AllianceRx dời trụ sở   

Dallas, TX – Công ty dược phẩm ALLianceRX Walgreens Prime sẽ chuyển trụ sở từ Irving (TX) đến gần phi trường Dallas Love Field, mang lại hàng trăm việc làm mới. Trụ sở này là trung tâm tiếp nhận đặt hàng và giao hàng của công ty AllianceRX.

Trụ sở mới tại thành phố Dallas có thể có từ 800 đến 850 nhân viên phục vụ việc giao hàng tận nhà và phân phối dược phẩm cho trung tâm.

Công ty Dược phẩm AllianceRX Walgreen Prime chuyên về các dịch vụ giao hàng tận nhà và hợp tác với Walgreen và Prime Therapeutics. AllianceRx có trụ sở chính tại Orlando (FL) có các hoạt động trên toàn quốc Hoa Kỳ với 3,000 nhân viên phục vụ. 1172 DAL

Giáo viên gương mẫu trong năm  

Weatherford, TX –  Hội dồng  Điều hành Trường học Texas đã chọn cô giáo Karen Sams, dạy lớp ba tại khu học chính Weatherford, là Giáo viên Tiểu học Gương mẫu của Texas năm 2020. Cô giáo Michelle Sandoval, một giáo viên toán lớp tám từ Ysleta ISD, được vinh danh là Giáo viên Gương mẫu Trung Học của Texas năm 2020.

Cô Karen cũng được chọn là giáo viên của tiểu bang Texas đi dự thi giải giáo viên gương mẫu toàn quốc vào tháng 1 năm 2020.

Giám đốc Điều hành Trường học Texas, Kevin Brown, phát biểu: “Tôi chúc mừng Karen và Michelle về thành tích này. Giáo viên của năm Texas là vinh dự cao nhất mà tiểu bang Texas dành cho các giáo viên. Các vị này đã nổi bật giữa hàng ngàn giáo viên xuất sắc, tận tụy trên khắp tiểu bang và toàn quốc, những người đã đáp ứng đúng lời kêu gọi phục vụ người khác”.

Trong bài phát biểu nhận giải Giáo viên Gương mẫu Texas tại Weatherford ISD, cô giáo Karen Sams nói: “Mỗi năm, bạn có 22 đứa trẻ bước qua cánh cửa lớp của bạn và bạn có được mối quan hệ và giúp các em phát triển kiến thức. Khi bạn nhìn lại sau 30 năm làm việc này để bạn nhận ra số lượng những em đã được bạn chăm sóc, thực sự thật bổ ích và mãn nguyện về việc mình đã làm.” 1172 DAL

Lệ phí mới khi du lịch hàng không với trẻ em

USA – Các quy tắc và lệ phí mới đã thêm vào chi phí du lịch hàng không đối với trẻ em. Lệ phí tiêu chuẩn cho trẻ vị thành niên không có người lớn đi kèm trong một số trường hợp đã tăng hơn gấp đôi trong thập kỷ qua, từ $200 đến $300 tùy thuộc vào hãng hàng không.

Với sự gia tăng giá vé ‘basic economy’, thường thì cách duy nhất để bảo đảm gia đình bạn có thể ngồi cùng nhau là trả nhiều tiền hơn để đặt chỗ ngồi có thể tốn thêm hàng trăm đô la. Consumer Reports cho biết việc tách trẻ em khỏi cha mẹ trong các chuyến bay không chỉ gây căng thẳng mà còn gây rủi ro an toàn nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Consumer Reports đã xem xét hơn 100 khiếu nại của khách hàng đi bay gởi đến Bộ Giao thông Vận tải về mối quan tâm này. Họ rất buồn, vì đây là vấn đề an toàn cần quan tâm. Nếu bạn không vừa lòng về việc trả thêm tiền, Consumer Reports đề nghị bạn có thể thử gọi hãng hàng không khi đặt chuyến bay để nói là bạn đi du lịch với trẻ nhỏ.

Nếu bạn không biết là bạn và con bạn bị tách chỗ ngồi ra riêng cho đến khi bạn đến phi trường, bạn phải nói chuyện với nhân viên chuyến bay tại cổng để xem liệu họ có thể thay đổi hay không. Consumer Reports nói khi gặp vấn đề này bạn nên nộp đơn khiếu nại lên Bộ Giao thông Vận tải. 1172 DAL

Xe trường bị thu hồi   

Dallas, TX – Công ty Daimler Trucks North America đang thu hồi khoảng 53,528 xe buýt trên toàn quốc do ghế hành khách có vấn đề. Công ty Daimler cho biết họ đã ban hành lệnh thu hồi vào tháng 10 vì nhận thấy các ghế ngồi có thể không đủ đệm êm để bảo vệ hành khách khi xảy ra tai nạn.

Khu vực Dallas-Fort Worth có gần 60 khu học chính bị ảnh hưởng, trong số đó:  Lewisville ISD có 275 trên tổng số 288 xe bị thu hồi; Fort Worth ISD 126 xe; Dallas ISD đang kiểm tra; Grapevine-Colleyville ISD 7 xe; Birdville ISD đang kiểm tra 2 xe.

Việc thu hồi xe buýt để sửa miễn phí sẽ bắt đầu vào tháng 12/2019 và tiến trình sửa chữa có thể kéo dài đến tháng 6 năm 2020. 1172 DAL

Trong: