Truất quốc tịch

“Hoan hô tổng thống Đô-Nan, Trâm nay quyết định phải cần thẳng tay”. TT Trump quyết định gì mà “thẳng tay” vậy? Xin thưa thẳng tay với di dân, kể cả người có quốc tịch. Theo như cuộc tranh luận giữa đương kim Chánh án Tối Cao Pháp Viện John Roberts và luật sư Robert A. Parker của Bộ Tư Pháp thì đại diện Bộ Tư Pháp cho biết rằng những người nhập tịch mà không khai báo các lỗi đã vi phạm nhỏ nhất (như vi phạm luật giao thông) hay nếu vi phạm các lỗi nào đó thì cũng bị truất quốc tịch. Tháng tới đây Tối Cao Pháp Viện sẽ có phán quyết. Gì mà dữ dzậy,  “phe ta” ủng hộ mấy sếp cũng nhiều mà?

nguồn The New York Times
nguồn The New York Times

Chữ yêu

Cụ Tiên Điền dạy, “Nhẹ như bấc, nặng như chì, gỡ cho khỏi nợ còn gì là duyên” (Kiều), chữ duyên, chữ tình mà đem cân đo nặng nhẹ thì còn (mẹ) gì là duyên, là tình. Bởi vậy nàng công chúa xứ Phù Tang là Mako – cháu nội đầu của Nhật Hoàng Akihito, vừa từ bỏ hoàng gia để đi theo tiếng gọi con tim. Công Chúa Mako, 25 tuổi vừa đính hôn và sẽ lấy một bạn đồng học tại Đại Học International Christian University là Kei Komuro – một thường dân (đẹp trai). Theo luật hoàng gia Nhật thì nếu người trong hoàng tộc lấy dân thường sẽ bị tước danh vị và không còn thuộc về hoàng tộc nữa. Biết là dzậy nhưng lỡ yêu rồi, cân đo nặng nhẹ chi nữa. Chúc mừng “cựu” công chúa nghen.

nguồn GALA.de
nguồn GALA.de

Giận

Brandon Vezmar, 37 tuổi tại Austin, Texas có buổi hẹn đầu tiên cùng  một “em” quen qua mạng. “Hẹn chiều nay mà sao khi thấy em, gió hiu hiu, lòng bỗng dưng… giận thêm”.  Chuyện gì làm chàng giận? Số là khi dắt em này vào rạp phim và đèn vừa tắt thì nàng thò tay…. móc điện thoại, gởi tin nhắn liên tục. Sau vài lần bị chàng (tế nhị) nhắc nhở, nàng bỏ ra ngoài và (một đi) không trở lại. Giận! Chàng đâm đơn kiện, đòi lại $17.31 tiền chàng đã chi cho nàng. Trong đơn kiện chàng viết, “thiệt hại (vật chất) rất nhỏ nhưng điều quan trọng là hành vi của bị đơn đã đe dọa xã hội văn minh” (trong đó có chàng). Oh L’Amour!

Nguồn Mel Magazine
Nguồn Mel Magazine

NO COMMENTS