Mỹ thắng giải cheese ngon nhất trên thế giới   

Central Point, OR – Lần đầu tiên trong lịch sử tranh giải thi “cheese ngon”, Rogue River Blue Cheese do công ty Mỷ sản xuất đã giành giải nhất tại cuộc thi World Cheese Awards, tổ chức ở Ý Quốc.

Loại Rogue River Blue Cheese được sản xuất bởi công ty Rogue Creamery ở miền Nam tiểu bang Oregon, là một loại cheese xanh hữu cơ, được bọc trong lá nho Syrah để trong hầm.

Hơn 3,800 loại cheese từ 42 quốc gia và 6 lục địa đã được thẩm định bởi một hội đồng 260 giám khảo ở thành phố Bergamo, Ý Quốc trong tháng 10 năm nay.

Giám đốc công ty Rogue Creamery, David Gremmels, bày tỏ: “Sản phẩm cheese Rogue thực sự khác biệt rất xa so với các loại cheese khác. Chúng tôi cam kết chế tạo cheese Rogue Creamery có phẩm chất và hương vị thực khác thường tại Nam Rogue Valley, nơi mà ngành công nghiệp cheese Mỹ đang phát triển đầy hứa hẹn”.

Các loại cheese sản xuất từ Ý, Tây Ban Nha, Anh và Thụy Sĩ lần lượt xếp thứ 2, 3, 4 và 5.

Đáng chú ý là cheese  Pháp, Epoisses, xếp thứ 8. Loại cheese mềm từ Burgundy đồng hạng với Gruyere của Thụy Sĩ.

Nhất hóa tam   

Austin, TX –  Halloween luôn có ý nghĩa đặc biệt đối với một cặp vợ chồng sống ở thành phố Austin và bây giờ nó còn có ý nghĩa hơn nữa nhờ sự ra đời của đứa con đầu lòng vào ngày Halloween..

Vợ chồng Jessica Kessinger và Timothy Simon đã cho chào đón bé gái Emory tại Trung tâm y tế St. David trước 8 giờ sáng ngày 31 tháng 10.

Anh Timothy và cô Jessica gặp nhau vào ngày Halloween ở trường đại học ở tiểu bang Kansas và họ cũng đính hôn vào ngày Halloween.

Hai người nói rằng họ đã luôn có những ấn tượng lớn về ngày Halloween như tổ chức các bữa tiệc và mặc trang phục Halloween để thể hiện “tượng trưng cho sở thích chung và tình yêu mà chúng tôi cùng có”.

Ngày đáo hạn ra đời chính thức của bé Emory là ngày 16 tháng 11 và cô Jessica Kessinger có linh cảm rằng bé Emory sẽ chào đời vào dịp Halloween.

Cô Jessica tâm sự: “Tôi không tin chuyện đó sẽ xảy ra. Tôi nghĩ điều đó thật lạ lùng. Nhưng việc ấy đã xảy ra. Vì vậy, khi túi nước của tôi bể, tôi chỉ biết mỉm cười thôi”.

Anh Timothy nói thêm rằng những gì xảy ra là một tình huống căng thẳng “rất khôi hài đối với chúng tôi” nhưng lại rất có ý nghĩa đối với chúng tôi.

Đúng vào lúc nửa đêm ngày Halloween, túi nước của cô Jessica bị bể và lúc 7 giờ sáng, Emory chào đời nặng 6 pounds và 14 ounces.

Cặp đôi cho biết họ dự định tổ chức một bữa tiệc cho bé Emory mỗi năm với trang phục Halloween là con hồng hạc.

Học sinh trường trung học McKinney được chọn vào đội bóng chuyền Hoa Kỳ

McKinney, TX – Vận động viên bóng chuyền của trường trung học McKinney, Sammie Hicks, 17 tuổi, đang chuẩn bị đại diện cho hội tuyển quốc gia trong Đội bóng chuyền Điếc Hoa Kỳ.

Sammie Hicks, 17 tuổi, sẽ thi đấu tronng Giải Vô địch Bóng chuyền dành cho người khiếm thính trên thế giới năm 2020 tại Chianciano Terme, Ý Quốc vào tháng 7 năm tới. Trong dịp nghỉ Lễ Tạ Ơn, cô sẽ thi đấu ở Brazil trong vòng loại trước giải đấu cho Deaflympics 2021.

Cô Sammie bẩm sinh ra mất thính lực và trở nên tệ hơn. Đến năm lớp 4, cô mất hoàn toàn thính giácnên cô  đã phải tập luyện để điều chỉnh khi chơi thể thao.

Cô Sammie cho biết: “Bất cứ khi nào tôi có máy trợ thính và thính giác của tôi trở nên tệ hơn, việc nghe các đồng đội của tôi khó khăn hơn và làm tôi sẽ cảm thấy thất vọng. Tôi sẽ không nghe thấy những gì họ nói, sẽ luôn nhận được thông tin sai lệch. Tôi đã luôn có ý nghĩ thất vọng”.

Cô Sammie nói rằng cô đã đáp lại sự thất vọng bằng cách cải thiện kỹ năng đọc lời nói qua môi miệng và tạo thói quen liếc nhìn huấn luyện viên và đồng đội sau mỗi lần chơi.

Cô Sammie bày tỏ: “Đó là một điều khó khăn để học lúc ban đầu, nhưng bây giờ nó là bản tánh tự nhiên thứ hai”.

Huấn luyện viên bóng chuyền của trường trung học McKinney, Erinn Higginbotham, cho biết: “Mất thính giác có thể gây ra tình huống cực kỳ khó khăn và cô ấy có thể tự tập luyện cho mình từng bước đi hoặc tập tránh suy nghĩ tiêu cực về cách cô ấy không thể thành công. Cô ấy không để điều đó ám ảnh với mình. Cô ấy sẽ thành công với suy nghĩ tích cực và những gì cô ấy có thể làm.”

Cô Sammie cũng sẽ chơi bóng chuyền cho trường Louisiana Tech khi cô tốt nghiệp trung học. Mẹ của cô, Jen Hicks, nói rằng mất thính lực có thể đã giúp Sammie tích cực tập luyện năng khiếu đặc thù mặc dù cô con gái cô luôn ga95p trở ngại.

Bà mẹ của Jen Hicks nói thêm: “Sammie luôn tự luyện tập và nhận trách nhiệm cho mọi việc làm. Sammie thực sự dồn toàn lực 100% cho mọi việc trong cuộc sống của mình”.

Bảy năm trước, cô Sammie nói rằng cô được cấy tai điện tử nên đã giúp cải thiện khả năng giao tiếp của cô. Cô hiện đang học ngôn ngữ ký hiệu của Mỹ để giao tiếp tốt hơn với các đồng đội mới trong đội bóng chuyền Điếc Hoa Kỳ.

Trong: