Bảo hiểm phải trả tiền khám bệnh tâm thần

DENVER, CO –  Một dự luật đang được thảo luận ở Quốc Hội tiểu bang nhằm bắt buộc các hãng bảo hiểm y tế phải chi trả cho việc khám sức khỏe tâm thần hàng năm. Theo dự luật này, các hãng bảo hiểm đang hoạt động ở tiểu bang Colorado phải chi trả cho việc kiểm tra  cũng giống như kiểm tra sức khỏe với bác sĩ gia đình.

Các chương trình bảo hiểm  tế do liên bang quản lý, như Medicare Advantage, sẽ không bao gồm trong dự luật này, và người được bảo hiểm của nơi làm việc thuộc một công ty ở ngoài tiểu bang cũng không gồm trong dự luật này.

Mục tiêu của luật này là để giúp các nhân viên xã hội, các chuyên viên về cai nghiệm hoặc những chuyên viên về sức khỏe tâm thần sẽ có thể thấy sớm các dấu hiệu cho biết một người có thể bị bệnh tâm thần để kịp thời giúp họ.

Chương trình Medicaid hiện nay đã chi trả cho việc khám sức khỏe tâm thần mặc dù nhiều người không biết điều này.

Ngành học về cần sa

DENVER, CO – Sinh viên trường Colorado Sate Unviersity’s Pueblo có thể chọn ngành học về cần sa bắt đầu từ mùa thu năm nay.

Tiểu bang đã chấp thuận chương trình giảng dạy bậc cử nhân về cần sa được gọi là Cannabis Biology and Chemistry. Đây là chương trình đầu tiên trên toàn Hoa Kỳ. Ngành học này nhằm đào tạo chuyên viên đáp ứng cho sự phát triển nhanh chóng của cần sa trên toàn quốc. Việc hơp pháp hóa cần sa đang được lan rộng ở hầu hết các tiểu bang.

Chương trình đào tạo này trực thuộc department of chemistry và chủ yếu là các khóa học về sinh học và hóa học cùng một ít lớp toán và vật lý. Sinh viên có thể chọn một trong 2 hướng: một hướng tập trung vào mặt sinh học và một hướng tập trung vào mặt hóa học.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc cho các cơ quan chính phủ hoặc trong các công ty kinh doanh về cannabis.

Lập tòa án về súng

DENVER, CO – Tình trạng bạo lực súng trong giới thanh thiếu niên ngày càng gia tăng ở Denver. Nhiều người cho rằng tình trạng này đã đạt tới mức cần được báo động và phải tìm biện pháp giải quyết.

Vào tuần qua, văn phòng biện lý Denver đã có đề nghị thành lập một chương trình can thiệp được gọi là “gun court”. Đây là một hình thức tòa án giống như một số tòa án đặc biệt khác như tòa chuyên về lạm dụng thuốc cấm. Gun court sẽ giúp ngăn ngừa thanh thiếu niên đã bị truy tố về tội sở hửu súng không bị trượt dốc và phạm tội hình sự khác nghiêm trọng hơn, đồng thời cũng giúp các em chọn đời sống tốt hơn. Những em vi phạm sẽ được hướng dẫn về tai hại của súng, được gia đình lưu ý can thiệp, cố vấn và kết nối với những giúp đỡ khác từ cộng đồng.

Phi trường Denver phát triển kinh doanh

DENVER, CO – Phu trường Denver  đã phát triển mạnh trong giai đoạn 2013-2018, theo một phúc trình mới đây, và sự đóng góp của phi trường vào kinh tế tiểu bang Colorado đã gia tăng 30% trong thời gian nói trên.

Hiện nay phi trường có 259,000 nhân viên, với tổng quỹ lương trên 11 tỉ đô la và doanh số năm 2018 đạt trên 33 tỉ đô la.

Phi trường được thành lập vào năm 1995, phục vụ khoảng 31 triệu hành khách, và tới năm 2019 số hành khách lên tới gần 70 triệu người. Ngoài các đường bay quốc nội, Denver còn có đường bay quốc tế tới 28 thành phố thuộc 14 quốc gia.

Trong: