Cảnh sát sử dụng phần mềm nhận diện

VOLUSIA COUNTY, FL – Sở cảnh sát Volusia County sẽ bắt đầu sử dụng phần mềm nhận diện để giúp truy bắt những người vi phạm pháp luật mặc dù kỹ thuật này còn đang được tranh cãi ở nhiều nơi. Sở cảnh sát đã mua quyền sử dụng một năm phần mềm này từ công ty Clearview Al.

Khi được cung cấp một tấm hình, phần mềm sẽ truy trên ineternet để tìm người trong hình. Nhờ vậy phần mềm sẽ giúp truy tìm nhưng nghi can đã có lệnh bắt.

Sở cảnh sát nói rằng phần mềm chỉ sử dụng trong việc điều tra, không dùng để xác định lý lịch của bất cứ người nào, vì vậy không ngại tới việc xâm phạm quyền riêng tư của cư dân.

Làm gì khi bill tiền nước quá cao

ORANGE COUNTY, FL – Một cặp vợ chồng ở Orange County mới đây đã kinh ngạc khi nhận một bill tiền nước lên tới $700. Họ không biết phải nguyên do vì đâu và làm sao giải quyết trong lúc chuẩn bị cho lễ cưới.

Hai người này mới chuyển tới sinh sống ở Orange County chừng 1 tháng. Bill tiền nước đầu tiên của họ vào tháng 9 chỉ có $27. Vào tháng 10 phải trả $50 cho nguyên tháng. Đến tháng 11, họ bắt đầu tưới cỏ bill tiền nước bắt đầu tăng. Mới đầu họ nghi ngờ nhưng cũng nghĩ là do sử dụng nhiều nước. Nhưng tới tháng 12 bill tiền nước lên tới $712.42.

Một công ty được gọi tới để kiểm tra, và phát hiện đường ống bị bể ngầm dưới đất.

Orange County Untilities có một mẫu đơn yêu cầu điều chỉnh bill tính tiền từ năm 2012. Nếu khách hàng nộp copy giấy tình tiền sửa ống nước để chứng minh bị bể đường ống, tiền nước sẽ được điều chỉnh lại.

Hai vợ chồng này không phải trả $700. Thật là tin mừng trước ngày cưới của họ.

Ăn cắp…chim

MELBOURNE, FL – Một tên trộm nhiều lần đột nhập vào một căn nhà ở Brevard County ắn cắp đi 5 con chim. Cảnh sát đang cố gắng tìm kiếm tông tích 5 con chim này vì có lẽ chúng đã được bán ra.

Trong vòng 1 tuần lễ, tên trộm này đã lẻn vào một căn nhà trong lúc gia chủ đi vắng và chôm mấy con chim đang bị nhốt trong lồng. Đây là 5 con két rất đêp đều được đặt tên riêng gồm Little Jim, Red Neck, Buvvett, Mackenna và Bobblehead. Hai trong số các con két này có thể nói được vài chữ.

Nếu có thông tin về 5 chú két này, xin gọi cho sở cảnh sát số 1-800-423-8477.

Đi hái berry

ORLANDO, FL – Đất đai và khí hậu tốt của Florida giúp cho việc trồng trọt rất nhiều loại cây ăn trái. Nhiều nông trại hiện đang chào đón khách tới tự hái trái blueberry đang chín rộ. Một số vườn berry nổi tiếng lâu nay gồm: ở Brevard County có Ever After Farms, Meadors Blueberry Farms, Rokledge Gardems; ở Osceola County có B&G Rucks U-Pick Blueberryes, Double C Bar Rach Blueberryes; ở Orange County có Beck Brother, Lavoie Farm, Tom West Blueberries. Các counties khác như Lake, Seminole, Marion …đều có vườn cho khách hái trái.

Muốn thực hiện một buổi giải trí ngoài trờ và ăn trái cây tươi, xin vào webste dưới đây để biết địa chỉ và số điện thoại  https://www.clickorlando.com/news/2019/02/04/berry-best-spots-to-pick-your-own-produce-in-central-florida/

FDA chấp thuật phương pháp trị dị ứng đậu phộng

WASHINGTON D.C. – Phương pháp điều trị dị ứng đậu phông sắp được tung ra thị trường. Đây là một thành công lớn trong việc chăm sóc trẻ em bị dị ứng đậu phộng, nhưng vẫn còn cần nhiều nghiên cứu nữa để có thể tìm ra cách chữa dứt hẳn bệnh này.

Phương pháp được FDA chấp thuận này giúp nhiều gia đình cảm thấy đỡ lo khi trong nhà có con em bị dị ứng đậu phộng.

Nguyên tắc của phương pháp này là cho các em bị bệnh nuốt một lượng rất nhỏ bột đậu phộng được chuẩn bị đặc biệt sẵn và tăng liều lượng lên dầu qua nhiều tháng. Điều này sẽ huấn luyện cơ thể các em chịu đựng tốt hơn với đâu phộng và sau đó nếu có ăn nhầm cũng sẽ không bị phản ứng quá nghiêm trọng.

Loại thuốc có tên là Palforzia, có thể gây pah3n ứng phụ giống như phản ứng dị ứng khi ăn nhầm đậu  phống, vì vậy phải được bác sĩ khám và ghi toa mới được mua. Việc tăng liều sử dụng phải đặt dưới sự giám sát của bác sĩ.

Trong: