Bắt được kẻ trộm đồ trước nhà

ABINGTON, MASS –  Cảnh sát Abington đã bắt được kẻ gian và thu hồi một số thùng hàng bọn chúng đã ăn cắp trước cửa nhà người dân.

Hai tên trộm này đã ăn cắp một loạt thùng đồ từ nhiều căn nhà trong một khu gia cư, và sau khi lấy hết đồ đạc bên trong chúng đã quăng thùng không vào một khu rừng.

Cảnh sát cũng đã tịch thu một chiếc xe ở Randolph được kẻ gian dùng để đi ăn cắp, trên đó còn chứa toàn bộ số đồ đạc mà chúng mới lấy.

Để đề phòng việc mất cắp, cảnh sát khuyến cáo nên dàn xếp thời gian giao hàng lúc có người ở nhà để nhận, hoặc đặt trong thùng có khóa. Cũng có thể đặt sau hàng cây bụi hay thân cây lớn, hoặc ở chỗ mà kẻ gian khó nhìn thấy.

Lắp đặt cổng soát vé xe điện

BOSTON, MASS – Cơ quan quản lý vận tải công cộng sẽ cho lắp đặt thêm cổng soát vé ở 3 trạm dừng chính của hệ thống xe điện thành phố, gồm trạm North Station, trạm South Station, và trạm Back Bay, để thu thêm tiền vé.

Mục tiêu của dự án này là làm giảm số người đi không mua vé, theo ước lượng đã gây thất thoát khoảng $10 triệu tới $20 triệu trong năm 2018. Số tiền thu được sẽ được tái đầu tư cho việc phục vụ hành khách.

Các cổng soát vé này sẽ bắt đầu được lắp đặt vào năm 2020 và trông cũng giống như các cổng khác hiện nay. Việc áp dụng kỹ thuật mới để kiểm soát vé tự động sẽ không gây phiền nhiễu cho hành khách.

Bưu điện tăng tốc vào mùa lễ

BOSTON, MASS – Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) hiện nay phải chạy đua với thời gian để có thể chuyển một lượng rất lớn thư tín và bưu kiện cho kịp trước ngày lễ. Trung tâm phân phối Boston cho biết ngày 16 vừa qua có lẽ là ngày cao điểm nhất trước lễ Christmas với 8 triệu thư từ và trên 200,000 bưu kiện.

Gây trở ngại nhiều nhất là các bưu kiện chứa những món đồ có từ tính (nam châm) vì sẽ bị phát hiện bởi máy dò kim loại. Ngoài ra, nhân viên cũng phải thảo các bì thơ có chứa bút viết, kẹo, chìa khóa hay bất cứ thứ gì cồng kềnh bên trong, vì bao thư phải bằng phẳng khi đưa qua máy chạy với tốc độ 30,000 bao thư/giờ.

Dầu rất bận bịu, các nhân viên bưu điện tin rằng vẫn có thể kịp thời phân phối hàng theo đúng lịch trình.

Rút ngắn thời hạn trả hàng sau Noel

BOSTON, MASS – Hầu như tất cả mọi người đều đã từng trải qua cảm giác không vừa ý, không thích một món đồ khi mở gói quà vào ngày Christmas. Đó là chưa nói tới những quần áo đồ đạc không đúng cỡ. Vì vậy việc trả lại hàng hóa sau ngày lễ cuối năm là chuyện rất bình thường.

Nhưng một số công ty bán lẻ lớn sẽ thay đổi vấn đề này vì họ cho rút ngắn thời hạn trả hàng, nghĩa là khách hàng phải quay trở lại tiệm sớm hơn so với những năm trước.

Vào năm 2015, Macy’s cho phép khách hàng trả lại bất cứ lúc nào, đến năm 2016 thời hạn này rút lại còn 1 năm, và năm nay chỉ còn 90 ngày, trong đó quần áo giảm xuống còn 60 ngày, và đồng hồ chỉ 30 ngày.

Kohl’s và Bed Bath & Beyond cũng cắt bỏ việc không hạn định thời gian trả hàng.

Nhiều công ty khác như Amazon cũng thay đổi qui định trả hàng.

Vì vậy mọi người xem lại qui định trả hàng mỗi khi mua sắm, nhất là khi mua qua internet.

Trong: