Lương tâm giáo chức   

Crowley, TX – Giáo viên Crowley ISD Kailey Curlee của trường tiểu học Deer Creek đã bày tỏ sự quan tâm đến học trò của mình qua tấm bảng bích báo ghi tên tất cả học sinh kèm với những lời về cá tính đặc biệt của từng học sinh.

Cô giáo Kailey Curlee treo tấm bich báo lên tường trong lớp “THIS THANKSGIVING, I am thankful for ANDRE’S wittiness (tính dí dỏm), MASON’S integrity (tính nghiêm chỉnh), JACK’S competitiveness (tính tranh đua), ALLISON’S big heart (độ lượng), … I love all of you, Miss Curlee” có ghi tên tất cả các em học sinh với đầy đủ những đặc điểm đức tính cụ thể mà cô ấy biết về mỗi em. Các em học sinh đều cảm thấy được khích lệ và hài lòng về lời nhận xét rất xác thực về mình mà cô giáo Kailey ghi trên tấm bích báo.

Cô Hiệu Trưởng Anna Row cho biết tấm bích báo không chỉ nổi bật trong ngày sinh hoạt học sinh mà còn giúp khẳng định những điểu mà có thể mang theo các em đến hết cuộc đời.

Southwest Airlines mở đường bay đến Denver

Dallas, TX – Hãng hàng không Southwest Airlines nhận được $12.5 triệu tiền giảm thuế khi mở mở đường bay đến thành phố Denver (CO), có thể tạo ra 1,000 việc làm mới tại Phi trường Quốc tế Denver trong 8 năm tới.

Southwest Airlines có trụ sở trung ương tại thành phố Dallas đã chọn Denver thay vì Nashville (TN) hay Houston (TX). Để nhận được tiền miển thuế, Ủy ban Phát triển Kinh tế Colorado đòi hỏi SWAirlines phải tạo thêm công việc mới với mức lương trung bình hàng năm trên $128,000.

Phát ngôn của SWAirlines Dan Landson cho biết là sẽ có thêm nhiều chuyến bay khi nhu cầu tăng lên và hãng sẽ phải cần thêm nhân viên phục vụ chuyển vận hành lý, nhân viên an ninh, tiếp viên hàng không và phi công.

Denver International Airport đang được mở rộng thêm 39 cổng mới với chi phí $1.5 tỷ. Hãng hàng không Southwest đã yêu cầu 16 cổng mới. Southwest Airlines sẽ có 4,300 nhân viên tại Phi trường Quốc tế Denver.

Charles Schwab chuyển trụ sở đến Dallas

Dallas, TX – Công ty mua bán cổ phần Charles Schwab Corp chuẩn bị dời về Dallas-Fort Worth sau khi hoàn tất vụ mua lại công ty TD Ameritrade. Trụ sở công ty kết hợp Charles Schwab-TD Ameritrade sẽ chuyển đến cơ sở mới Schwab, Westlake, tọa lạc phía Tây Bắc Dallas.

Công ty Schwab, có trụ sở chính tại San Francisco, cho biết họ đang thương lượng mua công ty TD Ameritrade Holding Corp (Nasdaq: AMTD) trị giá khoảng $26 tỷ. Cả hai công ty đều có thị trường khá lớn trong khu vực Dallas-Fort Worth. Điều này sẽ cho phép công ty kết hợp tận dụng vị trí trung tâm mới để đóng vai trò trung tâm của mạng lưới các chi nhánh và trung tâm hoạt động của Schwab trải rộng trên toàn quốc Hoa Kỳ trong tiến trình ​​18 đến 36 tháng tới.

Công ty Schwab đã có các hoạt động khá lớn ở Bắc Texas. Tính đến tháng 11 năm 2018, công ty đã có khoảng 1,200 nhân viên đang làm việc tại khu vực Dallas và 145 việc làm trong khu vực. Trụ sở mới tại Westlake rộng khoảng 1 triệu feet vuông, có thể chứa tới 7,000 nhân viên.

Chủ tịch công ty Charles Schwab trả lới khi được hỏi về việc ở lại San Francisco: “Chúng tôi vẫn sẽ xem nơi đó là  phải trả thuế và chi phí kinh doanh cao hơn nhiều so với một số nơi khác, chúng tôi sẽ phải di chuyển đi thôi.” Công ty Schwab có khoảng 20,000 nhân viện trên toàn quốc.

“Teacher of The Year” xâm phạm tình dục nam sinh

Round Rock, TX – “Teacher of The Year (Giáo viên của Năm)”, cô Randi Chaverria, 36 tuổi, dạy môn học kinh tế gia đình tại trường trung học Round Rock, Texas, đã bị cáo buộc lạm dụng tình dục nam sinh.

Theo một bản khai mà đài KVUE-TV có được, cô đã có quan hệ tình dục với một nam sinh nhiều lần trong học kỳ mùa thu 2019. Nam sinh trình với cảnh sát là cô giáo Randi đã làm tình bằng miệng với em hai lần vào tháng Mười năm nay. Cảnh sát đã xem lại tin nhắn giữa cô giáo và em nam sinh này. Giới hữu trách cho rằng các tin nhắn chứng tỏ lời cáo buộc của nam sinh là có thật.

Trong một lá thư gửi đến các gia đình, hiệu trưởng trường trung học Round Rock, Matt Groff, cho biết là khu học chính lần đầu tiên biết về hành vi không phù hợp cùa cô giáo Randi có thể xảy ra vào ngày 18 tháng 11. Văn Phòng Nhân Sự Quận và cơ quan thực thi pháp luật đã ra lệnh ngay lập tức cấm cô giáo Randi không được phép quay lại trường. Cô giáo Randi Chaverria đã xin từ nhiệm chức vị giáo viên của mình.

Trước khi sự việc xảy ra, cô giáo Randi Chaverria dạy môn trang trí nhà cửa. Vào tháng Năm, cô đã được trao giải “Giáo viên Trung học của Năm.” Cô Chaverria cũng là nhân vật điều hành dịch vụ cộng đồng “Adopt-A-Child”, một tổ chức học sinh trung học nhận bảo trợ học sinh tiểu học cần nhu cầu và mua cho họ quà tặng trong các ngày lễ.

Cô Chaverria tự trình diện đến nhà tù quận Williamson vào sáng ngày 26/11/2019 và đã xin được tại ngoại hầu tra sau khi đóng tiền thế chân. Cô giáo vẫn chưa nhận tội, và hồ sơ tòa án chưa ghi nhận có luật sư biện hộ cho cô.

Trong: