Băng đảng nhắm người Mỹ gốc Việt

SPRING, TX – Một kẻ bị tình nghi là băng đảng, cư ngụ ở California, đã mua hai chiếc xe đắt tiền và sắm gần  $40,000 đồ đạc để trang bị cho một căn nhà. Tên này đã sử dụng hồ sơ cá nhân của ít nhất 3 gia đình nạn nhân ở vùng Housotn. Cả 3 nạn nhân đều có tên giống nhau “Hai T. Nguyen”.

Một trong các nạn nhân ở Houston phát hiện mình bị ăn cắp hồ sơ cá nhân khi ông kiểm tra điển tín dụng (credit score) và thấy bị sụt 300 điểm. Ông tìm hiểu và thấy tên mình bị dùng làm thẻ giả và sử dụng để mua sắm hàng mấy chục ngàn đô la. Ông báo cảnh sát.

Sau một cuộc điều tra dài, cuối cùng cảnh sát tóm được 2 người: Hieu Sam và bạn gái tên Minh Tran. Hồ sơ và hình ảnh thu thập được cho thấy Sam đã mua một chiến Highlander $46,000, $6000 dùng mua bàn ghế, một chiếc Lexus 2020 bằng tiền của 2 nạn nhân khác, cũng tên Hai T. Nguyen.

Cảnh sát tin rằng còn có nhiều nạn nhân khác bị hại. Nếu có nghi ngờ xin gọi ngay sở cảnh sát Harris County số 713-274-9200.

Lực sĩ khuyết tật

HOUSTON, TX – Những người khuyết tật tham gia cuộc đua Aramco Half Marathon và Chevron Houston Marthon có thể không biết tên của Bernie Tretta, nhưng bà là người đang nỗ lực giúp cho tất cả các lực sĩ khuyết tật đều có mặt trong cuộc đua.

Bernie là người thành lập chi nhánh Houston của tổ chức Achilles International có mục đích giúp người khuyết tật tham dự thể thao. Mấy năm trước, người khuyết tật không thể dự 2 cuộc đua nói trên, nhưng Bernie đã vận động Chevron Houston Marathon và giúp thiết kế các chương trình thi đua cho người khuyết tật như xe lăn, xe dành cho người mù, và xe dành cho người bị hạn chế cử động.

Các lực sĩ cũng là thành viên tổ chức Achilles International đều biết ơn Bernie đã giúp cho họ có nơi để giao tiếp và tập luyện.

Bệnh viện cần người hiến máu

HOUSTON, TX – Bạn có thể trở thành một anh hùng bằng cách đơn giản là hiến máu. Bệnh viện MD Anderson là trung tâm điều trị ung thư lớn hàng đầu Hoa Kỳ, đang khẩn cấp cần thêm máu loại O. Hiện nay tình trạng thiếu hụt máu đã lên tới mức một số cuộc giải phẫu quan trọng cũng phải hoãn lại.

Biện pháp giải quyết duy nhất là có thêm nhiều người tình nguyện hiến máu. Nếu là người có máu nhóm O, bạn có thể ghé bất cứ địa điểm hiến máu nào để quyên tặng, điều này có thể giúp cứu được một mạng người. Bệnh viện cần khoảng 200 đơn vị máu mỗi ngày.

Mọi người từ 17 tuổi trở lên và nặng ít nhất 110 pounds đều có thể tặng máu.

Coi chừng kẻ gian trong lúc nhà có lễ tang

HOUSTON, TX – Hai phụ nữ đã bị buộc tội vì lường gạt các gia đình trong lúc đang làm lễ tang cho người thân. Trong vụ mới nhất, một gia đình có người thân vừa mới qua đời đã bị kẻ gian lẻn vào nhà và ăn cắp một chiếc xe. Mấy ngày sau cảnh sát đã truy tìm ra được chiếc xe bị mất nhờ hệ thống ALPR (máy tự động đọc bảng số xe). Trên xe còn tìm thấy được kềm cắt ổ khóa, thư ăn cắp, nữ trang…và còn có một sổ ghi tên và địa chỉ một số người mới qua đời, có lẽ chúng tìm được trên các trang  mạng xã hội.

Cảnh sát khuyến cáo nếu nhà có tang, nên cắt cử người thân thường xuyên xem xét theo dõi trông chừng nhà cửa.

Nạn heo rừng ở Houston

THE WOODLAND, TX – Sau khi có nhiều người khiếu nại chính quyển về vấn đề heo rừng, Woodlands Township đã chấp thuận việc thuê mướn một cố vấn đặc biệt để hoạch định kế hoạch làm giảm số lượng heo rừng trong vùng. Trong thời gian qua đã có nhiều heo rừng xâm nhập vào các khu gia cư.

Ngoài việc phá phách gây hư hại, heo rừng còn có thể gây nguy hiểm cho cư dân. Woodlands đã cho lắp đặt một số hàng rào có truyền điện để ngăn chận heo. Nhiều lần người ta còn thấy heo rừng xuất hiện lúc sáng sớm gần những chỗ trẻ em chờ xe bus đi học.

Một số bẫy cũng đã được lắp đặt để bắt heo rừng dọc theo Spring Creek, Gosling Road và xa lộ I-45, Panther Branch, và Harper’s Landing. Các bẫy này sẽ hoạt động trong nhiều tháng để bắt heo.

Trong: