Chó cứu chủ

FLINT, MICH – Một con chó đã đánh thức người chủ dậy khi ông đang bị nhồi máu cơ tim trong lúc ngủ. Người chủ cho biết con chó thuộc giống lai pit bull – labrador, 6 tuổi, có tên là Cheyenne. Không hiểu sao lúc 2 giờ sáng lại xông vào phòng ngủ và dùng cơ thể đập vào người của ông đánh thức ông dậy. Đây là điều chưa từng bao giờ xảy ra trước đây. Ông bực bội đuổi con chó ra khỏi phòng nhưng ngay sau đó phát hiện đang bị đau ngực và khó thở. Thấy cơn đau không giảm, ông tự lái xe tới bệnh viện gần nhà, sau đó được xe cấp cứu chuyển tới bệnh viện Midland và lập tức được giải phẩu để nong động mạch  tim.

Các bác sĩ nói rằng con chó đã cứu mạng cho chủ. Thật là may mắn.

Qui định về xây nhà cỡ nhỏ

PALM BAY, FL –  Nhiều người ủng hộ qui định sây dựng nhà cỡ nhỏ với giá rẻ để đáp ứng nhu cầu cư dân thành phố Palm Bay, Fl, nơi mà giá nhà ngày càng tăng cao và vượt quá khả năng của cư dân. Hội đồng thành phố sẽ quyết định về vấn đề này trong cuộc họp vào ngày thứ năm tuần này.

Nhà cỡ nhỏ có diện tích chì rộng khoảng 500 sqf,, đã được thử nghiệm trong thời gian qua và một số người sử dụng cho rằng nhà tuy nhỏ nhưng cũng đủ để sinh hoạt.

Tuy nhiên một số người phản đối mỉa mai rằng đây là chính sách phát triển nhà của những người thuộc đảng Cộng Hòa làm cho dân nghèo ngày càng nghèo thêm trong khi tài sản những người giàu không ngừng tăng lên.

Chạy marathon ở Miami

MIAMI, FL – Cuộc đua 2020 FITBIT Miami Marathon đã được tổ chức ở Miami vào cuối tuần vừa qua. Có trên 25,000 người tham dự đến từ khắp thế giới. Nhiều đường phố ở Miami đã phải đóng lại từ trưa thứ sáu cho tới chiều chúa nhật để dành làm đường đua.

Cuộc đua bắt đầu ở American Airlines Arena, sau đó qua đường MacArthur Causeway tới bãi biển, băng qua khu art district và trở lại đường Coconut Grove.

Về nhất cuộc đua marathon là Saidi Juma Makula, người nước Tanzania (Phi Châu), 25 tuổi, đoạt giải thưởng $4,500. Giải nhất nữ thuộc về Aydee Loayza Huaman, người Peru. Có tổng cộng 83 quốc gia tham dự cuộc đua này, trong đó có trên 1500 người đến từ Columbia.

Cuộc đua half marthon có 17,000 người tham dự và Dominic Korir, 26 tuổi, người Kenya đoạt giải nhất. Giải nhất nữ do một cư dân New Jersey, cô Beatie Deutsch, 30 tuổi, đoạt giải.

Tai nạn cho người sử dụng xe scooter điện

ORLANDO, FL – Thành phố Orlando đã nhận được nhiều khiếu nại kể từ khi cho phép sử dụng scooter điện trên đường phố Orlando. Nhiều người bị thương phải đưa đi bệnh viện. Nhưng hiện nay không có con số thống kê chính thức về các vụ tai nạn xảy ra.vì không có cơ quan nào theo dõi. Có một số người mới sử dụng lần đầu đã bị té và phải đưa đi cấp cứu. Xe này đặc biệt dể mất thăng bằng khi chạy trên các con đường lót gạch trong thành phố và lúc khởi động xe vọt quá nhanh dể làm mất thăng bằng. Xe có thể chạy tới 20mph.

Có tới 5 công ty cung cấp dịch vụ cho thuê scooter ở vùng Central Florida.

Cho phép nhân viên sang Mễ để mua thuốc

SALT LAKE CITY, UT – Một số cư dân tiểu bang Utah đang tham gia một chương trình mua thuốc điều trị giá rẻ ở Mexico với sự trợ giúp của công ty bảo hiểm sức khỏe. Đây là chương trình đầu tiên được thực hiện ở Hoa Kỳ và là một điển hình của việc làm giảm tiền thuốc điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh nhân từ Utah đáp chuyến bay tới San Diego, và từ đây được người đưa sang bệnh viện Tijuana để khám lại và mua thuốc theo toa bác sĩ. Trong vài tháng, một bệnh nhân sẽ đi mua một lần và chỉ trả $450 tiền copay thay vì phải trả $2400 nếu mua thuốc ở ở Hoa Kỳ. Giá thuốc chênh lệch quá lớn vì vậy công ty bảo hiểm cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều. Công ty bảo hiểm sẽ trả tiền chuyến bay cho bệnh nhân mà hãng bảo hiểm vẫn còn tiết kiệm được hàng chục ngàn đô la. Tuy  nhiên, hiện nay chương trình này chỉ áp dụng cho khoảng 400 bệnh nhân đang phải sử dụng những loại thuốc quá đắt tiền nếu mua ở Hoa Kỳ. Sau 1 năm áp dụng thử nghiệm, hãng bảo hiểm tiết kiệm được $225,000.

Các tiểu bang khác cũng đang tìm biện pháp giải quyết vấn đề giá thuốc quá cao. California sẽ tự sản xuất thuốc. Một số tiểu bang đang lập hội đồng quản lý giả thuốc, và có 4 tiểu bang đang bắt đầu nhập cảng thuốc từ Canada.

Giá thuốc cao một cách bất hợp lý, đó là điều bất cứ người Hoa Kỳ nào cũng biết, nhưng không ai có thể làm gì được, kể cả Tổng Thống Trump, mặc dù thời gian qua ông đã có những lời tuyên bố rất mạnh.

Trong: