Đổi xe mỗi ngày

HOUSTON, TX – Người lái xe sẽ có thể đổi xe mỗi ngày nếu ghi danh vào một chương trình đặc biệt cũa hãng Nissan.

Hãng xe này đang thử nghiệm một dịch vụ mới, được gọi là Nissan Switch, ở vùng Houston. Chương trình này là giúp khách hàng có thể chọn lựa xe dể dàng hơn, tiện lợi hơn và linh hoạt hơn. Nếu có khách hàng muốn lái một xe sedan để đi làm hàng ngày nhưng cuối tuần muốn lái một chiếc loại thể thao như GTR, chương trình này sẽ đáp ứng.

Chương trình này có 2 loại ghi danh: “premium” và “select” và khách hàng ghi danh phải đóng $495 tiền phí hội viên khi gia nhập. Hai loại này có khác biệt về phí đóng hàng tháng và loại xe được sử dụng. Loại “select” phải đóng mỗi tháng $699 và được sử dụng Altima, Rogue, Pathfinder, và Frontier. Loại “premium” phải đóng $899/tháng và được sử dụng các loại xe nói trên và thêm Leaf Plus, Maxima, Murano, Armada, Titan và 370Z. Riêng loại thể thao GT-R phải trả thêm $100/ngày.

Số tiền phí đóng hàng tháng bao gồm tiền xe, bảo hiểm, rửa xe, giúp đỡ khi hư hỏng dọc đường, bảo trì…Người sử dụng chỉ cần chọn xe và dealer sẽ mang xe tới nhà.

Muốn biết thêm về chương trình này xin vào website www.nissanswitch.com

Texas A&M mở trung tâm y khoa

HOUSTON, TX – Houston lâu nay đã thành công về việc cung cấp các dịch vụ y tế cho cư dân Hoa Kỳ trên toàn quốc. Nay trường đại học Texas A&M sẽ tham dự và đẩy mạnh thêm sự phát triển của lãnh vực này.

Vào tuần qua, Texas A&M thông báo sẽ thành lập một chương trình kỹ thuật – y khoa với một khu trường mới sẽ được xây dựng trong khu Texas Medical Center, gần ngã tư Holcombe Boulevard và Main Street.

Trường sẽ đầu từ 500 triệu đô la cho dự án này. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này sẽ có bằng bác sĩ y khoa, kèm theo bằng master về kỹ thuật. Với kiến thức được huấn luyện, sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc trong lãnh vực chế tạo các dụng cụ y khoa cho tương lai.

Nhiều bác sĩ hiện nay biết được bệnh nhân cần thêm máy móc mới để điều trị nhưng không có đủ kiến thức kỹ thuật để chết tạo, vì vậy cần có các bác sĩ nắm vững cả 2 lãnh vực.

Bác sĩ tốt nghiệp ngành này sẽ được gọi là “physician-eers”. Một sinh viên sẽ phải nộp một dụng cụ sáng chế mới thay vì trình luận án tốt nghiệp.

Trường sẽ hoàn tất việc xây dựng vào  năm 2022, gồm các phòng học, thí nghiệm và cả khu nhà ở cho sinh vie

Hoa bluebonnet bắt đầu nở

HOUSTON, TX – Bluebonnets đã bắt đầu ra hoa ở vùng Houston mặc dù chưa tới tháng 3. Cư dân quanh vùng Houston có thể bắt đầu đi ngắm hoa ở những địa điểm sau: dọc theo xa lộ 10 phía tây Katy, dọc theo North Freeway đoạn giữa xa lộ 35 và xa lộ 45, Texas Hill Coiuntry, Lake Buchanan, Travis Coiunty,Lydon B Johnson National Grasslands.

Thử nghiệm vaccine coronavirus ở Houston

HOUSTON, TX – Các nhà khoa học trên thế giới đang làm việc ngày đêm để có thể tìm ra loại thuốc ngừa coronavirus vì dịch bệnh đang lan tràn ra nhiều nước trên thế giới.

Một trong những loại vaccine có triển vọng hiện đang được thử nghiệm ở Houston. Vaccine này do các khoa học gia thuộc Baylor College of Medicine và Unviersity of Texas Medical Brand at Galveston thực hiện và đã bảo vệ hiệu quả loại chuột chống lại bệnh SARS trước đây. SARS cũng là một loại bệnh trên đường hô hấp giống như coronavirus gây ra.Trước đây loại vaccine này chưa từng được thử nghiệm trên người vì khi thuốc được sáng chế vào năm 2016 thì bệnh SARS đã được ngăn chận. Thuốc ngừa này đã được lưu trữ lại vì không hãng dược phẩm nào quan tâm tới việc mua nó nữa.

Vì vậy, các nhà khoa học liên quan tới loại vaccine này đang còn phải tìm nguồn tài trợ để tiến hành việc thử nghiệm.

Trúng lotto nhờ điện thoại

HOUSTON, TX – Một phụ nữ ở Houston cho biết bà ta đã trúng giải jackpot lotto nhờ sử dụng một ứng dụng chạy trên điện thoại cầm tay.

Tối thứ năm vừa qua, bà hết sức ngạc nhiên khi thấy mình trúng thưởng 675,000 đô la của lotto Texas Two Step mà bà chẳng cần phải tới tiệm để mua vé lotto. Với phần mềm jackpocket, người ta có thể ngồi nhà ở bất cứ nơi nào của Texas và mua vé lotto. Người chơi có thể chọn loại vé, xem kết quả, …

Một người khác cũng sử dụng phần mềm này trước đây cũng đã trúng 7 triệu đô la. Muốn download phần mềm này vào điện thoại xin vào website https://jackpocket.com/

Chương trình giúp đỡ trả học phí đại học

HOUSTON, TX – Qua sự hợp tác giữa các tổ chức PK-12, các trường đại học và tổ chức Good Reason Houston,  chương trình Harris County Promise đang hướng tới việc làm tăng thêm số học sinh vào đại học.

Sẽ có khoảng 4,500 học sinh năm cuối trung học ở Harris County có cơ hội được học miễn phí ở các trường đại học cộng đồng (community college). Chương trình này sẽ giúp các em lấy bằng tốt nghiệp về kỹ thuật và thành công khi đi làm.

Chương trình sẽ được thực hiện trên toàn tiểu bang Texas, bất kể học sinh có điểm trung bình là bao nhiêu và thu nhập gia đình cao hay thấp. Ngoài việc được cấp học bổng trả tiền học phí, các em cũng sẽ được cấp tiền mua sách vở và sẽ có người hướng dẫn để các em có thể hoàn tất đại học.

Trong: