Cụt tay vì chơi pháo bông

DAYTONA, FL – Một cư dân vùng Central Florida đã phục hồi lại sau khi pháo bông nổ trong xe.

Cảnh sát cho biết người đàn ông này đã tháo bộ phận phóng của pháo bông, cầm trong tay phải và châm lửa. Cảnh sát tìm thấy đầu phóng hỏa bị nổ trong xe cùng với mảnh vụn của bàn tay nạn nhân. Cửa kính trước và phía tài xế đều bị nát. Các nhân viên bệnh viện cho biết phải cắt bỏ bàn tay phải của nạn nhân.

Đốt pháo bông rất nguy hiểm, nhất là loại có bộ phận phóng lên cao. Ngoài việc gây hỏa hoạn, pháo bông cũng gây nổ, có khi làm chết người.

Truyền thống Santa tắm biển

COCOA BEACH, FL – Một sinh hoạt đơn giản của một gia đình trong ngày lễ Christmas đã trở thành một trong những tiết mục được yêu thích nhất trong mùa lễ cuối năm ở Hoa Kỳ.

Hàng ngàn người đã đến bãi biển Cocoa Beach để xem vài trăm Santa râu tóc trắng đi trượt nước (surfing).

Đây là lần thứ 10 hàng năm chương trình này được tổ chức để quyên tiền cho các quỹ từ thiện. Lần đầu tiên chỉ có 84 người tham dự, năm kế con số lên 150, và tiếp tục tăng lên.Tới năm nay có trên 1000 Santa tham dự và mấy ngàn khán giả tới xem.

Osceola cấp bữa ăn cuối tuần cho học sinh

OSCEOLA, FL – Chương trình “Learning Without Hunger” sẽ cung cấp thực phẩm cho các ọc sinh nghèo trong các ngày cuối tuần và ngày lễ khi trường học đóng cửa. Chương trình này do tổ chức Celebreation Foundation thực hiện với sự hợp tác của học khu Osceola. Có khoảng 1600 học sinh sẽ được hưởng lợi từ chương trình này.

Nhiều thực phẩm được các nhà hảo tâm quyên tặng được các thiện nguyện viên đóng gói từng phần và mang đến trường học để ngày thứ sáu trước cuối tuần các em có nhu cầu có thể mang về nhà.

Bữa ăn cho người già

SANFORD, FL – Nhiều thiện nguyện viên của chương trình Meals on Wheels đã gia tăng hoạt động vào dịp lễ cuối năm vừa qua.  Họ mang các bữa ăn nóng tới cho người già ở Sanford theo chương trình Meals on Wheels, ngay cả trong ngày lễ Chirstmas. Năm nay họ còn mang tặng một số quà Giáng Sinh cho người già trong lúc đi phân phối bữa ăn.

Chương trình này đã hoạt động ngay cả trong ngày lễ Christmas nhiều năm qua.

Nhưng nhà tổ chức và thiện nguyện viên phải hy sinh ngày vui cùng gia đình của họ để mang lại niềm vui cho những người già cô đơn.

Trung tâm phân phối hàng của Amazon

DAYTONA, FL – Công ty Amazon sẽ thiết lập một trung tâm phân phối mới ở Deltona, FL. Đây là một trong tâm lớn với khoảng 500 nhân viên làm việc.

Hội đồng thành phố Deltona đã bỏ phiếu chấp thuận một phần thưởng cho công ty Amazon khi mở trung tâm này và công ty sẽ đóng một số tiền thuế lớn hàng năm và tạo ra 500 việc làm mới.

Trung tâm mới tòa lạc phía ngoài xa lộ I-4 và nằm trên đường Howland Boulevard. Việc xây cất sẽ bắt đầu vào đầu năm 2020.

Nhân viên làm việc ở đây được hưởng lương $15/giờ và được hưởng các quyền lợi như bảo hiểm y tế, bảo hiểm răng.

Amazon đã có các trung tâm tương tự ở Orlando, Tampa, Miami và Jacksonville.

Giao hàng xong ăn cắp lại

POLK COUNTY, FL – Một tài xế phân phối hàng của công ty Amazon đã mang một gói hàng giao tới nhà người nhận, đặt gói này xuống gốc cây thông Christmas trước nhà, tự chụp một tấm hình, xong thản nhiên mang gói hàng trở ra xe đi luôn.

Gia chủ báo cảnh sát và khi xem lại hình ảnh từ máy thu an ninh trước nhà, có lưu lại hình ảnh ăn cắp này.

Khi cảnh sát yêu cầu Amazon cho biết tên của tài xế, công ty trả lời là phải có lệnh tòa án mới cung cấp tên nhân viên.

Cũng may trong máy thu có chụp được số xe, qua đó truy tìm được chủ chiếc xe và truy ra tên đạo tặc này.

Những tài xế kiểu này là nguyên nhân làm nhiều người mua hàng mà không bao giờ nhận được.

Trong: