Điện thoại khẩn cấp giúp ngăn ngừa tự tử

NEW YORK, NY – Chính phủ liên bang đang thiết lập một đường dây điện thoại đặc biệt chỉ có 3 số “988”  để dùng trong việc ngăn ngừa và giúp đỡ trong trường hợp có người muốn tự sát. Tương tự như gọi cấp cứu 911, tổng đài sẽ có người trực tiếp giúp đỡ.

Hiện nay, số điện thoại National Suicide Prevention Lifeline là số 800-273-8255 rất khó nhớ. Khi gọi số này, người gọi sẽ được chuyển sang một trong 163 trung tâm giúp đỡ. Năm ngoái, số điện thoại này  nhận được 2.2 triệu cuộc gọi.

Số liệu từ CDC cho biết năm 2016 có 45,000 người chết vì tự sát, và từ 1999 tới 2016 số người tự tử gia tăng ở tất cả các tiểu bang, trừ Nevada. Thành phần có số tự tử cao nhất là cựu chiến binh và người đồng tính hay chuyển giới.

Cẩn thận khi đi bộ

ORLANDO, FL – Nhiều người lái xe than phiến rằng người đi bộ không tuân theo các dấu hiệu giao thông.

Thật vậy, nhiều người đi bộ băng qua đường mà không chịu chờ đèn hiệu, hoặc đi ra tới giữa đường rồi đứng đó chờ. Điều này gây ra nguy hiểm cho bản thân họ và cho cả người lái xe trên đường, nhất là vào ban đêm.

Cảnh sát Orlando sẽ cử nhân viên đi tuần tra bằng xe đạp 24/24 trong vùng downtown Orlando, và sẽ phạt những người đi bộ phạm luật. Đây cũng là thời gian mà  họ tiếp xúc với cư dân và doanh nghiệp vùng downtown, bảo đảm môi trường an toàn cho người đi bộ và chạy xe.

Đi … “To Go”

ORLANDO, FL – Thành phố Orlando sẽ bắt đầu thử nghiệm phòng vệ sinh công cộng có tên là “DTO Go” trong khu downtown Orlando vào tuần này.

Các phòng vệ sinh di động này đặt trên các trailer nên có thể kéo đi dễ dàng. Các phòng vệ sinh này được đặt trên đường Rosalind Avenue gần Central Avenue và gần Jefferson Garage. Mỗi phòng có 2 ngăn, mỗi ngăn đều có bồn cầu và bồn rửa tay.

Downtown Orlando là nơi có nhiều du khách, và việc thiếu phòng vệ sinh, nhất là vào ban đêm khi các nhà hàng đã đóng cửa, gây trở ngại không ít.

Chương trình thử nghiệm sẽ kéo dài 1 năm và thành phố sẽ xem xét kết quả để quyết định có mở rộng thêm hay không.

Boeing tạm ngưng sản xuất 737 Max

CHICAGO, ILL – Công ty sản xuất máy bay Boeing đã thông báo tạm thời ngưng sản xuất loại phi cơ phản lực Boeing 737 Max bắt đầu từ tháng 1/2020. Hiện công ty còn gặp nhiều khó khăn trong việc đạt được chấp thuận của các cơ quan an toàn hàng không Hoa Kỳ và nhiều cơ quan quốc tế khác.

Nhà máy sản xuất phi cơ này tọa lạc ở Renton, thuộc tiểu bang Washington, có 12,000 công nhân. Nhưng hãng cho biết sẽ không để cho nhân viên nghỉ việc. Dầu vậy, việc ngưng sản xuất cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế quốc gia vì Boeing có vai trò rất lớn trong lãnh vực công nghiệp của Hoa Kỳ.

Sản xuất loại Boeing 737 Max này có liên quan tới 900 công ty, từ chế tạo máy tới các bộ phận khác của phi cơ.

Tạ ơn binh sĩ đã hy sinh

ORLANDO, FL– Diễn viên Gary Sinise, người đóng vai thiếu tá Dan Taylor trong phim Forrest Gump cùng với Tom Hanks, đã tài trợ cho 1000 trẻ em thuộc các gia đình quân nhân đã hy sinh vì tổ quốc.

Ông Gary Sinise đã đài thọ mọi chi phí cho 1000 trẻ em này để các em được tham dự một chuyến đi du lịch giải trí ở Disney World trong dịp lễ cuối năm nay cùng với gia đình.

Tổ chức Gary Sinise Foundation đã phối hợp cùng Ameircan Airlines để mời các em này tham dự chuyến đi vào tuần qua.

Người tham dự lên đến 1700 người, từ 87 thành phố trên toàn Hoa Kỳ. Sau chuyến giải trí, các gia đình đã trở về vào ngày 11/12 vừa qua.

Trong: