Luật về lái xe bất cẩn

ROCKVILLE, MD – Một dự luật sẽ được đưa ra thượng viện tiểu bang nhằm cho phép các county được quyền lắp đặt hệ thống máy thu hình tự động để chụp hình những người lái xe bất cẩn và sau đó phát hành giấy phạt. Nếu được chấp thuận, đây sẽ là chương trình đầu tiên được áp dụng trên toàn quốc.

Hệ thống máy thu hình này cũng giống như máy thu hình các trường hợp vượt đèn đỏ ở ngã tư, sẽ được lắp trên các cột hoặc trên xe của county. Máy có thể chụp hình những trường hợp sử dụng điện thoại trong lúc lái xe.

Maryland đã có luật cấm sử dụng điện thoại trong lúc lái xe từ năm 2013, nhưng năm ngoái vẫn có tời 38,000 vụ tai nạn do lái xe bất cẩn.

Học sinh chế tạo xe lăn cho trẻ em

KANSA CITY, MO – Một toán học sinh nghiên cứu về robot ở Kansas Cty đã áp dụng kỹ năng của mình để chế tạo 22 xe lăn dành cho trẻ em tàn tật trong chương trình “Go Baby Go”.

Các xe lăn này có thể giúp các em di chuyển ở nhà, khi đi học và cả khi đi chơi.

Điều quan trọng nhất là phương tiện này sẽ giúp cho các em cảm thấy rằng các em có thể hoạt động một cách độc lập không phải nương dựa vào người khác. Các em có thể tự quyết định di chuyển như thế nào và nơi mà các em muốn tới.

Tặng máy bay cho trường học

ANNE ARUNDEL COUNTY, MD – Công tuy kỹ thuật quốc phòng và không gian Northrop Grumman đã tặng cho Center of Applied  Technologies North – một trường trung học kỹ thuật ở Anne Arundel County – một phi cơ loại 1972 Sabreliner 40 để làm phương tiện học tập cho chương trình huấn luyện về hàng không và đào tạo kỹ thuật viên cơ khí hàng không của trường.

Chương trình học sẽ bắt đầu vào năm tới.

Bị tù vì xúi con tự tử

BALTIMORE, MD– Một người đàn ông ở Maryland đã bị truy tố vì đánh đập con và sau đó còn đưa cho cậu bé này một cây shotgun khi thấy cậu có ý định tự tử.

Người đàn ông 46 tuổi này sau khi đặt khẩu súng vào tay cậu con trai 14 tuổi, đã nói “làm đi” (just do it).

Đứa bé đã bị cha đánh 3 lần bằng dây thắt lưng da, mỗi lần 20 cái, và có lúc đã siết cổ em này. Người cha vô lương tâm này đã bị bắt giam và không được đóng tiền để tại ngoài trong thời gian chờ xử án.

Giúp người nghèo trong mùa lễ

BALTIMORE, MD – Nhiều phụ huynh đã sắp hàng bên ngoài trung tâm University of Maryland – Baltimore Community Engagement Center vào tuần qua đề mua những món đồ chơi còn mới nguyên trong hộp chỉ với giá $1.

Số đồ chơi này do nhiều người quyên tặng cho chương trình từ thiện do University of Maryland -Baltimore và tiệm bán hàng The Foundry Church’s Christmas.

Tất cả các món đồ chơi đề có giá từ $1 tới $5.

Đây là một cách giúp đỡ cho các gia đình nghèo có thể mua quà cho con em trong mùa lễ sắp tới.

Trong: