Tranh chấp giữa bảo hiểm và bệnh viện

HOUSTON, TX – Khoảng 100,000 cư dân Houston mua bảo hiểm y tế của UnitedHealthcare sẽ gặp trở ngại khi phải tìm một bác sĩ và bệnh viện mới để trị bệnh vì công ty bảo hiểm United Healthcare và Houston Methodist Hospital không đạt được thỏa thuận về mức chi trả.

Có 7 chi nhánh bệnh viện Methodist và nhiều phòng khám khác của hệ thống này sẽ không còn nằm trong mạng lưới của UnitedHealthcare nữa, bắt đầu từ ngày 1/1/2020.

Một số cư dân ở Baytown có bảo hiểm của United sẽ hết sức khó khăn vì Methodist là bệnh viện duy nhất trong khu vực và khoảng trên 90% bác sĩ làm việc trong vùng này là bác sỉ làm việc ở Methodist. Cư dân vùng này có thể phải đi tới Houston để tìm bác sĩ khác.

Những người đang được điều trị bệnh, đang có thai, hoặc đang nằm bệnh viện thuộc hệ thống Methodist phải liên lạc với UnitedHealthcare để tiếp tục được hưởng mức giá của “in-network”.

U-Haul không mướn nhân viên hút thuốc

HOUSTON, TX – Hãng cho thê xe tải vận chuyển U-Haul sẽ bắt đầu từ chối người xin việc làm sử dụng các loại thuốc có chứa nicotine. Qui chế mới áp dụng từ ngày 1/2/2020 trên 21 tiểu bang của Hoa Kỳ, trong đó có cả Texas, Georgia, Florida, Maryland, Massachusetts, ….

Ứng viên xin việc làm với U-Haul thuộc 21 tiểu bang này sẽ phải trả lời các vấn đề liên quan tới sử dụng nicotine và ở những nơi cho phép, sẽ phải xét nghiệm máu để xác định.

Công ty cũng lập chương trình giúp các nhân viên hiện nay cai bỏ thuốc. Hiện nay công ty có 30,000 nhân viên ở Hoa Kỳ và Canada.

Năm mới, giá nước mới

SUGARLAND, TX – Hội đồng thành phố Sugar Land đã chấp thuận tăng giá nước vào tháng 8/2019, và việc giá mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/1/2020. Cư dân sẽ phải trả thêm khoảng $5 mỗi gia đình có mức sử dụng trung bình 12,000 gallons mỗi tháng. Việc tăng giá này nhằm thu thêm tiển để giúp ổn định tài chánh cho việc cung cấp tiêu dùng cho cư dân. Lần tăng giá này gổm tăng 5%  trên giá nước và xử lý nước thải, và tăng 10% tiền xử lý nước mặt đường. Rác là đồ vật cứng (solid waste) sẽ tăng giá khoảng 2.5%, và mức thu mới sẽ là $19.38/tháng bắt đầu từ tháng 1/2020.

Đây là tăng giá nước và giá xử lý nước thải đầu tiên kễ từ năm 2011, và là lần đầu tăng giá tiền xử lý nước mặt đường kể từ năm 2011.

IN-N-OUT khai trương

HOUSTON, TX – Cuối cùng chi nhánh In-N-out đầu tiên ở Houston cũng đã mở cửa hoạt động ở vùng Katy, TX. Đây là hiệu hamberger và gà chiên nổi tiếng, có trụ sở chính ở California, và nhiều chi nhánh ở khắp các tiểu bang. Chi nhánh này thuộc vùng Katy, trong khu đang phát triển The Grid.

In-N-Out được nhiều người ưu thích, vì vậy ngay khi chi nhánh Houston mở cửa, số xe sắp hàng chờ mua to-go rất dài. Có người đã đến sắp hàng từ 4:30am chờ tiệm mở cửa.

In-N-Out là nhà hàng fastfood nổi tiếng vì thức ăn ngon và nhân viên làm việc được công ty đối xử rất tốt.

Dân Dallas không thân thiện

HOUSTON, TX – Một khảo sát của tạp chí Business Insider cho thấy Dallas là thành phố ít thân thiện nhất của tiểu bang Texas. Bảng xếp hạng này gồm 50 thành phố có cư xử kém nhã nhặn nhất trên toàn Hoa Kỳ.

Tạp chí đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến để lập ra danh sách này.

Thành phố thô lỗ nhất toàn quốc là New York City. Dallas đứng hạng 14 trong danh sách này, nhưng đứng nhất so với các thành phố khác cùng tiểu bang.

Sau Dallas, các thành phố của tiểu bang TX được xếp tiếp theo là Austin (hạng 16), Houston (hạng 18), và San Antonio (hạng 38)

Quà Noel gây nên hỏa hoạn

McKinney, TX – Ngay sau khi nhận được món quà Christmas là một kính lúp (magnifying glass), một em bé đã dùng kính để thử làm ra lửa và gây hỏa hoạn.

Mẹ em bé 12 tuổi này cho biết em đã chạy ra sân cùng với mấy anh em khác và dùng ánh sáng mặt trời chiếu qua kính lúp để làm nóng gây ra lổ thủng trên mấy tờ báo.  Nhưng các em không chú ý tới tàn lửa từ giấy bay ra đã làm bắt lửa cỏ khô và gây ra hỏa hoạn. May mắn là cả gia đình đã kịp thời dập tắt trước khi xe cứu hỏa tới nơi.

Căn nhà không bị thiệt hại, chỉ cháy đám cỏ trước nhà nhưng cũng làm mọi người hết hồn vì ngay cận ngày đầu năm mới.

Trong: