Honda thu hồi Odyssey minivan

Detroit, MI –  Cong ty Honda sẽ thu hồi 241,000 xe minvan Odyssey để sửa chữa vấn đề lắp đặt dây dẫn điện vì có thể làm máy xe bị bốc cháy.

Việc thu hồi xe minivan Odyssey gồm các kiểu xe EX-L, Touring và Elite sản xuất từ năm 2018 đến năm 2020.

Công ty Honda cho biết, dây điện nối chạy đến ổ cắm điện hàng thứ ba có thể đã bị đè ép và làm hư nứt trong quá trình sản xuất. Vấn đề này có thể làm dây điện nóng lạnh chạm vào nhau và phát hỏa, gây cháy bản che bằng plastic.

Công ty Honda thông báo có ba báo cáo về các vụ cháy nhưng không gây ra thương tích nào và cho biết là chủ xe  sẽ được thư về việc thu hồi xe để sửa vào giữa Tháng Ba.

Các đại lý xe Honda sẽ xếp đặt lại hệ thống dây dẫn điện và bao dây điện bằng băng cách điện. Nếu dây dẫn điện bị hư hở thì sẽ được thay thế bằng dây điện mới.

Pier 1 Imports tiếp tục đóng cửa 450 cửa hàng

Fort Worth, TX – Ngày 17/2/2020, công ty Pier 1 Imports cho biết là đã nộp đơn xin phá sản Chapter 11 tại Tòa án Phá sản US với mục đích lập sở hữu  chủ mới.

Công ty đã cố gắng thay đổi phương cách buôn bán để người mua dễ dàng tiếp cận hơn. Tuy nhiên, công ty này vẫn phải đóng cửa tới 450 cửa hàng, gần một nửa tổng số địa điểm của công ty vào Tháng 1.

Pier 1 Imports đang mong đợi khoảng $256 triệu từ Bank of America, Wells Fargo National Association và Pathlight Capital sẽ giúp công ty duy trì hoạt động. Tùy thuộc vào phán quyết của tòa án, hồ sơ dự thầu sẽ được gửi vào khoảng ngày 23 tháng 3.

Khách hàng của Pier 1 Imports vẫn có thể mua sắm tại các cửa hàng vẫn còn mở cửa và qua hệ thống trực tuyến.

9 ưu điểm bớt thuế cho người trên 50 tuổi

USA –  Khi bạn tròn 50 tuổi và đặc biệt là sau 65 tuổi, bạn có thể đủ điều kiện để được giảm thuế. Người lớn tuổi được khấu trừ theo tiêu chuẩn lớn hơn và có thể được bớt thuế nhiều hơn khi khai thuế đúng cách. Người trên 50 tuổi có thể trì hoãn hoặc tránh thuế đối bằng cách sử dụng tài khoản tiết kiệm hưu trí và sức khỏe. Dưới đây là một số cách để tiết kiệm tiền thuế khi bạn có tuổi.

1- Tiêu chuẩn bớt thuế hơn.

2- Giảm thuế nhà nhiều hơn.

3- Tín dụng cho người già và người tàn tật.

4- Khấu trừ thêm IRA.

5- Được tăng đóng tiền thêm vào quỹ 401(k).

6- Không bị phạt 10% khi rút tiền sớm.

7- Bớt thuế khi đóng góp từ thiện.

8- Mức đóng góp HSA cao hơn.

9- Được trợ giúp miễn phí khai thuế.

Trong: