Giáo viên xuất sắc Trân Nguyễn

Fort Worth, TX – Cô giáo Trân Nguyễn dạy môn lượng giác học tại  trường trung học Fort Worth South Hills High School được đại học SMU tuyên dương là giáo viên xuất sắc trong Tháng Hai năm 2020. Bà Candace Walkington, đại diện đại học SMU, Phân khoa Sư phạm, đã trao tặng giải thưởng $1,000.

Bà phát biểu: “Cô giáo Trân thật xứng đáng là cô giáo yêu nghề dạy học”. Cô giáo Trân tâm sự: “Khi tôi đến nhận việc tại trường South Hills, tôi cảm nhận yêu mến ngay các em học sinh. Các em học sinh chính là động lực thúc đẩy tôi đến dạy mỗi ngày.”

Cô giáo Trân Nguyễn đã kể với các em học sinh về kinh nghiệm từng trải của chính mình để khuyến khích các em  đặt hết tâm trí vào niềm tin rằng có thể đạt thành công bất chấp hoàn cảnh khó khăn. 29 năm trước, cô giáo Trân đến định cư ở Hoa Kỳ cùng gia đình, không biết nửa câu tiếng Anh nên khiến cô chạnh nghĩ không thể thực hiện ước mơ làm cô giáo. Nhưng cô đã vượt qua mọi trở ngại và trở thành cô giáo.

Sau 15 năm dạy học tại trường South Hills, cô giáo Trân cho biết không có nơi nào khác mà cô ấy muốn đến dạy.

Đặc biệt, câu chuyện của cô giáo Trân đã truyền cảm hứng cho cậu học trò Juan Flores, có cha mẹ  đến từ Mexico. Juan đã đạt được ước vọng ghi danh đại học Texas A&M và chương trình ROTC, điều mà trước đây Juan đã nghĩ là không thể xảy ra.

Bé gái 11 tuổi sinh con loạn luân

St. Charles, Missouri–  Bé gái 11 tuổi bị anh ruột 17 tuổi hiếp hằng trăm lần và sinh con trai tại nhà. Ban đầu, người cha ruột mang bé trai lọt lòng đến bệnh viện khai là con của mình và cô bạn gái nhưng sau đó tự thú là con trai ruột, 17 tuổi, đã phạm tội loạn luân, cưỡng hiếp em gái dưới 12 tuổi đến có thai. Cậu con trai này bị buộc tội loạn luân, trong khi cha mẹ cậu bị buộc tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Cảnh sát cho biết là cha mẹ của bé gái không chăm sóc y tế cho con gái họ sau khi cô bé sinh con.

Cả ba nghi phạm đang bị giam giữ tại Nha Cải Huấn Quận St. Charles, nhân viên trại giam cho NBC News biết là người mẹ bị phạt $10,000, người cha bị phạt $100,000 và con trai bị phạt $300,000 tiền tại ngoại hầu tra.

Giới hạn đi du lịch

USA–  Hôm Thứ Năm 20/2/2020, Bộ Ngoại giao đã cho đăng lời khuyên kêu gọi công dân Hoa Kỳ cần xem xét lại việc đi du lịch bằng du thuyền lịch đến hoặc trong khu vực  Á Châu. Nhất là Bộ Ngoại Giao khuyên công dân Hoa Kỳ không nên đi du lịch đến Trung Quốc.

Trong: