Giả dạng người đốn cây để ăn cắp

VOLUISA COUNTY, FL – Cảnh sát yêu cầu cư dân quan sát để tìm một chiếc xe pickup truck mà đò. Người sử dụng chiếc xe này giả dạng là nhân viên đi cắt tỉa các cây lớn, đến nhà của cư dân, tìm cách phân tán sự chú ý của gia chủ và cho người lẻn vào nhà ăn căp đồ đạc.

Cảnh sát yêu cầu cư dân có bất cứ thông tin gì xin gọi ngay cho sở cảnh sát. Một hình chụp chiếc truck màu đỏ này cũng được đưa lên facebook để công chúng nhìn thấy.

Hướng dẫn học sinh về hàng không

SANFORD, FL – Học sinh trung học hiếm có cơ hội tìm hiểu về ngành hàng không và cơ hội để làm việc cho ngành này. Phi trường Orlando đã tổ chức chương trình “Aerospace and Aviation Day” vào thứ bảy tuần qua. Đây là chương trình hàng năm của phi trường giúp cho học sinh lớp 8 có cơ hội đi vào trong các phi cơ và gặp gỡ các chuyên viên về lãnh vực hàng không.

Ngành hàng không sẽ thiếu nhân viên trong vài năm tới do việc đào tạo không đáp ứng nhu cầu, nhất là thiếu phi công.

Vì vậy việc giới thiệu với các em con đường mà các em phải đi để vào nghề nghiệp này là hết sức cần thiết.

Phá thai phải có sự đồng ý của cha mẹ

TALLAHASSEE, FL – Thiếu nữ dưới 18 tuổi phải cần có sự đồng ý của cha mẹ trước khi phá thại. Đây là một dự luật đã được một tiểu bang của Thượng Viện Florida chấp thuận vào tuần qua.

Hiện nay luật của Florida đòi hỏi cha mẹ của người phá thai dưới 18 tuổi phải được thông báo nếu việc phá thai được tiến hành. Nay điều này sẽ thay đổi và phải có sự đồng ý thay vì chỉ thông báo.

Việc đồng ý phải được ký trên văn bản và được công chứng. Bác sĩ phá thai nếu không có giấy chấp thuận của cha mẹ người muốn phá thai sẽ bị tù 5 năm.

Một  nghị sĩ chống dự luật này đã nói rằng luật này sẽ đẩy nhiều nạn nhân bị hiếp dâm và bị loạn luân vào hoàn cảnh khốn cùng.

Phạt nặng người lái xe gây nguy hiểm

ORLANDO, FL – Số vụ người đi bộ, đi xe đạp và người lái xe bị chết và bị thương đã gia tăng đến mức báo động. Thượng viện tiểu bang chuẩn bị một dự luật nhằm trừng phạt nặng hơn những người vi phạm luật gây thương tích hay chết người.

Theo dự luật này, người vi phạm sẽ bị phạt, bị giam giữ tại nhà, tham dự các khóa học lái xe an toàn, và bị rút bằng có thời hạn.

Năm 2018 có 149 người đi xe đạp và 720 người đi bộ bị xe đụng chết trên các đường phố ở Florida. Nếu được chấp thuận, dự luật này sẽ được ban hành vào tháng 7/2020.

Thay đổi chương trình học của học sinh

TAMPA, FL – Thống đốc Ron DeSantis đã công bố việc thay thế tiêu chuẩn học của học sinh hiện đang áp dụng, được gọi là Florida Standards, dựa trên những tranh luận về chương trình Common Core do cựu tổng thống Obama đưa ra trước đây.

Tiêu chuẩn mới có tên là “BEST Standards” (Benchmarks for Excellent Student Thinking). Một trong những điểm đươc đặc biệt nhấn mạnh là thay đổi chương trình học môn toán mà ông cho rằng thiếu định hướng. Ngoài ra, học sinh sẽ được miễn phí khi thi SAT và ACT.

Hy vọng chương trình mới sẽ mang lại kết quả tốt  hơn nữa cho học sinh vì hiện nay Florida đang được xếp hạng 27 toàn quốc về mặt giáo dục.

Voucher-School kỳ thị

ORLANDO, FL – Hệ thống voucher-school, là những trường nhận tiền từ tiểu bang tính theo số  học sinh theo học, hiện nay nhận khoảng 1 tỉ đô la mỗi năm từ ngân sách. Nhưng việc sử dụng tiền này có nhiều vấn đề.

Các thống kê cho thấy có trên 80 trường loại này có chính sách phân biệt, và không nhân hoặc đuổi học những học sinh đồng tính và đôi khi từ chối dạy trẻ em có cha mẹ là LGBT. Cả học sinh tàn tật cũng bị phân biệt đối xử. Ngoài ra, nhiều trường còn hoạt động không có nguyên tắc, giả tạo báo cáo, học trình không đúng, thuê mướn giáo viên không đủ tiêu chuẩn, trong đó có cả giáo viên chưa từng tốt nghiệp high school!

Các trường này sử dụng tiền từ cư dân đóng thuế, nhưng lại không phục vụ công bằng cho tất cả mọi tầng lớp cư dân. Nhưng tới nay dường như chính quyền không quan tâm tới các vấn đề này.

Một kiểu lừa đảo mới

ORLANDO, FL – Những kẻ chuyên lừa đảo đang tung ra những lời nhắn tin qua điện thoại (text messages) mang nội dung yêu cầu xác nhận việc gửi và giao hàng.

Mặc dầu đây không phải là lần đầu tiên kiểu lừa đảo bằng SMS text này được áp dụng, nhưng hiện nay có nhiều người nhận được tin nhắn kiểu này.

Nếu người nhận tin nhắn bấm vào đường kết nối (link), trên màn hình sẽ hiện ra website giả của Amazon. Sau đó sẽ yêu cầu khách hàng thực hiện một khảo sát (survey), và sau đó cho biết khách hàng “trúng thưởng” một vài món hàng. Cuối cùng chúng sẽ yêu cầu trả một số tiền phí nhỏ để gửi hàng bằng số credit card. Khách hàng sẽ không chú ý tới những hàng chữ nhỏ phía dưới màn hình, trong đó nói rằng khách hàng đồng ý ghi tên vào chương trình bán hàng (của kẻ gian) và từ đó mỗi tháng chúng sẽ thu $98.95. Một số cư dân Orlando đã bị gạt.

Khi thấy tin nhắn này, xin đừng click và đường link.

Trong: