Tìm được sinh viên người Mỹ gốc Việt mất tích

HOUSTON, TX – Cảnh sát Houston đã nhận được lời kêu gọi sự giúp đỡ từ tổ chức thiện nguyện Texas EquuSearch để tìm một thiếu nữ bị mất tích tên Angela Nguyen, 21 tuổi.

EquuSearch đã bắt đầu tìm nữ sinh viên này từ sáng thứ bảy vừa qua. Cô xuất hiện lần cuối  khi rời khỏi University of St. Thomas vào khoảng 1 tuần trước.

Angela Nguyen được thấy là đi bộ ra khỏi khu vực đặt máy quay an ninh, lúc đó mang một backpack màu đỏ hoặc hồng và quần áo màu đậm.

Cô rời khỏi Guinan Residence Hall của trường ngày 22/1, Cảnh sát của trường đã nhận được tin báo 2 ngày sau khi cô mất tích và đã phối hợp với sở Cảnh Sát Houston truy tìm cô.

Đến chiều ngày thứ bảy, cảnh sát xác nhận đã tìm được cô gái này an toàn nhưng không cho biết tìm thấy cô ở đâu.

Nạn nhân của lái xe say rượu

HOUSTON, TX – Thêm một nạn nhân nữa của lái xe say rượu vừa qua đời tại bệnh viện Ben Taub vào thứ sáu tuần qua. Cô gái tên Mayra Ospina đã được rút ống cấp dưỡng khí để cô có thể an nghỉ sau thời gian chống chọi vô vọng.

Thiếu nữ 23 tuổi này là một trong 4 người bị một kẻ say rượu lái chiếc xe truck đụng phải trong lúc họ đang dừng xe trên đường để giúp một người bị hư xe. Ospina bị thương nặng nhất, khi đến bệnh viện, bác sĩ cho biết cô đã bị chết não. Gia đình và bạn bè đều thương cảm và cầu nguyện cho cô gái trẻ tốt bụng này.

Cảnh sát cho biết người lái xe đã bị buộc tội sát nhân, ngoài ra cảnh sát cũng sẽ điều tra để truy tố người hoặc tiệm nào đã bán rượu cho người lái xe gây ra tai nạn.

Ngày “nhận thức bệnh tim”

HOUSTON, TX – Tháng 2 là tháng “nhận thức về bệnh tim” được tổ chức trên toàn quốc. Chương trình do Ty Y Tế Houston và tổ chức Amercan Heart Association thực hiện.

Việc  phối hợp này nhằm nâng cao ý thức của cư dân và các cộng đồng ở Houston về sứ khỏe của tim và thúc đẩy mọi người ngăn ngừa bệnh tim. Cho dù là người có sức khỏe thật tốt, hoặc là người đã từng bị bệnh tim, cũng cần nên tìm hiểu thêm về bệnh tim. Các cơ quan y tế cũng nhắc nhở cư dân tuân theo những hướng dẫn sau để ngừa bệnh tim: Ăn uống khôn ngoan (thói quen ăn tốt, sử dụng thực phẩm và món ăn tốt cho tim), tập thể dục hoặc vận động cơ thể, và giữ gìn sức khỏe (đời sống lành mạnh, thư giãn, ngủ đầy đủ và ngưng  hút thuốc lá)

Không tung tin vịt

HOUSTON, TX – Những người tung tin đồn nhảm trên internet về các doanh nghiệp ở Chinatown và coronavirus sẽ gặp rắc rối. Tin đồn đã làm nhiều khách hàng vào chợ Jusgo Supermarket bị mất nhiều khách, hoặc khi khách hàng tới nơi lại mang khẩu trang…Chủ chợ cho biết lượng hàng bán ra không bằng một nửa lúc bình thường.

Mặc dầu bệnh đang hoành hành ở Trung Quốc và có vài trường hợp bị nhiễm ở Hoa Kỳ, nhưng Houston vẫn chưa có một trường hợp bi lây nhiễm nào.

Các viên chức y tế khuyến cáo cư dân nên thận trọng khi xem tin, và phải chú ý tới các chi tiết về sự kiện, số liện, chứ không tin vào lời bâng quơ. Người tung tin thất thiệt sẽ bị truy tố. Tất các các doanh nghiệp ở  Houston để mở cửa hoạt động bình thường. Houston sẽ lập một đội cảnh sát đặc nhiệm để đối phó với những tin thất thiệt.

Hai xe bus học sinh bị tai nạn

HOUSTON, TX – Hai quang cảnh khủng khiếp của 2 vụ tai nạn xe bus chở học sinh đã làm nhiều phụ huynh ở Houston lo lắng cho an toàn của con em.

Một xe bus thình lình bốc khói dữ dội từ máy phía trước xe. Khói mù mịt làm nhiều xe sau gần đó hoàn toàn không thấy được đường chạy. Những người ở xa  hơn đã hết sức hoảng hốt khi thấy tình trạng xảy ra vì có thể có hàng loạt xe đụng nhau. May mắn là khói giảm đi và xe dừng lại được. Trên xe bus không có học sinh mà chỉ có người tài xế. Xe bốc khói là do bộ tản nhiệt bị hư.

Không đầy 24 tiếng sau, một xe bus khác bốc cháy trên đường West Bellfort, trên xe có 4 người, trong đó có 1 học sinh khuyết tật ngồi trên xe lăn. Tuy vận toàn bộ mọi người đều thoát hiểm. Chưa rõ nguyên nhân nào làm xe cháy.

Giảm căng thẳng cho gia đình bệnh nhân phẫu thuật.

HOUSTON, TX – Chờ đợi trong lúc người thân trải qua giải phẩu là thời gian căng thẳng cùng lo lắng.

Một nhóm bác sĩ ở Florida đã sáng chế một ứng dụng chạy trên điện thoại, kết nối nhân viên bệnh viện với gia đình bệnh nhân. Phần mềm nay đang bắt đầu được sử dụng, có tên là The Ease, sẽ giúp cho các nhân viên gửi thông tin mới, hình ảnh hoặc video tới người thân của bệnh nhân đang được phẩu thuật. Bệnh viện Texas Children Hospital là bệnh viện đầu tiên ở Houston sử dụng phần mềm này.

Cứ mỗi 30 phút, y tá hoặc nhân viên bệnh viện sẽ được phần mềm nhắc nhở cập nhật thông tin mới để chuyển cho gia đình bệnh nhân.

Trong: