Cô hầu bàn được tặng xe hơi   

Galveston, Texas – Cô Adrianna Edwards làm việc phục vụ bàn ăn tại nhà hàng Denny’s ở Galveston, Texas, mỗi ngày cô phải đi bộ 14 dặm đến nhà hàng để làm việc. Thời gian đi về mất hơn bốn giờ.

Cô Adrianna Edwards đang cố dành dụm tiền để mua xe lái đi làm nhưng may thay có cặp vợ chồng tốt bụng ngỏ ý tặng cô chiếc xe Nissan Sentra, đời 2011.

Cặp vợ chồng cho xe yêu cầu giấu tên, đã đến nhà hàng vào sáng thứ Ba 26/11/2019 để ăn sáng. Đó là lúc họ biết về chuyện cô Adrianna phải đi bộ đi làm mỗi ngày đến nơi làm việc.

Sau khi ăn xong, cả vợ chồng cùng trở lại vài giờ sau đó với sự ngạc nhiên của mọi người là món quà, một chiếc xe hơi Nissan Sentra đời 2011 mà họ vừa mua để tặng cô Adrianna làm phương tiện đi làm.

Cô Adrianna quá xúc động, ứa nước mắt tỏ lời rất biết ơn vợ chồng thực khách hào phóng đã tặng cô chiếc xe hơi. Cô cho biết thêm: “Tôi vẫn cảm thấy như mình đang mơ. Cứ sau hai giờ, tôi lại nhìn ra cửa sổ để xem liệu có còn chiếc xe của mình đậu ở đó không.”

Bây giờ cô Adrianna có thể đến và đi làm trong 30 phút, cắt giảm thời gian đi làm rất nhiều.

Cặp vợ chồng rất vui khi giúp được cô Adrianna Edwards và mong rằng cô có thể dùng số tiền cô dành dụm vào chuyện cần thiết mà cô dự định làm.

660 công ty rời Cali, đa phần đến DFW

Dallas-Fort Worth, TX – 660 công ty đã chuyển 765 cơ sở của họ ra khỏi California trong vòng hai năm qua, và vùng Dallas-Fort Worth là nơi họ dời đến nhiều nhất.

Ông Joe Vranich, chủ tịch của công ty Spectrum Location Services cho biết: “Bắt đầu từ tháng 1 năm 2018 và cho đến bây giờ trụ sở trung ương của các công ty, cơ sở sản xuất, trung tâm dữ liệu, trung tâm nghiên cứu nhu liệu và kỹ thuật và một vài nhà kho đang rời Golden State.”

Đa số những công ty lớn, vừa và nhỏ của tiểu bang California chuyển trụ sở chính của công ty đến Bắc Texas vì thuế thấp hơn, nhà cửa rẻ hơn, chi phí thấp hơn, lại nằm ở vị trí trung tâm, gần sân bay quốc tế DFW v.v.

Để ví dụ, ông Vranich đã trích dẫn là một luật của tiểu bang Cali được thông qua hồi tháng 9 đòi hỏi các công ty thu nhận nhân công ở dạng nhân viên thực thụ, không được mướn công nhân thầu khoán làm việc với một số ngoại lệ. Luật này nhằm cung cấp các quyền lợi lao động căn bản cho hàng trăm ngàn công nhân California, nhưng các công ty có dịch vụ thuê xe Uber và Lyft đã lập luận rằng điều đó không khả thi.

Ông Vranich kết luận: “Các quy định và thủ tục giấy tờ ở cấp địa phương cũng như tiểu bang ở Texas ít phức tạp hơn.”

Bill $8.75 , tip $100

Camden, NJ – Courtney English, cư ngụ tại Camden County, làm hầu bàn trong quán ăn Lamp Post Diner. Khi đang phục vụ khách ăn rất đông vào một buổi trưa Thứ Sáu, cô đã trò chuyện với khách hàng về đứa con đầu lòng sắp ra đời. Cô nói đang mang thai gần tám tháng và đã làm việc tại quán ăn ở thị trấn Gloucester để tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt trước khi con gái cô chào đời.

Một sĩ quan cảnh sát đang ăn salad ở một bàn gần đấy chắc chắn đã nghe lỏm được cuộc trò chuyện của cô với khách hàng. Khi ra về người khách ẩn danh này đã trả qua thẻ credit card và tặng tiền tip $100 trên hóa đơn món ăn giá có $8.75, cùng với một ghi chú đơn giản làm cô không kềm được nước mắt:

“Chúc cô hạnh phúc với đứa con đầu lòng. Cô sẽ không bao giờ quên được!”

10 kiểu xe đã đến đường cùng

USA –     Kelley Blue Book đăng tin 10 kiểu xe hơi dưới đây sẽ ngưng sản xuất kể từ năm 2020:

Ford Fiesta (giá trung bình $15k); Chevrolet Cruze ($19k); Volkswagen Beetle ($22k); Volkswagen Golf Sportwagen ($23k); Ford Taurus ($29k); Buick Cascada ($34k); Chevrolet Volt ($34k); Cadillac ATS Coupe ($40k); Lincoln MKT ($41k); Cadillac CTS ($50k).

Trong: