Thiệp Giáng Sinh nghìn trùng xa cách  

Tampa, FL – Cô Danielle Cobo ở tiểu bang Florida có chồng đang phục vụ ở nước ngoài đã tìm cách thêm hình anh ấy vào thiệp Giáng Sinh gia đình.

Năm nay sẽ là Giáng Sinh đầu tiên của cô Danielle Cobo, không có chồng ở nhà, một phi công tác chiến Black Hawk của lục quân Hoa Kỳ. Mặc dù chồng cô đang phục vụ trong quân đội, nhưng cô vẫn muốn có hình anh được đưa vào bức hình truyền thống ngày lễ cuối năm.

Cô Danielle nhắn tin cho chồng: “Anh có thể chụp hình của anh trong bộ quân phục với tay trái giơ ra bắt tay được chứ ? Có lẽ, Anh ấy thực sự không biết tôi đang muốn làm gì.”

Tấm thiệp Giáng Sinh của gia đình cô Danielle được in ra có hình cô với hai cậu con trai sinh đôi. Nửa tấm hình bên kia là hình chồng chụp ở chiến trường xa lạ.

Chồng cô Danielle đã không về đoàn tụ vợ con trong những khoảnh khắc theo truyền thống gia đình, vì vậy, thêm anh ấy vào hình chụp chung cùng gia đình là một cách để tạo ra hình ảnh truyền thống thăm nhà trong khi anh ấy đang còn chiến đấu nơi chiến trường.

Cô Danielle tâm sự: “Mỗi khi đi ngủ, tôi luôn nghĩ anh ấy không ở đây. Thật trống khi vắng khi không có anh trong những ngày lễ như thế này, tôi cảm thất rất cô đơn. Vì thế, có anh trong hình, mặc dù anh đang trấn giữ tiền đồn, hai trái tim của chúng tôi luôn vẫn gần nhau như trong tấm hình này. Chúng tôi chỉ cố gắng giữ tất cả lại với nhau. Chịu đựng hy sinh khi đất nước cần anh ấy.”

Sinh viên TCU trúng giải thưởng học bổng $100,000

Fort Worth, TX – Cô sinh viên TCU (Texas Christian University), Jazlyn Rodriguez Hernandez, giành được $100,000 tại Giải “Big 12 Championship” qua chương trình tặng giải thưởng của hãng nước ngọt Dr Pepper vào Thứ Bảy, ngày 7/12/2019 tại AT&T Stadium, Arlington, Texas.

Nữ sinh viên TCU Jazlyn  là người đầu tiên trong gia đình cô theo học đại học bốn năm, đến từ thành phố Denver (CO). Cô Jazlyn Hernandez có tên trong danh sách 20 người vào chung kết, thí sinh có 30 giây để ném được nhiều trái banh nhất lọt vào một lon nước soda Dr Pepper khổng lồ trên sân vào giờ nghỉ giữa trận football, sẽ trúng giải $100,000.

Để lọt vào vòng danh sách chung kết, các thí sinh đã phải gửi một video để giải thích số tiền thưởng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như thế nào.

Cô sinh viên Jazlyn đã luyện tập cả tháng với đội banh TCU trước ngày thi ném banh và cô cho biết: “Tôi không phải là quarterback, vì vậy tôi sẽ không cố tập để trở thành quarterback. Tôi sẽ không ném banh bằng một tay.”

Sau khi trúng giải, cô Jazlyn bày tỏ: “Tôi đã rất sợ khi nghĩ đến vay tiền đi học vì tôi sẽ mắc nợ khi tôi tốt nghiệp. Gia đình tôi rất mừng cho tôi vì không ai có thể giúp tôi trả tiền cho mọi thứ, tuy rằng tất cả mọi người đều mong muốn  họ có thể có tiền, vì vậy họ rất mừng khi biết rằng họ không còn phải lo lắng cho tôi nữa.”

Cô Jazlyn chọn học song song 2 ngành tiếp thị và truyền thông tại TCU. Cô hy vọng làm việc với các tổ chức giúp đỡ thanh thiếu niên thiểu số.

Thùng hàng Amazon được tìm thấy ở bãi rác Barton

Denton County, TX – Sở Cảnh Sát Bartonville thông báo là nói rằng nhiều thùng hàng Amazon đã được tìm thấy bên trong một bãi rác đằng sau một công ty địa phương trong quận hạt Denton, Texas.

Tin từ Sở Sảnh Sát Bartonville cho biết cơ quan này đã nhận được điện thoại về các gói hàng bên trong một bãi rác ở sau một công ty địa phương vào Thứ Bảy 7/7/2019.

Cảnh sát đến kiểm tra thì thấy trong khi có nhiều thùng hàng rỗng, một số thùng vẫn còn các sản phẩm hoàn toàn mới bên trong.

Tất cả các địa chỉ trên các thùng hàng là từ Lantana. Sở Cảnh Sát Bartonville đang kêu gọi tất cả mọi người bị mất hàng gởi từ Amazon nên gọi cho Văn phòng Cảnh sát quận hạt Denton tại số điện thoại 940-349-1600 để nộp đơn báo cáo.

Sở Cảnh Sát cũng sẽ liên lạc với các địa chỉ trên các thùng hàng để các thùng hàng có thể được trả lại cho người mua hàng. Đến tối Thứ Bảy, tất cả trừ hai khách hàng trong số các địa chỉ đã được cảnh sát thông báo.

Đại học Texas A&M cấm hút thuốc lá

College Station, TX  – Đại học Texas A&M sẽ trở thành một trường không khói thuốc và lệnh cấm hút thuốc lá có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Vào ngày 1 tháng 10 măm nay, đại học A&M đã công bố lệnh cấm hút thuốc lá điện tử  và thuốc lá thường trong tất cả 11 phân khoa của trường đại học và tám cơ sở trong hệ thống đại học A&M.

Trong: