Trả trước học phí đại học

ORLANDO, FL – Florida Prepaid College Board đã quyết định giảm mức tiển đóng trả trước cho con em muốn vào đại học trong tương lai. Tiền đóng hàng tháng sẽ giảm xuống còn $44/tháng bắt đầu cho trẻ sơ sinh. Đây là mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Mục tiêu của chương trình này là để giúp cho cư dân Florida chuẩn bị cho con em vào đại học bằng cách đóng học phí sớm từ lúc còn nhỏ với giá thấp. Các gia đình đóng tiền sẽ được giữ cố định  mức học phí hiện tại cho dù trong tương lai học phí có tăng cao. Khi con em lớn lên, chương trình sẽ chi trả toàn bộ học phí nếu theo học các trường đại học trong tiểu bang. Nếu theo học trường ở ngoài tiểu bang, chương trình cũng sẽ chi trả bằng mức phí của các trường đại học công lập trong tiều bang.

Con em gia đình có đóng tiền trước sẽ có quyền sử dụng số tiền học phí đóng trước này trong thời gian 10 năm sau khi tốt nghiệp high school.

Mê tín dị đoan kiểu … Cuba

TAMPA, FL –  Một cư dân Tampa đã dùng thuốc xì gà để đốt một bé trai 14 tuổi theo  một nghi thức tôn giáo. Thủ phạm 32 tuổi này đã bị bắt giữ vì tội hành hạ trẻ em.

Khi cảnh sát đến một căn nhà ở Tampa họ phát hiện bé trai này bị châm điếu xì gà vào lưng để đốt bởi một người bạn của mẹ em trong một nghi thức tôn giáo nhằm tiếp xúc với linh hồn. Thủ phạm nói rằng ông ta bị linh hồn chiếm giữ, không làm chủ được cơ thể và không biết việc gì đã xảy ra.

Đây là một nghi thức của một tôn giáo có tên là Santeri của những người nô lệ được bán sang Cuba ngày xưa.

Lắp đặt tuyến xe lửa đi qua phi trường

ORLANDO- FL – Một số tuyến đường xe điện sẽ được lắp đặt ở phi trường Orlando International Airport cho hệ thống xe Virgin Trains USA. Các tuyến đường này sẽ băng qua Terminal C vào đầu năm 2022. Tuyến đầu tiên sẽ nối phi trường OIA tới West Palm Peach, sẽ bắt đầu được lắp đặt trong tháng này.

Dịch vụ xe lửa cao tốc này sẽ sử dụng trên 2 triệu feet đường rầy, tất cả đều được làm bằng thép  tái chế tại Indiana.

Việc lắp đặt sẽ tiến hành liên tục cho tới khi dịch vụ vận tải này hoạt động vào năm 2022.

Tiền nợ sử dụng xa lộ

ORLANDO, FL –  Florida Department of Transportation đã thông báo cho biết người lái xe còn thiếu nợ tiền sử dụng xa lộ phải trả số tiền thiếu, hoặc đã trả chậm, các tài khoản SunPass và Toll-By-Plate. Nếu không trả sớm, Bộ Giao Thông sẽ chuyển những món nợ này sang các công ty đòi nợ.

Vào tháng 6/2018 các việc thu tiền bởi công ty đòi nợ đã được đình chỉ, và nay sẽ hoạt động trở lại. Mặc dầu tiểu bang không thông báo chính thức ngày mà các công ty đòi nợ hoạt động, nhưng người còn thiếu nợ nên trả càng sớm càng tốt.

Khai thuế miễn phí

ORLANDO, FL – Sở Thuế Quốc Gia (IRS) đã phát hành chương trình khai thuế miễn phí trên toàn quốc vào thứ Sáu tuần qua, bắt đầu chuẩn bị cho mùa thuế năm nay.

Người muốn sử dụng chương trình khai thuế miễn phí bằng software này phải có thu nhập ít hơn $69,000. Nếu có thu nhập trên $69,000, có thể sử dụng miễn phí các mẫu khai thuế in trên giấy.

Một chuyên viên khai thuế nhắc nhở rằng khi khai thuế phải thận trọng và xem kỹ vì một sai lầm cũng sẽ làm người ta tốn nhiều tiền. Ngay cả khi sử dụng hệ thống miễn phí của IRS, người khai cũng vẫn phải chịu trách nhiệm về việc bị phạt, phải trả tiền lời…

Chương trình khai thuế năm nay sẽ bắt đầu vào ngày 27/1/2020.

Thu hồi xe Lexus và Toyota

ORLANDO, FL – Hãng xe hơi Toyota sẽ thu hồi khoảng 700,000 xe đời 2018 và 2019 do có khuyết điểm trong hệ thống bơm xăng có thể làm cháy xe. Các hiệu xe được thu hồi gồm Lexus RX 350, LS 500, RC 350, RC 300, GS 350, IS 300, ES 350, LX 570, GX 460; và Toyota 4Runner, Sienna,Camry, Tacoma, Highlander, Tundra, Land Cruiser, Sequoia, Avalon (2019 only), Corolla (2019 only).

Khách hàng có thể vào website https://www.toyota.com/recall rồi điền số VIN hoặc số trên bảng số xe để kiểm tra xe xe của mình có bị thu hồi không.

Trong: