Mẹo để giữ “Quyết tâm năm 2020”

USA –  Cho dù “Quyết Tâm” năm mới của bạn về ăn uống lành mạnh hơn, giảm cân, tiết kiệm tiền hay những điều không quá bình thường. Sau đây là một số mẹo và thủ thuật có thể giúp bạn giữ được “Quyết Tâm” vào năm 2020:

  1. Tạo một kế hoạch: Liệt kê và theo dõi tiến trình để đạt được mục tiêu.
  2. Bắt đầu tiến hành từng việc nhỏ.
  3. Tự tin và thường xuyên nhắc nhở bản thân để có thể đạt được các mục tiêu.

Để có thể thực hiện được “Quyết tâm” tốt đẹp, bạn cần lựa chọn các mục tiêu cụ thể, theo dõi tiến trình thực hiện từng giai đoạn, mục tiêu khả thi, quyết tâm có tác động đến cuộc sống hiện tại và thời gian đạt mục tiêu giới hạn.

Mùa cúm bất thường ở Louisiana 

Baton Rouge, LA – Các nhân viên y tế cho biết mùa cúm năm nay ở tiểu bang Louisiana xảy ra không bình thường. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) ước tính mùa cúm này có ít nhất 6.4 triệu người đã bị cúm.

Khi mùa cúm tái phát lên đến gần cao điểm lần thứ hai trong mùa cúm, điều quan trọng là mọi người phải đề phòng thêm để tránh bệnh lan truyền.

Bác sĩ nhi khoa Michelle Flechas tại Our Lady of the Lake Children’s Health Pediatrics  ở Perkins cho biết nhóm của cô đã khám ​​nhiều trường hợp bệnh nhân mắc cúm Influenza B.

Xem thêm:   Tin Florida (02/09/2020)

Bác sĩ Flechas nói thêm: “Cúm đã bộc phát sớm vào Lễ Tạ Ơn. Dịch cúm thường xảy ra vào tháng 1 và tháng 2.”

CDC ước tính có khoảng 2,900 người chết trong mùa cúm năm nay. Dữ liệu cho thấy Louisiana là một trong 34 tiểu bang hàng đầu có dịch cúm cao. Khó có thể xác định chính xác mức độ cao đó. “Germ” chuyển đi nhanh đặc biệt là khi người bệnh ở trong cùng phòng hay không gian giới hạn. Chích ngừa cúm bây giờ vẫn được xem là nên làm.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh cúm là bị sốt cao, đau đầu và đau nhức cơ thể bải hoải, bị ho khan, đây là lúc cần đi khám bác sĩ. Sau đó, bệnh nhân cúm cần ở nhà cho đến khi không còn bị sốt trong 24 giờ.

Mức độ sốt đó có thể khác nhau tùy theo từng người vì vậy khi bệnh nhân bắt đầu cảm thấy các triệu chứng giống như cúm thì nên đo nhiệt độ cơ thể và theo dõi trong suốt ngày hôm sau.

Phòng bệnh cúm: Khi các em quay trở lại trường, nên nhắc nhở các em luôn luôn rửa tay, lau sạch các vật dụng thường dùng chung như nắm cửa và đồ dùng học trong lớp và nếu có em nào bị bệnh, cần để em ở nhà nghỉ ngơi.