Coi chừng rắn

LAKELAND, FL –  Một thành phố của Florida đã đóng cửa một phần của hồ chứa nước cho thành phố sau khi nhận được thông tin có nhiều rắn tụ tập ở hồ này. Các nhà chuyên môn sau đó phát  hiện đây là mùa…Valentine của rắn, cũng trùng với ngày lễ Valentine vì vậy có nhiều rắn tràn ra bơi khắp nơi để giao phối. Tuy rằng loại rắn nước này không độc nhưng cũng làm cư dân sợ hãi.

Các viên chức cho biết rắn này không tấn công người, miễn là đừng chọc ghẹo nó. Khi mùa giao phối chấm dứt chúng sẽ tản mát đi.

Đây là loài rắn bản địa Florida, thường ẩn trên các nhánh cây mọc gần bờ nước. Chúng là một phần của hệ sinh thái địa phương và không nên gây khó khăn cho chúng.

SpaceX chuẩn bị chuyến bay thử nghiệm đầu tiên

FLORIDA – Vào thứ sáu tuần qua, NASA thông báo đang chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của công ty SpaceX nhằm đưa người lên trạm không gian quốc tế trong chương trình thương mại đưa người ra không gian.

Phi trường SpaceX Crew Dragon sẽ được phóng bằng hỏa tiển Falcon 9 với phi hành gia Bob Behnken và Doug Hurley của NASA tại trung tâm Kennedy Space Center.  Phi thuyền đã được đưa tới trung tâm nhưng ngày phóng chưa xác định.

Bị phạt dù là người mù

ORANGE COUNTY, FL – Ông Jose Torres, 79 tuổi, là người mù. Mới đây ông bị Hiệp Hội Gia Chủ (HOA) gửi giấy phạt $2,200 vì sân nhà có cỏ dại mọc nhiều hơn cỏ, kèm theo là chi phí về luật pháp.

Vì bị mù, ông thường nhờ bạn bè đọc thư dùm. Một người bạn đã đọc giấy báo phạt $184 vì để cỏ dại mọc trước nhà. Người này đã liên lạc với HOA để đại diện tiếp xúc. Như HOA không đáp ứng. Nhưng khi người này trực tiếp liên lạc với HOA, họ đã không chấp nhận việc đại diện cho gia chủ.

Giằng co kéo dài 8 tháng, và tuần qua ông Torres nhận giấy đòi tiền $2,200. Ông nhờ báo chí can thiệp, và được giảm…$500, còn phải đóng $1,700. HOA cho biết họ chỉ làm theo…luật.

Gia chủ nói rằng ông muốn thảo luận với HOA, nhưng họ không trả lời. Nếu trồng cỏ lại toàn bộ sân nhỏ trước nhà, chắn ông không tốn quá $500.

Nếu nhà ở trong khu có HOA, khi nhận được thông báo vi phạm, phải trả lời họ bằng văn bản và tiếp xúc trực tiếp với ban quản lý để tránh việc bị lạm dụng.

Với HOA, người mù hay người tàn tật đều được cư xử công bằng như… người bình thường.

Giáo viên yêu cầu tăng ngân sách

ORLANDO, FL – Giáo viên của một số counties đã nhóm họp ở Orlando và thứ bảy tuần qua để tiếp tục kêu gọi chính phủ cấp thêm ngân sách.

Có khoảng 1500 giáo viên từ các counties Orange, Polk, Hillsborough đã thụ tâp tại Lake Eola Park vào chiếu thứ bảy để cho biết là họ khong thể giúp cho học isnh thành công nếu trường học không được cấp đủ ngân sách để họ có phương tiện tiến hành. Hiệp hội giáo viên cũng đề nghị giảm bớt các kỳ thi tiêu chuẩn tiểu bang vì những kỳ thi này làm mất thời gian giảng dạy và làm trường học phải tốn rất nhiều tiền mà không có nhiều kết quả.

Mức lương giáo viên ở Florida thuộc loại thấp nhất toàn quốc. Giáo viên cũng kêu gọi tăng ương để có thể đủ sống. Hiện nay nhiều giáo viên phải đi làm thêm để có thể có tiền đủ trả tiền mua xe và tiền nhà. Nhiều giáo viên phải đi xe đạp đến trường, hoặc phải sống với cha mẹ hoặc bạn bè mới có thể đủ trang trải chi phí.

Sinh viên bị buộc nghỉ học vì nghi ngờ coronavirus

GAINESVILLE, FL – University of Florida đã thông báo tới tất cả các giáo sư là không được yêu cầu sinh viên rời lớp học chỉ vì họ trông có vẻ bị bệnh và buộc họ phải đi xét nghiệm máu.

Trong tuần qua, nhiều người lo lắng bị lây bệnh vì trường có trên 6,000 sinh viên từ các nước khác đến học, mặc dù đến nay chưa có người nào bị bệnh ở Florida.

Thông báo của UF không nêu rõ giáo sư nào và bao nhiêu học sinh bị buộc rời lớp. Bệnh xá của trường cũng không thể xét nghiệm để xác định có bị nhiễm hay không. Nếu giáo sư nghi ngờ sinh viên bị bệnh, phải lập tức báo cho cấp trên để thông báo lên hiệu trưởng trường.

Hiện nay vì bệnh cúm đang lan tràn nên nhiều sinh viên bị ho hoặc sổ mũi trong lức, nhưng đó không phải là coronavirus.

Trường cũng kêu gọi sinh viên, giáo sư và nhân viên nếu có đến Trung Quốc du lịch trước đó nên tự nguyện kiểm tra để xác định có bệnh hay không.

Disneyland nâng giá vé

ANAHEM, CA – Cùng ngày với Disney World nâng giá vé vào cửa, Disneyland cũng thông báo nâng giá vé: Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 64 năm thành lập, giá vé vượt quá $200.  Giá vé vào cửa 2 ngày cho Park Hopper, trong đó bao gồm vé vào Disney land và Disney California Adventrue, nay là $209 trong những ngày cao điểm, và trong những ngày thường giá là $159.  Giá vé vào 1 ngày chỉ 1 công viên Disneyland hoặc Disney Califorina Adventrue nay khoảng từ $104 tới $154 tùy lúc mua vé là mùa nào.

Ngoài ra, giá vé cũng sẽ tùy thuộc vào mùa trong năm và ngày trong tuần.

Ăn cắp 26 triệu đô la để làm chính trị

TALLAHASSEE, FL – Một bác sĩ chuyên khoa giải phẩu ở Tallahassee, Florida đã gian lận và ăn cấp của chính phủ và các công ty bảo  hiểm y tế khoảng 26 triệu đô la nhằm mục đích thành lập lực lượng chính trị của ông  ở cố quốc là Ghana (Phi Châu), một quốc gia có 29 triệu dân.

Vào đầu tháng qua, đại bồi thẩm đoàn đã buộc 58 tội cho bác sĩ Moses de Graft Johnson, người Mỹ gốc Ghana, vì ông này đã thu tiền bất chính của Medicare, Medicaid và nhiều hãng bảo hiểm khác. Trong khoảng thời gian 5 năm, ông đã thực hiện 3,600 cuôc mổ để nong động mạch cho bệnh nhân và nhiều cuộc giải phẩu khác để thu tiền nhưng thật ra ông không giải phẩu mà chỉ khai gian.

Trong: