Bỏ thi đậu xe song song

Las Vegas, NV –  Nhân viên phòng thông tin Nevada DMV (Department of Motor Vehicles), Kevin Malone, đã đưa ra thông báo: “Thi đậu xe song song đã bị loại khỏi khi thi lái xe lấy bằng lái kể từ ngày 13/1/2020. Thi đậu xe song song là một phần thi không cần thiết khi thi lái xe. Kiểm tra các kỹ năng đậu xe cần thiết được khảo sát là thắng xe gấp và đậu lại lúc chạy tới và lùi lại, đậu xe đúng cách bên lề đường thẳng, đường lên dốc và  đường xuống dốc.”

Theo Trung tâm bảo hiểm xe hơi, hiện có những tiểu bang không phải thi đậu xe song song khi thi lái xe như Alabama, Arkansas, California, Colorado, Florida, Illinois, Ohio, Maine, Maryland, Nebraska, North Carolina, Oregon, South Dakota, Tennessee, Virginia và Wyoming.

Tăng giáo viên da màu

New Orleans, LA – Ba năm sau khi các nhóm phi lợi nhuận và các trường đại học New Orleans khởi xướng kế hoạch tuyển dụng thêm nhiều giáo viên người Mỹ gốc Phi, gốc Tây Ban Nha và các sinh viên đại học sư phạm da màu đang thực tập ở các quận hạt học chính trong thành phố.

Nhóm phi lợi nhuận “New School for New Orleans (NSNO)” đã công bố dữ liệu vào đầu tháng 2 cho thấy tỷ lệ giáo viên địa phương về người da màu đã tăng từ 56% trong niên khóa 2016-17 lên 61% trong niên khóa 2018-19. Tỷ lệ giáo viên da đen tăng từ 50% lên 53%.

Các nhân viên của NSNO nhấn mạnh rằng sự thay đổi được đưa ra sau khi nhận được khoản trợ cấp của liên bang để hỗ trợ 5 chương trình đào tạo địa phương đã cử người đi tuyển dụng thêm giáo viên mới từ các trường đại học dành cho sinh viên gốc Phi Châu ở miền Nam Hoa Kỳ.

Tiền tài trợ đã được trao cho đại học Loyola, dành cho phân khoa sư phạm để đào tạo thêm giáo viên sư phạm phục vụ trên toàn quốc Hoa Kỳ.

Khi New Orleans lâm vào tình trạng khủng hoảng giáo viên, khu học chính đề xuất chi $7 triệu để tuyển dụng thêm giáo viên.

Sự tiến bộ trên phương diện chủng tộc được tiếp tục tiến hành trong khi ban điều hành các trường cố gắng tuyển dụng và giữ chân các giáo viên tại các trường công lập địa phương.

Trong khoảng thời gian từ niên khóa 2016-17 đến 2017-18, 29% giáo viên của thành phố New Orleans đã không quay trở lại nhận việc, đưa đến 900 lớp học cần có giáo viên.

Phương tiện xe buýt điện phát triển nhanh

Los Angeles, CA –  Hầu hết các xe buýt ở Mỹ chạy bằng nhiên liệu dầu diesel. Khí thải từ dầu diesel gây ra ô nhiễm không khí, bệnh phổi và biến đổi khí hậu.

Số lượng xe buýt chạy bằng dầudiesel ở Mỹ đã giảm dần trong thập kỷ qua, thay thế bằng các xe hybrid khí nén, diesel sinh học và diesel hybrid. Xe buýt chạy bằng pin điện, điện năng tái tạo sạch hơn nhiều.

Ở Mỹ, dù không quá nhiều xe buýt điện, nhưng phong trào xe buýt điện đang được phát triển nhanh.

Giám Đốc Điều Hành Foothill Transit, Doran Barnes, là cơ quan đầu tiên ở Bắc Mỹ sử dụng xe buýt chạy bằng điện pin, cho biết: “Chúng tôi đã đưa đón khách đến từ khắp nơi trên thế giới đi thăm viếng quanh khu vực phía Đông của quận hạt Los Angeles bằng xe buýt điện.”

Xe buýt điện không chỉ tốt hơn cho môi trường, mà còn yên tĩnh hơn nhiều so với xe buýt chạy bằng nhiên liệu xăng dầu. Khách không nghe thấy tiếng động cơ đang chạy, chỉ nghe thấy tiếng máy điều hòa không khí, khách nói chuyện dễ dàng nghe thấy tiếng nhau khi xe buýt chạy.

Cơ quan Foothill Transit vận hành 33 xe buýt điện, khoảng 1/10 của dịch vụ toàn bộ cơ quan.

Ở Mỹ, số lượng xe buýt điện phục vụ là hàng trăm. Nhưng những con số đó được dự đoán sẽ tăng lên nhanh chóng khi kỹ thuật tân tiến hơn và xe buýt có thể chạy xa hơn.

Hiện nay, xe buýt điện có thể chạy 190 miles và sạc nhanh chưa đến 10 phút thì có thể chạy được 40 miles. Với tầm khoảng này, xe buýt điện có thể chạy được rất nhiều các tuyến đường hàng ngày.

Tuy nhiên, xe buýt điện có trở ngại khi thời tiết nóng lạnh làm điện pin hết nhanh hơn nên khoảng chạy xa của xe buýt bị giới hạn xuống còn 130 miles.

Ông Barnes cho biết toàn bộ xe buýt của Foothill Transit sẽ chuyển sang xe buýt điện không phát khí thải. California là tiểu bang đầu tiên sẽ thay đổi phương tiện vận chuyển công cộng chạy bằng xe buýt điện.

Tiểu bang California ước tính là các xe buýt chạy bằng diesel và xăng sẽ được thay thế trong khoảng thời gian 30 năm. Một cuộc khảo sát cho thấy hành khách thích đi xe buýt chạy bằng điện hơn.

Trong: