Dallas City, Texas – Ba cơn lốc xoáy (tornado) chính đã tàn phá Bắc Texas vào tối Chủ Nhật 20/10/2019, trong đó mạnh nhất là cơn lốc cấp EF-3 xảy ra ở vùng Bắc thành phố Dallas.

Mặc dù thiệt hại trên diện tích lớn, nhưng không có ai tử vong và chỉ có một số người bị thương tích. Hai cơn lốc xoáy khác là cấp EF-1 ở thành phố Rowlett và một EF-0 ở phía Bắc của thành phố Wills Point ở Quận Van Zandt. năng khác.

Hội đồng Bảo hiểm Texas ước tính rằng trận Dallas Tornado được xem là gây thiệt hại lớn nhất ($2 tỷ) trong lịch sử tiểu bang Texas.

Nhiều cơ sở công tư như các trường học (Trường tiểu học Walnut Hill, Trường trung học Cary và Trường trung học Thomas Jefferson), Holiday Inn Express, Home Depot, trạm rửa xe, chung cư, biệt thự, nhà biệt lập… bị thiệt hại nặng nề. vải trường học đóng cửa và học sinh phải chia ra đi đến học ở các trường cách xa 9 dặm đường. Khu phố Preston Hollow là một trong những khu vực đông dân nhất bị thiệt hại nặng nề bởi cơn lốc xoáy cấp EF-3.

Khoảng 100,000 tư gia và cơ sở thương mại không có điện, không có internet trong vài ngày. Đèn giao thông cũng đã từ từ được khôi phục lại. Cây cối ngả nghiêng, ngổn ngang trên đường phố cũng được dọn vào 2 bên lề phần nào. Văn phòng thành phoa61 Dallas/Richardson ước tính sẽ mất khoảng hơn tháng mới có thể hoàn tất thu dọn sạch đường phố.

Trong: