Thu hồi thịt gà

BOSTON, MA – Trên 2 triệu pound thịt gà đã được lệnh thu hồi ở 8 tiểu bang vì trong thịt có thể bị lẫn kim loại. Trong số đó có loại thịt sống để nấu cán món ăn, đùi gà, ức gà,…

Hãng thịt gà Simmons ở Arkansas đã ra lệnh thu hồi các sản phẩm được làm ra trong khoảng thời gian từ 21/10 tới 4/11.

Các sản phẩm  mang số hiệu P-1949, P 486, và P 5837, ghi bên trong dấu kiểm tra của USDA. Số thịt gà này được gửi đến các tiểu bang Alabama, Arizona, Arkansas, California, Georgia, MInnesota, Oklahoma và Pennsylvania.

Không cấm cần sa y tế

BOSTON, MA – Các sản phẩm cần sa dùng trong điều trị bệnh sẽ không nằm trong danh sách tạm thời cấm do Thống Đốc ký ban hành vào tuần qua.

Tòa án đã phán quyết rằng cần sa trồng để sử dụng trong y tế vẫn tiếp tục được phép sử dụng. Tòa án cho rằng lệnh cấm không thể áp dụng cho những người có thẻ mua loại cần sa dùng để hít (vaping) vì như vậy là vi phạm luật về cần sa y tế của tiểu bang.

Trường học ở Massachusetts được ưa chuộng nhất

ANDOVER, MA – Tiểu bang Massachusetts là nơi chiếm 13 trong tổng số 50 trường high school nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ, theo một phúc trình mới đây của công ty “Test Innovators”.

Công ty đã mời 18,000 học sinh trên toàn quốc trả lời câu hỏi là em sẽ ghi danh vào trường high school nào vào năm tới.

Đứng đầu danh sách là trường Phillips Academy ở Andover – đây là trường có uy tính nhất và kết quả học tốt nhất. Hạng nhì là Phillips Exeter Academy ở New Hampshire.

Có 27 trong số 50 trường này là nằm ở các tiểu bang miền bắc Hoa Kỳ.

Ngoài 2 trường nói trên, Massachusetts còn có các high school sau đây vào top 50: Milton Academy (8), Deerfield Academy (9), Noble and Greenough School (12), Boston Latin (14), Grotn School (16),,,,

Học phí ở các trường này không thua kém học phí của đại học Harvard.

Đại học Harvard bị kiện

BOSTON, MA – Vào tuần qua, một tòa án liên bang đã bác bỏ vụ kiện của tổ chức Students for Fair Admissions đối với trường đại học Harvard. Tổ chức này cho rằng trường Harvard đã giới hạn số học sinh người Mỹ gốc Á Châu và đã nộp đơn kháng nghị lên tòa án cấp cao hơn.

Mục tiêu của trường là để cân bằng số sinh viên theo chủng tộc.

Vụ kiện này dẫn tới chú ý của bộ máy chính quyền Tổng Thống Trump và châm ngòi cho sự tranh luận trên toàn quốc về vấn đề sử dụng chủng tộc trong tiến trình ghi danh của sinh viên.

Trường học thiếu kiểm tra chích ngừa

BOSTON, MA – Một số trường hợp bị bệnh ho gà (whooping cough) và sởi (measles) ở tiển bang làm cho nhiều người lo lắng rằng các bệnh này có thể lan rộng.

Một cuộc khảo sát cho thấy một số trường đã không tuân theo qui định của tiểu bang trong việc kiểm tra tình trạng chích ngừa của học sinh.

Từ đầu năm tới nay đã có 3 trường hợp bị sởi ở Massachusetts, nhưng các chuyên viên y tế cho rằng con số thực tế còn cao hơn. Một số trường hợp đặc biệt như trường Thomas Kenny elementary School có tới 68% học sinh không có hồ sơ chích ngừa.

Theo luật của tiểu bang, trẻ em không chích ngừa sẽ không được nhận vào học.

Trong: