Nhà máy bị nổ, 2 người chết

HOUSTON, TX – Hai người bị chết và khoảng 20 người bị thương vào sáng thứ sáu tuần qua khi một hãng sản xuất ở vùng tây bắc Houston phát nổ. Vụ nổ gây chấn động khu vực quanh nhà máy và làm khoảng 214 căn nhà bị hư hại trong tầm bán kính nửa mile. Cảnh sát phải tiến hành khoảng 200 căn nhà xem có ai bị chôn vùi bên dưới hay không.

Cảnh sát cho biết nơi xảy ra vụ nổ là nhà máy Watson Grinding and Manufacturing, nơi chuyên sản xuất các bộ phận dùng trong ngành dầu hỏa & khí đốt, hóa và mỏ.

Xe không cài thắng làm chết người

CYPRESS, TX – Cảnh sát được gọi tới một căn nhà ở khu 18300 East Laura Shore vì có tai nạn. Tin ban đầu nói rằng gia chủ lùi xe cán lên một em bé. Nhưng khi đến nơi mới biết là người lái xe SUV đã không gài cần số về điểm P (parking) mà để ở N (neutral). Xe không gài thắng đã tự lùi lại trong lúc người lái xe mang hàng trên xe xuống. Có 3 trẻ em ra khỏi xe cùng với người lái. Xe lăn qua người một em bé 3 tuổi làm em thiệt mạng.

Phải luôn cẩn thận khi đậu xe, ngoài việc trả cần số về P, nên khóa xe lại bằng thắng an toàn (safety brake, hay còn gọi là hand brake hoặc emergency brake) để chắc chắn xe không di chuyển được khi đậu.

Lớp học ngành hàn

HOUSTON, TX – Thị trường lao động hiện nay đang cần rất nhiều thợ hàn. Một thợ hàn giải có thể tìm được ngay việc làm bất cứ lúc nào. Trường Houston Community College (HCC) đang mở các lớp ban đêm huấn luyện thợ hàn. Học sinh chi cần đi học 2 đêm mỗi tuần, từ 10pm tới 12:55am. Hiện đang có 15 học sinh đang theo học lớp này. Một số em chưa tốt nghiệp đã có công ty đề nghị nhận làm việc. Mức lương trung bình của thợ hàn hiện nay là khoảng $40,000/năm.

An toàn cho học sinh

HOUSTON, TX – Một tuần sau vụ nổ súng ở một trường high school ở Bellaire, học khu Houston sẽ cho áp dụng một số biện pháp mới để nâng cao an toàn cho học sinh.

Giám đốc học khu cho biết bà sẽ gặp gỡ học sinh và thực hiện các phiên họp với các ủy ban an tin ở tất cả các trường thuộ học khu để thảo luận việc lắp đặt thêm máy phát hiện vũ khí cho các trường high school và middle school.

Hiệp hội giáo viên mặc dầu ủng hộ việc này, nhưng muốn học khu phải có kế hoạch bao quát hơn về vấn đề an ninh và an toàn cho học sinh và cho rằng giám đốc học khu không đáp ứng kịp thời.

Thay đổi cách thức tính điểm tín dụng

HOUSTON, TX – Hệ thống tính điểm tín dụng của cá nhân sắp tới sẽ được thay đổi. Công ty Fair Isaac Corporation, là công ty sáng lập ra điểm FICO, sẽ bắt đầu đánh giá khách hàng nghiêm khắc hơn về mức nợ gia tăng và những trường hợp trả nợ trễ hạn. Công ty cũng sẽ “đánh dấu” nhưng khách hàng nào thực hiện vay nợ cá nhân vì đây là khoản nợ không có bảo đảm tài chánh, đã tăng tới mức cao chưa từng có kể từ sau khủng hoảng kinh tế lần trước.

Cách tính mới này sẽ hạ thấp điểm tín dụng của những người với thẻ tín dụng có mức nợ cao so với mức tối đa được cấp.

Thu hồi 6 triệu xe Honda và Toyota

DETROIT, MI . Hai khuyết điểm của túi hơi an toàn làm cho hãng Toyota và Honda sẽ thu hồi trên 6 triệu xe trên toàn thế giới. Hai vấn đề này đều có thể đưa tới nguy hiểm cho người lái xe. Trong đó, hãng Toyota sẽ thu hồi 3.4 triệu chiếc vì túi hơi an toàn không bung ra khi xe gặp tai nạn. Các loại Toyota Corollas, Matrix, Avalon và Avalon Hybrid nằm trong số bị thu hồi.

Hãng Honda và Acura thu hồi 2.7 triệu chiếc vì túi hơi khi bung ra có thể làm văng những mảnh kim loại gây tồn thương hoặc chết tài xế và người ngồi kế bên. Trong đó có các loại Accord Coupe và Sedan, Civic Coupe và sedan, CRV, Odyssey và EV Plus.

Trong: