Lịch học cho năm 2020-2021.

ANNE ARUNDEL COUNTY, MD – Hội đồng giáo dục học khu Anne Arundel County đã thông qua lịch học cho niên khóa 2020-2021 vào tuần qua, trong đó có cho biết năm tới ngày tựu trường sẽ là ngày 8/9/2020 và bắt đầu nghỉ hè ngày 18/6/2021.

Hội đồng giáo dục cũng quyết định giảm số ngày nghỉ lễ Easter/Spring Break từ 6 ngày xuống còn 3 ngày.

Ngoài ra, học sinh nghỉ học vào các ngày lễ tôn giáo riêng cũng sẽ được phép nộp bài làm bổ sung (make up) vì đã vắng mặt.

Taxi miễn phí

BALTIMORE, MD – Một chương trình mới sẽ cung cấp cho các cư dân sinh sống rong vùng phía nam và phía tây Baltimore phương tiện đi chợ.

Ở Baltimore có khoảng 25% cư dân sống trong các khu vực có thực phầm tốt. Nhưng ở nhiều vùng mà cư dân có thu nhập thấp hơn 185% mức nghèo khổ theo qui định liên bang, các địa điểm bán thực phẩm tốt lại cách xa nhà, và có rất nhiều người không có xe để đi chợ.

Vì vậy thành phố Baltimore sẽ hợp tác với công ty taxi giá rẻ Lyft, và vói Baltmore Development Corporation …và nhiều đơn vị kác để có thể cung cấp xe Lyft cho cư dân với giá chỉ có $2.50. Người hợp lệ cho chương trình này có thể đi xe 8 lần/tháng tới một trong 15 tiệm bán thực phẩm ở vùng nam và tây Baltimore

Truy thu thuế thuốc lá

MARYLAND – Các viên chức ngân khố của tiểu bang cho biết đã Maryland đã thực hiện một truy thu thuế thuốc lá lớn nhất trong lịch sử tiển bang.

Các viên chức đã tịch thu nhiều thuốc lá, cigars, hookah, và sản phẩm từ thuốc lá khác với tổng giá trị trên $450,000. Các sản phểm này đều ở Prince George’s County. Ngoài ra, họ cũng đã kiểm tra các tiệm bán hàng ở Prince George County và Baltimore County.

Người ta cho rằng các sản phẩm từ thuốc lá là được buôn lậu từ Pennsylvania vào Maryland và tiểu bang có thể truy thu được $285,000 tiền thuế.

Một số người liên quan trong vụ thuốc lậu này cũng sẽ bị truy tố.

Cảnh báo: giả dạng cảnh sát cướp tiền

ANNPOLIS, MD – Các nhà điều tra của cảnh sát Maryland cho biết  một người đàn ông đã đến phòng của một phụ nữ đang ngụ trong khách sạn, hắn ta tự nhận là cảnh sát và yêu cầu bà này đưa tiền nếu không sẽ bắt giữ. Tên này có một “súng’ xịt hơi cay và ghi chữ “POLICE” bằng mực màu trắng và một máy điện đàm loại nhỏ.

Giới chức cảnh sát cho biêt tên này chưa bao giờ là một cảnh sát ở địa phương. Việc điều tra và xác minh lý lịch của kẻ gian còn đang được tiến hành.

Trong: