Thủ phạm đường dây lường gạt qua điện thoại bị tóm cổ

HOUSTON, TX – Hitesh Madhubhai Patel, 43 tuổi, đã bị bắt ở Singapore và dẫn độ về Hoa Kỳ. Tay trùm đường dây lừa đảo qua điện thoại đã bị đưa ra tòa án liên bang tại Houston vào sáng thứ Năm tuần qua. Tên này cùng với hệ thống lường gạt quốc tế đã lừa trên 15,000 cư dân Hoa Kỳ với số tiền lên tới hàng trăm triệu đô la.

Hệ thống này có rất nhiều chi nhánh ở khắp Ấn Độ, và nhiều người cộng sự khác ở tại Hoa Kỳ. Bọn chúng thường gọi điện thoại giả danh nhân viên sở thuế (IRS), cơ quan di trú, tòa án v.v. Bọn này có được những hồ sơ cá nhân một cách bất hợp pháp, vì vậy khi gọi tỏ ra rất thuyết phục làm cho người bị gạt phải trả tiền. Có người sau khi từ chối trả tiền đã bị cảnh sát bao vây nhà vì bọn chúng gọi 911 báo là người này có súng và định giết cảnh sát.

Ngoài tiền phạt, Patel còn có thể bị tù tới 20 năm. Ngoài ra, 24 đồng phạm của anh ta ở Texas, Arizona, và Georgia cũng sẽ bị tới 20 năm tù. Tất cả phải hoàn trả số tiền thu được. Một số đồng phạm khác ở Ấn độ cũng sẽ bị xét xử.

Cứu người ở xa ngàn dậm

HOUSTON, TX – Phụ huynh của một thiếu niên 17 tuổi ở Anh Quốc đã cảm tạ một phụ nữ ở Texas khi cô này gọi cảnh sát để cứu đứa con trai của họ.

Thiếu niên này thình lình bị động kinh và bất tỉnh trong lúc đang chơi game online với cô Dia Lathora ở Texas. Qua hệ thống kết nối để chơi game, cô Dia biết người bạn của mình đang gặp nguy cơ có thể gây chết người. Cô gọi 911 cấp cứu nhưng họ không thể giúp gì được, vì vậy cô gọi cho cảnh sát và nhờ đó liên lạc vớp cấp cứu của Anh Quốc.

Cha mẹ của nạn nhân còn ngạc nhiên khi thấy cảnh sát tới nhà và nói có người đang gặp nguy hiểm. Sau đó lên phòng riêng của con trai mới thấy nạn nhân đã bất tình. Em này được đưa đi cấp cứu kịp thời và thoát nạn.

Đóng lối vào xa lộ 610 từ đường Westheimer

HOUSTON, TX – Bộ Giao Thông Texas cho biết lối vào (entrance) xa lộ 610 West đi về hướng nam từ đường Westheimer sẽ đóng vĩnh viễn kể từ ngày thứ sáu vừa qua. Quãng đường này sẽ được xây cất lại, bao gồm ngã tư xa lộ 610 và Southwest Freeway. Người lái xe nên chọn lối khác để đi. Khu vực này đã được sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng kẹt xe.

Đường sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Kho hàng gây bệnh ung thư

HOUSTON, TX – Nhiều cư dân ở Fifth Ward và Kashmere Gardens đã phản đối hãng xe lửa Union Pacific Railroad về kho chứa hàng tại vùng này.

Trong nhiều năm qua, cư dân trong khu vực cho rằng họ bị bệnh vì các hóa chất do bãi chứa ở đây gây ra. Các xét nghiệm cũng cho thấy vùng này có lượng hóa chất gây ung thư cao bất thường, nhất là ung thưphổi, học và thực quản. Hóa chất từ các thanh tà vẹt gỗ dùng làm đường xe lửa đã thấm vào đất và tạo ra khói nhẹ bao phù phía dưới 110 căn nhà ở vùng này.

Công ty xe lửa nhiều lần hứa hẹn sửa đổi nhưng chưa bao giờ thực hiện. Vì vậy cư dân nhất quyết muốn công ty phải dời bãi chứa này đi. Một cư dân cho biết trên đoạn đường bà ở chỉ còn có 4 gia đình, còn hàng chục gia đình khác đã chết hết vì bệnh ung thư.

Giấc mơ làm NFL quaterback

MAGNOLIA, TX – Calder Hodge là em bé 13 tuổi không có 2 chân, nhưng em vẫn mơ làm một quaterback trong đội bóng thuộc liên đoàn football Hoa Kỳ. Em vẫn chăm chú luyện tập cho ước mơ này.

Calder sinh ra thiếu khuyết 2 xương ống chính của chân. Lúc được 2 tuổi, cha mẹ em phải quyết định cho cắt bỏ 2 chân từ đầu gối xuống. Dầu vậy em vẫn chơi football.

Có lúc em cũng nghi ngờ rằng mình có thể thực hiện không, em cho là được và vẫn kiên trì. Mới đây em đã được giải thưởng ESPY Award trong thời gian luyện tập. Em cho rằng đó là do may mắn của Chúa đã dành cho em.

Trong: