Lệnh giới nghiêm cho thanh thiếu niên

Dallas – Fort Worth, TX –  Trong phạm vi thành phố Dallas, lệnh giới nghiêm vẫn còn được áp dụng đối với thanh thiếu niên dưới 17 tuổi. Từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng các ngày trong tuần, và từ nửa đêm đến 6 giờ sáng vào cuối tuần

Thành phố Fort Worth cũng ban hành Sắc lệnh Giới nghiêm cho Thanh thiếu niên, luật này nghiêm cấm trẻ vị thành niên đến các nơi công cộng theo giờ nhất định. Giờ giới nghiêm dành cho tất cả trẻ vị thành niên từ 16 tuổi trở xuống là Chủ Nhật-Thứ Năm 11 giờ đêm-6 giờ sáng và Thứ Sáu/Thứ Bảy 12 giờ đêm-6 giờ sáng.

Lệnh giới nghiêm áp dụng tại thành phố Houston đối với trẻ vị thành niên dưới 17 tuổi là từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau vào những ngày Chủ Nhật, Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư , Thứ Năm.  hoặc trong khoảng thời gian 12 giờ sáng – 6 giờ sáng vào ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy.

Luật cấm các em ở lại chơi, đi bộ, chạy, lái xe hoặc đi xe về hoặc ở nơi công cộng nào trong khoảng thời gian giới nghiêm. Phụ huynh hay người giám hộ cũng không được phép dẫn theo trẻ vị thành niên dưới 17 tuổi đến những nơi  nghiêm cấm này. Vi phạm luật giới nghiêm có thể bị phạt.

Cúm B hoành hành

DFW, TX – Lần đầu tiên sau 30 năm Cúm B đang hoành hành tại Bắc Texas. Đây là một mùa cúm bất thường, bộc phát sớm khiến cho trẻ em vướng bệnh rất nhiều. Các trường hợp bệnh cúm nhen nhúm xảy ra vào tháng 9 năm ngoái và kết quả khiến nhiều bác sĩ ngạc nhiên là  loại  cúm B ít lây lan hơn số lượng cúm A.

Các bác sĩ nói rằng chủng ngừa cúm không có hiệu quả đối với cúm B như cúm A. Vì thế, trẻ em bị cúm B sẽ có thể nguy hiểm hơn. Phần lớn bệnh nhân bị sốt lên đến 102-103 độ F, cơ bắp đau, bị nhức đầu, mệt mỏi. Các triệu chứng này nhẹ hơn ở những người đã chích ngừa cúm. Các nhân viên y tế cho biết mùa cúm 2019/2020 này là tệ hại nhất trong thập niên, với hàng triệu người đã mắc bệnh và hàng ngàn người đã phải nhập viện.

Nên thận trọng và học cách giữ cho mình khỏe mạnh trong mùa cúm này bằng cách: chích ngừa cúm, rửa tay sạch sẽ, tránh gần người bệnh cúm, không đến chỗ đông đúc, lau chùi sạch sẽ chỗ ở và nơi làm việc, ăn uống thực phẩm có men vi sinh, tránh sờ tay vào mặt mắt mũi miệng, ăn uống thực phẩm lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, ngủ đẫy giấc, bỏ hút thuốc lá, bật máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ, uống vitamin D và C, luôn có bình chất khử trùng tay, tránh làm cho tinh thần căng thẳng, uống thêm trà xanh và tránh sử dụng chung đồ dùng cá nhân.

Dùng AI kiểm tra bệnh nhân uống thuốc

Bloomfield, CT – Công ty bảo hiểm sức khỏe Cigna đang sử dụng hệ thống AI (Artificial Intelligence) để kiểm tra xem bệnh nhân có đang uống thuốc đúng như bác sĩ dặn hay không. Công ty Cigna cho biết là sau khi hệ thống AI được thử nghiệm và áp dụng một phần trong năm nay, kết quả ban đầu cho thấy đạt được thành quả tốt đẹp trong việc giúp đỡ các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Hệ thống AI theo dõi mỗi ngày cách bệnh nhân dùng thuốc. Dữ liệu từ các máy đo lường bệnh lý có thể được sử dụng để thẩm định bệnh tình. Cigna Corp có kế hoạch mở rộng hệ thống AI này để xác định các lỗ hổng trong việc điều trị các bệnh mãn tính. Chẳng hạn như bệnh nhân bỏ qua việc uống thuốc hay dùng không đúng liều thuốc.

Hệ thống AI Health Connect 360 sẽ được sử dụng cho tất cả các khách hàng của Cigna. Nó có khả năng truy tầm lịch sử bệnh lý, xét nghiệm y tế và xét nghiệm chẩn đoán. Nó có thể sẽ là một công cụ lý tưởng để chăm sóc sức khỏe trong tương lai, tuy vẫn còn nhiều vấn đề phức tạp.

Trong: