bản thân, từ chối không thi hành trát yêu cầu phải ra tòa của Ủy Ban Tình Báo Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ, về việc điều tra sự can thiệp của Nga trong chiến dịch tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

Tướng Michael Flynn là nhân chứng quan trọng trong cuộc điều tra Nước Nga, dự kiến sẽ thông báo quyết định của ông đến Ủy Ban, vào cuối ngày hôm nay. Ủy Ban Tình Báo Thượng Nghị Viện đang tiến hành một trong số những cuộc điều tra chính trị của Quốc Hội, về những cáo buộc chính phủ Moscow đã can dự vào nội bộ bầu cử tổng thống của Hoa Kỳ trong năm 2016.  Ủy Ban cũng đang điều tra để xem, liệu chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Donald Trump có thông đồng với các quan chức Nga hay không.

Ảnh: MassLive.com
Ảnh: MassLive.com

Ủy Ban Tình Báo Thượng Nghị Viện gửi thư đề ngày 28 tháng tư, yêu cầu Tướng Michael Flynn hợp tác, nhưng ông từ chối. Tướng Michael Flynn buộc phải từ chức cố vấn an ninh quốc gia vào tháng 2 vừa qua, sau gần một tháng giữ chức cố vấn an ninh quốc gia, vì không tiết lộ nội dung các cuộc trao đổi với Đại Sứ Nga Sergei Kislyak ở Hoa Kỳ.

Ảnh: Sky Dancing
Ảnh: Sky Dancing
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS