Câu xe bất hợp pháp   

Mesquite, TX – Thẩm phán Katina Whitfield cho biết mỗi năm có hàng trăm vụ khiếu nại xe bị câu bất hợp pháp: “Tôi đã sớm phát hiện ra rằng có một số công ty câu xe trái phép.”

Chẳng hạn một người phụ nữ có chiếc xe bị kéo trái phép cách đây một tháng và tiền phạt ở mức rất cao đến hàng trăm đô la mà cô ấy không có khả năng trả để lấy xe lại. Xe của cô bị  kéo bởi công ty BBT Towing với lý do xe không có nhãn dán cho phép đậu xe trong bãi đậu xe của chung cư cô đang cư ngụ. Cô ấy nói rằng xe đã có nhãn dán ở kính chắn gió trong nhiều tháng qua. Thẩm phán Whitfield phán quyết ra lệnh cho công ty BBT bồi thường cho cô $3,000 đô la.

Theo luật tiểu bang, bạn có thể hưởng được gấp ba lần số tiền mà công ty tính lệ phí để câu xe, cộng thêm $1,000.

Cặp vợ chồng sống với nhau lâu nhất  

Austin, TX –  Guinness World Records ghi nhận 211 là tổng số tuổi của cặp vợ chồng ở thành phố Austin, Texas, đã được mệnh danh là cặp vợ chồng sống với nhau lâu nhất trên thế giới. Ông John Henderson là 106 tuổi và bà vợ Charlotte, 105 tuổi.

Tình vợ chồng của Ông Bà Henderons đích thực hoàn toàn hạnh phúc trước thử thách của thời gian. Vào ngày 15 tháng 12, ông bà sẽ kỷ niệm 80 năm kết hôn.

Năm 1934, hai người gặp nhau trong lớp học tại University of Texas (UT) at Austin. Charlotte học ngành sư phạm và John là cầu thủ của đội banh bầu dục của trường. Họ kết hôn vào năm 1939 trong lúc nền kinh tế lâm vào tình trạng suy thoái và hưởng tuần trăng mật ở khách sạn với giá $7/đêm.

Đến nay, Ông John được xem là cựu cầu thủ football UT lâu đời nhất còn sống. Trong 84 năm qua, ông ấy đã giữ truyền thống tham dự ít nhất một trận football mà đội Longhorn tranh đấu mỗi năm.

Cả hai ông bà vẫn rất khỏe mạnh, Ông John đi tập thể dục mỗi ngày. Mười năm trước, hai người chuyển đến Longhorn Village, một cộng đồng dành cho người cao niên do nhóm cựu sinh viên UT bảo trợ.

Ông John bày tỏ về những bí mật của cuộc sống lâu dài và hôn nhân hạnh phúc: “Sống cuộc sống có chừng mực và thân mật thật lòng với người bạn đời của bạn.”

Cựu quân nhân từng phục vụ trong 4 binh chủng

Las Vegas, NV – Ông Yonel Dorelis tự nhận mình là một trong những thanh niên may mắn nhất trên thế giới. Năm nay, Ông Dorelis, 58 tuổi, từng phục vụ trong các binh chủng thủy quân lục chiến, hải quân, lục quân và không quân.

Lớn lên ở thành phố New York, Dorelis muốn trở thành một sĩ quan thủy quân lục chiến. Ông Dorelis tâm sự: “Mẹ tôi, một người mẹ Do Thái điển hình, luôn mong muốn tôi học thành bác sĩ hoặc luật sư, nhưng tôi đã phá lệ đó để được phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, tạo dựng sự nghiệp và làm công việc tôi mơ ước”.

Ông bắt đầu binh nghiệp với chức vụ Trung úy Thủy Quân Lục Chiến năm 1984.

Ông Dorelis kết hôn được 31 năm và có hai cô con gái và bốn đứa cháu. Ông giải ngũ từ tháng Giêng năm 2011 và hiện đang lái trực thăng cứu cấp EMS (Emergency Medical Services); Ông và gia đình sống ở Las Vegas. Dorelis cũng thích diễn xuất và gần đây đã giành được một vai khách mời trong chương trình đài NBC “New Amsterdam”.

Ông Dorelis tự nhận là “rất may mắn” có được vợ, con và cháu đồng lòng, cũng như cơ hội đến trong tầm tay để ông theo đuổi việc làm ông yêu thích. Ông luôn tâm niệm: “Tôi chưa bao giờ muốn mọi người cảm ơn tôi về dịch vụ tôi làm. Tôi coi đó là một trong những công việc tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Họ trả tiền lương cho tôi để làm một việc mà tâm tôi muốn làm.

Đề phòng bị lừa thống kê dân số

Có người cho biết họ đã nhận được một bức thư có vẻ như đến từ Bộ Thương Mại với nội dung yêu cầu vào website của họ để điền đơn trả lời thống kê dân số (Census). Trẻ Magazine đang tra cứu xem đây có phải là thư giả mạo hay không.

Theo như chúng tôi biết, chương trình thống kê dân số 2020 chưa chính thức khởi sự mà sẽ bắt đầu vào ngày 1/1/2020. Do đó chúng tôi khuyên đồng bào nên cẩn trọng, đừng trả lời thư từ, gọi điện thoại, hoặc ghi danh vào các website khả nghi nào cả cho tới khi có thông báo chính thức. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức khi có thêm thông tin về việc này.

Trong: