Trả thù

Những bộ phim hoặc truyện kiếm hiệp của thập niên 70 phần lớn đều dựa vào những câu chuyện báo thù, đại loại về một đứa bé có cha mẹ bị thảm sát, lớn lên tầm sư, luyện tập võ nghệ cao cường để tìm kẻ sát nhân báo thù. Thù dai kiểu quân tử Tàu này xem ra hổng còn hợp thời vì đã… lỗi thời, hổng theo tinh thần từ bi hỉ xả. Vậy mà hổng hiểu sao mới đây chàng Wesley Pettis tại Utah lại “học” ở đâu cái tính thù dai này. Wesley chặt phá khoảng 60 cây xanh trong thành phố. Ra tòa, Wesley khai mấy cái cây… “gây chuyện” trước nên Wesley mới ra tay… “trả thù”.  Có thể chúng bị gãy cành, rơi trúng đầu Wesley hay cha mẹ anh chăng? Hổng hiểu.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Thương phẩm mới… lọa (lạ)

Thời đại internet, nhiều thương phẩm mới lạ ra đời phục vụ cho… (hổng biết cho ai vì cũng hổng chắc có nhiều người mua không). Kể dăm thứ mới lạ xem bạn có muốn xài chúng không: Đầu tiên là chai nước Water Genie có gắn wi-fi, theo dõi bạn có uống nước đủ hay không để thường xuyên (thay mẹ) nhắn tin nhắc nhở. Giá 70 tiền. Cái thứ hai là đôi vớ thần kỳ Calf Socks Classic with Plus+ có giá khoảng $20, cũng gắn wi-fi để nhắc nhở bạn nhớ… thay vớ, đừng để bốc mùi… hương. Tân tiến quá, mua ngay vài đôi.

ckt-trathu-02

Thành kính trộm

Thành kính dâng hương, thành kính… trộm, đó là câu chuyện của một nữ tặc mở khóa cửa vào nhà dân trộm đồ. Chuyện xảy ra tại phường Lý Thường Kiệt tỉnh Thái Bình khi một cô gái trẻ cùng hai đồng bọn phá khóa, đột nhập vào một nhà vắng chủ. Theo băng video thu lại, trước khi ra tay thu dọn đồ của khổ chủ thì cô gái đã thắp nhang bàn thờ, khấn lạy… xin lỗi ông bà vì đã ra tay (nhớp nhúa). Có lẽ “ông bà” hổng đồng ý nên khi đang dọn đồ nửa chừng thì chủ nhà về, truy hô tóm gọn cô nàng. Tội nghiệp phận gái, lễ nghĩa vậy mà cũng gặp nạn.

ckt-trathu-03

NO COMMENTS