GDP Louisiana tăng 0%

Baton Rouge, LA –  Cơ quan Phân tích Kinh tế (BEA-Bureau of Economic Analysis) báo cáo Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP-Gross Domestic Product) của riêng tiểu bang Louisiana trong tam cá nguyệt thứ 2 năm 2019, tăng 1.7%.

Một số người đã dựa vào con số này như bằng chứng cho thấy tiểu bang Louisiana đang trở lại đúng hướng, tạo ra công ăn việc làm. Nhưng báo cáo gần đây nhất này của BEA không chỉ đơn giản là căn cứ GDP trên toàn quốc trong tam cá nguyệt II/2019, mà còn sửa đổi ước tính cho tam cá nguyệt đầu tiên của năm 2019. Do đó, nếu tính trung bình mức tăng trưởng trong hai tam cá nguyệt đầu tiên thì Louisiana hiện xếp thứ 42, với chỉ số gần như 0%.

“Real” GDP của Louisiana kể từ năm 2010 đang suy giảm và không có dấu hiệu quay trở lại.

Cá sấu đao nặng 200 pounds 

San Benito, TX –  Tuần trước, ngư dân Chris Hernandez chèo xuồng kayak đi câu và suýt bị lật xuồng khi vật vã cố bắt con alligator gar (cá sấu đao) nặng 200 pounds, trên một con sông ở ngoại ô San Benito gần Brownsville, Texas.

“Con cá đã kéo tôi đi khắp sông trong khoảng một phút,” anh Chris hồi tưởng. “Tôi nghĩ rằng mình sẽ mất cần câu vì  nửa cần câu bị chìm xuống nước.” Phải mất 40 phút giằng co anh mới trị được con cá.

Anh Chris mô tả là con cá sấu có 7 chân, hàm răng to, sắc nhọn dùng để kẹp và giữ con mồi. Con cá sấu đã cố gắng vẫy lật chiếc xuồng bằng đuôi của nó. Nhưng cuối cùng anh Chris cũng kéo được con cá sấu đao khổng lồ vào bờ, một tay chèo một tay cầm cần câu để lôi nó theo vì không thể đem cá quá khổ này lên chiếc kayak bé tí của mình.

Trong: