Học sinh mang súng và ma túy vào trường ở Texas

Grapevine, Texas – Sở Cảnh Sát Grapevine cho biết có bốn học sinh đã bị bắt sau khi một khẩu súng lục được tìm thấy trong ba lô của một em vào chiều Thứ Sáu 13/12/2019 tại trường trung học Grapevine. Sở học chính cho biết trường học đã đóng cửa vào chiều Thứ Sáu trong khi cảnh sát đến điều tra theo điện thoại  gọi báo cáo về một học sinh có mang vũ khí vào trường.

Một học sinh đã cài khẩu súng lục vào dây thắt lưng trong khi ở trong khuôn viên trường, tấm hình chụp học sinh này được đăng trên Snapchat. Một học sinh khác nhìn thấy tấm hình đó và đã thông báo cho nhân viên nhà trường, trường đã ra lệnh đóng cửa và gọi cảnh sát để tra tìm vũ khí. Trong vòng nửa giờ, cảnh sát đã tìm thấy vũ khí, cần sa và bắt giữ bốn học sinh trong đó có hai nam sinh 17 tuổi, một cậu bé vị thành niên và một cô gái vị thành niên.

Một trong những người bị giam giữ không phải là học sinh của trường trung học Grapevine. Cảnh sát Grapevine cho biết bốn người bị buộc tội dọa khủng bố, tội phạm pháp, tàng trữ súng trong trường học và sử dụng cần sa.

Tất cả học sinh và nhân viên nhà trường đều an toàn nhờ một học sinh nhận ra nguy hiểm và ngay lập tức báo cho nhà trường nên cảnh sát đã phản ứng nhanh chóng giải quyết sự việc.

Du lịch sinh đẻ từ TQ bị sa lưới

Irvine, CA – Cô Dongyuan Li đã điều hành một tổ chức hoạt động trị giá hàng triệu đô la đưa phụ nữ mang thai đến Mỹ để con cái họ có được quốc tịch Mỹ. Cô Dongyuan Li và hai người khác đã bị bắt vào tháng Giêng. Cô Dongyuan có thể phải bị xử án tù 15 năm vì gian dối giúp khách hàng Trung Quốc, kể cả các bác sĩ, luật sư và nhân viên chính phủ, tới Mỹ sinh con để con cái họ có được quốc tịch Mỹ.

Tổ chức do cô Dongyuan Li điều hành, mang tên “You Win USA Vacation Services Corp”, đã chỉ dẫn các gia đình về những gì cần nói trong các cuộc phỏng vấn xin visa đến Mỹ, tạo ra những cách để họ vượt qua sự kiểm soát nhập cư và đưa họ đến cư ngụ trong các căn hộ cao cấp ở California khoảng ba tháng. Trong hai năm, cô đã nhận được $3 triệu đô la chuyển từ Trung Quốc.

Cô là một trong ba người bị bắt hồi đầu năm nay với cáo buộc tổ chức các chương trình “du lịch sinh đẻ” của Trung Quốc, và trong tổng số 19 người bị buộc tội liên quan với các cơ sở kinh tài tương tự. Các sự kiện này phát xuất từ một cuộc đột kích năm 2015 của hàng chục căn chung cư được thuê cho các bà mẹ tương lai đến cư ngụ.

Cô Dongyuan Li đã nhận tội âm mưu phạm tội lừa đảo nhập cư và gian lận hộ chiếu vào Mỹ. Chính phủ đã tịch thu tài sản của cô Dongyuan Li, gồm ”6 xe hơi, hơn 1 triệu đô la từ tài khoản ngân hàng, 10 thỏi vàng, 10 đồng tiền vàng và nhiều đồ trang sức bằng vàng khác”. Ngôi nhà của cô ở thành phố Irvine (Cali) trị giá $2.1 triệu đô la.

Trong: