Cảnh báo bệnh dại

SEMINOLE COUNTY, FL – Các viên chức y tế đã phát hành cảnh báo bệnh dai cho vùng Seminole County và các khu vực lân cận Oviedo. Cánh báo khuyến cáo cư dân đừng tiếp xúc với mèo hoang hay động vận hoang dã khác vì chúng có thể đang mang bệnh dại. Nếu bị thú hoang cắn hay cào trầy da nên tiếp xúc ngay với Seminole County Animal Service 407-665-5201.

Cùng ngày, cảnh báo bệnh dại cũng được phát hành ở Brevard County. Lệnh báo động này kéo dài 60 ngày.

Cư dân cần lưu ý là bệnh danh đang gia tăng tại các vùng này và các thú hoang có thể lây bệnh dại sang thú nuôi ở nhà.

Cô giáo quá yêu nghề

ORMOND BEACH, FL – Một cô giáo hồi hưu với lòng yêu trẻ đã làm thay đổi cuộc sống của học sinh, phụ huynh và người lái xe dọc theo đường North Ridgewood.

Trong suốt 4 năm qua, mỗi ngày, cô giáo này đều đến đứng trước trường vẫy tay chào học sinh đến trường, nói lời chào buổi sáng và giúp các em băng qua đường. Ngay cả trong những buổi sáng trời rất lạnh, cô vẫn xất hiện với cử chỉ ấm áp. Bà còn la rầy những người lái xe quá nhanh trong khu trường học. Cư dân sinh sống gần trường đã gọi bà là “waving lady” hoặc “waving nana”. Bà nói rằng miễn là còn khỏe bà vẫn tiếp tục làm việc này.

Năm ngoái, trường middle school này đã dành một trong trong quyển niên giám của trường để đăng riêng hình ảnh của bà.

Giáo viên bị cấm biểu tình

ORLANDO, FL – Một thành viên của hội đồng giáo dục Polk County đã gửi email tới các giáo viện cho biết nếu họ tham dự cuộc biểu tình của giáo viên ở Tallahassee, họ có thể bị sa thải.

Theo kế hoạch, sẽ có ít nhất 1,000 giáo viên tham dự biểu tình vào ngày thứ hai 13/1 ở thủ đô tiểu bang để yêu cầu cấp thêm ngân sách cho hệ thống trường công lập, tăng lương giáo viên, và giảm bớt các kỳ thi của học sinh. Ngoài ra, thư này cũng nói rằng các tổ chức (như hiệp hội giáo viên) nếu vi phạm qui định về biểu tình sẽ bị phạt $20,000/ngày và sẽ bị rút giấy phép hoạt động.

Nhiều giáo viên cho rằng đây là một kiểu bắt nạt nhân viên. Bộ giáo dục tiểu bang đã biết vấn đề này, nhưng cho rằng việc đuổi việc giáo viên là do học khu quyết định, không phải tiểu bang.

Dầu vậy, các giáo viên nói rằng họ sẽ lấy ngày nghỉ thường niên để đi biểu tình.

Biện pháp giải quyết vấn đề rác

LAKELAND, FL – Lakeland đang tìm cách ngăn chấn những vụ đổ rác vào các bãi đất trống và  những chỗ mà gia chủ không dọn rác.

Có nhiều vụ đổ rác bừa bãi vào các khu đất trống kéo dài nhiều năm qua, gây phiền nhiễu không ít cho cư dân chung quanh.

Thành phố đã nhiều lần chi tiền để thuê người dọn dẹp và mang rác đi và các tổ chức thiện nguyên cũng góp phần dọn dẹp không ít.

Sắp tới thành phố sẽ thực hiện các biện pháp nhằm bắt giữ và phạt những người vi phạm và sẽ thảo luật về việc tăng mức phạt đối với các gia chủ không tuần theo qui định về dọn rác.

Tăng tuần tra giao thông

ORLANDO, FL – Thành phố Orlando sẽ thực hiện chương trình gia tăng kiểm soát giao thông để bảo vệ người đi bộ và người đi xe đạp.

Chương trình High Visibility Enforcement Details (HVE) này đặc biệt chú trong khu vực downtown vì đã có nhiều tại nạn làm người đi bộ bị chết hoặc bị thương nặng.

Chương trình sẽ được kéo dài cho tới 15/05/2020. Cảnh sát khuyến cáo người lái xe cần phải tuân theo tốc độ giới hạn, không lái xe sau khi uống rượu và quan sát cẩn thận người đi bộ hoặc đi xe đạp. Người đi xe đạp cũng phải tuân theo luật giao thông, chạy xe theo chiều của giao thông chính, và mở đèn khi đạp xe buổi tối. Người đi bộ băng qua đường nơi có vạch sơn, hoặc ở ngã tư, tuân theo dấu hiệu giao thông và mặc quần áo màu sáng hoặc có phản quang khi đi ban đêm.

Trong: