Maryland xếp hạng nhì về giáo dục

BALTIMORE, MD – Tiểu bang Maryland được xếp hạng nhì về mặt giáo dục trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, chỉ đứng sau Massachusetts. Texas hạng 39, Georgia hạng 34 và Florida hạng 27.

Maryland cũng được xếp hạng nhì về tỉ lệ người tốt nghiệp đại học hoặc có trình độ chuyên  môn cao, hạng ba về tỉ lệ người có bằng cử nhân 4 năm.

Trong một số nghiên cứu vào đầu năm nay, khu vực Baltimore-Columbia-Townson được  xếp hạng 23 trong các thành phố trên toàn quốc về mặt giáo dục.  Ann Arbor (Michigan) xếp hạng nhất, San Jose-Sunnyvale-Santa Clara (Cali) hạng nhì, và Washington D.C. xếp hạng ba.

Phân biệt chủng tộc

WASHINGTON D.C. – Một hình chụp các thành viên mới của tổ chức fire department ở Washington D.C. cho thấy có nhiều người dùng tay làm các dấu hiệu biểu tượng cho “người da trắng ưu thế” (white supremacist). Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để làm rõ vấn đề này. Dấu hiệu này tương tự nhưng người ta làm chữ “OK” nhưng bàn tay chĩa xuống dưới.

Trước đây 1 tháng, vấn đề tương tự cũng xảy ra khi các tân binh trường đào tạo sĩ quan West Point và Học viện Hải Quân (Naval Academy) cũng đã làm các dấu hiệu này. Những người này còn hành hung người nào nhìn soi mói vào hành động của họ.

Dịch cúm ngày càng thêm nguy hiểm

BALTIMORE, MD –  Trong lúc bệnh cúm đang tiếp tục lan tràn ở Maryland và trên toàn quốc, các viên chức y tế cho biết loại cúm năm nay đặc biệt ảnh hưởng mạnh tới trẻ em.

Nhiều trẻ em ở Baltimore lại không chích ngừa. Tỉ lệ học sinh chích ngừa trong mùa cúm năm nay ở Baltimore thấp hơn nhiều so với các county khác.

Một số địa điểm chích ngừa miễn phí cho trẻ em đã phải ngưng làm việc vì không ai tới chích ngừa. Số liệu mới nhất cho thấy có 8% số người nhập viện vì cúm là trẻ em từ 5-17 tuổi, cao gấp đôi so với năm ngoái.

Trên 37,000 người đã đi cấp cứu vì cúm và 23,000 người phải đến bác sĩ điều trị.

Chương trình giúp học sinh tìm việc làm

BALTIMORE, MD – Nhiều học sinh Maryland sắp tới sẽ phải đi tìm việc làm sau khi tốt nghiệp trung học.

Tiểu bang sẽ lập chương trình “Apprenticeship Maryland Program” (http://www.marylandpublicschools.org/programs/Pages/CTE/ApprenticeshipMD.aspx) để giúp các học sinh từ 16 tuổi trở lên tìm việc làm theo nghề nghiệp mà các em đang được huấn luyện và bảo đảm cho các em được nhận làm full-time ngay sau khi tốt nghiệp.

Chương trình này đòi hỏi các em phải được huấn luyện 450 giờ. Ngoài kiến thức căn bản nghề nghiệp, các em còn được hướng dẫn làm thế nào để thành công trong nghề, và được trả lương trong thời gian các em chuẩn bị tốt nghiệp.

Luật chống tội phạm

ANNAPOLIS, MD – Thống Đốc tiểu bang, ông Larry Hogan, vào đầu tuần này đã giới thiệu 4 dự luật nhằm mục đích chống tội phạm bạo lực ở vùng Baltimore và trên toàn tiểu bang.

Dự luật này được chuyển sang Nghị Viện Maryland để thảo luận các đề nghị cung cấp 21 triệu đô la cho các chương trình nhằm làm giảm tội phạm, trong đó có điều khoản tuyển dụng thêm 500 nhân viên cảnh sát cho các thành phố.

Giải quyết vấn đề tội phạm là ưu tiên hàng đầu của chính quyền các thành phố và tiểu bang. Năm ngoái, Baltimore có 348 vụ giết người, cao hàng thứ 2 trong lịch sử thành phố này và 4 năm liên tục con số vụ giết người vượt quá 300. Ngoài ra dự luật còn đề nghị 9 triệu đô la cho việc giữ trật tự các cộng đồng cư dân, 23 triệu để phá hủy các building đã bị hư hỏng bỏ hoang mà tội phạm dùng để ẩn núp, và 2.6 triệu đô la để thuê thêm thẩm phán xét xử các vụ tội phạm.

Trong: