Bắc Texas phòng chống coronavirus

Dallas – Fort Worth, TX –  Tổ chức Y tế Thế giới WHO tuyên bố dịch coronavirus là một trường hợp dịch bệnh khẩn cấp ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và yêu cầu các quốc gia tăng cường ứng phó với cơn đại dịch coronavirus, bắt nguồn từ tháng trước tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Giới hữu trách Trung Quốc đã công bố hơn 1,900 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong cùng một ngày, vì tổng số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục lên tới hơn 8,000 người và vượt qua những người bị nhiễm SARS trong trận dịch 2002-2003.

Hoa Kỳ đã xác nhận có một trường hợp thứ sáu ở Hoa Kỳ về coronavirus Vũ Hán vào tuần trước, đánh dấu lần đầu tiên virus này lây lan từ người sang người ở Hoa Kỳ.

Nhân viên y tế Trung Quốc cho biết số người chết ở nước này đã lên tới 171 người, với hơn 8,100 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận tính đến tối thứ Năm tuần trước, tăng hơn 1,900 so với ngày hôm trước.

Khoảng 100 trường hợp đã được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc và bốn quốc gia khác đã báo cáo việc truyền virus từ người sang người.

201 người Mỹ đã di tản khỏi Vũ Hán đã hạ cánh xuống California vào Thứ Tư tuần trước và được cách ly khoảng 2 tuần trước khi về nhà.

Dịch coronavirus cũng đã được xác nhận tại Pháp, Hồng Kông, Nhật Bản, Nepal, Campuchia, Singapore, các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Việt Nam, Đài Loan, Canada và Sri Lanka.

Tỷ lệ thất nghiệp liên tục gia tăng ở Louisiana

Baton Rouge, LA – Bureau of Labor Statistics cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của tiểu bang mang danh Pelican đang tiếp tục tăng. Theo cơ quan BLS, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 12 năm 2019 là 4.9%, cao hơn 0.2% so với tỷ lệ thất nghiệp tháng 11 và cao hơn 0.4% so với tỷ lệ thất nghiệp tháng 10/2019. Tỷ lệ 4.9% này giống như vào tháng 12 năm 2018, hay nói cách khác, tiểu bang đã không có động thái nào trong việc kiềm chế thất nghiệp trong năm qua.

Trên toàn quốc, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục ở mức 3.5%, nhiều tiểu bang đạt mức thấp kỷ lục về tỷ lệ thất nghiệp.

Cơ quan BLS báo cáo hơn 103,000 cư dân Louisiana đang tìm kiếm việc làm nhưng không thể tìm được việc làm. Con số này đã tăng thêm gần 10,000 kể từ tháng 10 năm 2019.

Ngược lại, tiểu bang Alabama đã thêm hơn 45,000 việc làm trong năm ngoái, trong khi tiểu bang Tennessee đã thêm gần 50,000 việc làm.

Trong: