6,000 việc làm mới nhờ USMCA

New Orleans, LA – Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện Tiểu bang Louisiana, dân biểu Steve Scalise (CH, LA) cho biết là Hiệp định Thương mại Tự do Hoa Kỳ-Mexico, Canada mới được phê chuẩn, còn được gọi là USMCA thay thế Thỏa hiệp NAFTA, sẽ thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và dầu hỏa thông qua các hải cảng phía Nam tiểu bang Louisiana và sẽ tạo ra nhiều việc làm mới trong năm 2020.

Ông Scalise cho biết: “Ước tính có hơn 6,000 việc làm mới cho miền Nam Louisiana, là sự kiện rất lớn cho nền kinh tế quốc gia, nhưng cũng là một thay đổi thắng lợi cho Hoa Kỳ và miền Nam tiểu bang Louisiana.”.

Hiệp định thương mại, được Quốc hội Tiểu bang thông qua vào tháng trước, ​​sẽ cung cấp thị trường nông sản mới cho nông dân Hoa Kỳ, đặc biệt là sữa, bằng cách thiết lập các thể thức giá cả mới. Thỏa thuận mới cũng loại bỏ thuế quan đối với các sản phẩm dầu hỏa, được chuyển đến Mexico và Canada. Hơn 60% nông sản xuất cảng và hơn 50 % năng lượng xuất cảng từ Hoa Kỳ được bán cho Mexico hoặc Canada, và phần lớn đi qua các hải cảng của tiểu bang Louisiana.

Mua nhầm máy vi tính ăn cắp

Wylie, TX–  Sự tiện lợi của việc mua và bán trực tuyến cũng có thể khiến bạn gặp rủi ro. Ông Eddie Robles, cư dân thành phố Wylie, đã phát hiện ra món đồ ông ta mua qua online là máy vi tính bị đánh cắp.

Ông suy tính rằng: “Tại sao lại chi tiền cho một chiếc máy mới với giá $2,000? Trong khi có thể mua một cái đã qua sử dụng rẻ hơn nhiều.” Ông Eddie bèn sử dụng ứng dụng “letgo” tìm mua  máy vi tính “Mac Desktop” đã qua sử dụng và ông đã tìm được máy vi tính Mac đã sử dụng ưng ý. Người bán đến trao máy vi tính tại nhà ông Eddie ở Wylie. Sau khi thương lượng giá, cuối cùng ông Eddie đã thuận mua máy vi tính với giá $550. Nhưng thay vì hài lòng, ông Eddie cho biết là ông bị điên đầu vì phát hiện ra máy ông vừa mua là  máy bị đánh cắp từ một công ty.

Nhưng trong một số trường hợp mua qua letgo, không có cách nào để biết rõ ai hoặc nguồn gốc món hàng của người bán hàng.

Chỉ đến khi ông Eddie bắt đầu sử dụng máy tính, ông mới nhận thấy điều gì đó kỳ lạ. Ông thấy có tin nhắn cho biết  là máy vi tính này là tài sản của công ty Conduent. Sau đó ông đã gọi cho công ty để tìm hiểu thêm.

Ngay khi họ thông báo với ông Eddie đó là một chiếc máy bị đánh cắp, chưa được trả lại từ một cựu nhân viên. Ông Eddie đã trả lại máy tính bị đánh cắp cho công ty Conduent. Thế là tiền mua máy tan theo mây khói.

Một phát ngôn viên của letgo cho biết họ cấm người bán máy gian này, công ty có trách nhiệm hoàn lại tiền.

Bạn cần tham khảo tin tức về món hàng mua kỹ càng hơn như xem mục phê bình của khách hàng mua về người bán cũng như sản phẩm bán ở mức độ đáng tin cậy nào, có bán hàng lấu trên thị trường online? Sở cảnh sát cho phép cư dân hẹn nhau trao hàng bán ở bãi đậu xe trước Sở cảnh sát, đây là nơi an toàn nhất, bạn ạ.

Trong: