Camera trong nhà bị hacker đột nhập

FORNEY, TX – Ở nhiều nơi trên toàn Hoa Kỳ đã có một số vụ hacker xâm nhập vào hệ thống camera an ninh trong nhà.

Trẻ em trong một căn nhà ở Forney, TX đã bỏ chạy ra khỏi nhà để kêu cứu vì thình lình có tiếng la phát ra từ camera an ninh hiệu Ring.

Ngoài những lời tục tĩu, kỳ thị, kẻ xâm nhập còn hăm dọa giết người. Gia đình đã cắt bỏ Ring camera nhưng trẻ em trong nhà vẫn còn sợ hãivà không dám ngủ một mình.

Cảnh sát cho biết rất khó truy tầm ra thủ phạm. Các chuyên viên điện toán khuyên nên thường xuyên đổi password của hệ thống camera an ninh để ngăn ngừa kẻ xấu xâm nhập tài khoản.

Texas và Louisiana dẫn đầu dịch cúm

DALLAS, TX – Texas và Louisiana là 2 tiểu bang đang dẫn đầu số bệnh nhân cúm năm nay.

Số liệu từ Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Chống Bệnh cho biết Texas đã có trên 4,300 người bị cúm, chỉ kém Louisiana.

Texas là tiểu bang đứng đầu toàn quốc về số người không được bảo hiểm y tế. Có khoảng 18% cư dân không được bảo hiểm. Các chuyên viên y tế khuyến cáo mọi người nên đi chính ngừa vì mùa cúm còn kéo dài sang năm tới.

Tặng quà cho trẻ em Austin

AUSTIN, TX – Nhiều thiện nguyện viên đã đến giúp cho trạm cảnh sát Austin ở khu vực phía Nam vào thứ Bảy tuần qua. Họ đã phân phối quà cho khoảng 15,000 trẻ em thuộc các gia đình nghèo hay thu nhập thấp, trong chương trình giúp đỡ trẻ em vào mùa lễ mang tên “Operation Blue Santa”.

Năm ngoái, do thiếu người làm việc nên trạm cảnh sát phải mất 2 ngày mới phân phối hết số quà làm cho nhiều trẻ em phải chờ. Ngoài đồ chơi, thiện nguyện viên còn phân phối các  hộp thực phẩm cho các gia đình.

Các trạm cảnh sát ở vùng bắc và đông Austin cũng tổ chức chương trình tương tự.

Xe bus đón khách tại nhà ở Leander

LEANDER, TX – Capital Metro, hệ thống vận tải công cộng ở Austin sẽ bắt đầu chương đón hành khách tại nhà ở Leander vào tuần tới

Dịch vụ này bắt đầu từ 17/12, cho phép hành khách yêu cầu xe đến đón ngay tại nhà nằm trong khu vực phục vụ. Việc yêu cầu được thực hiện qua một app trên phone, hoặc gọi trực tiếp cho Pickup Service Center ở số 512-369-6200.

Chi phí cho việc đi xe cũng chỉ là $1.25, bằng giá với đi xe bus. Người sử dụng dịch vụ có thể download phần mềm từ Apple store hoặc Google Play để thiết đặt trong phone.

Phân biệt bệnh cúm và bệnh Cedar Fever

AUSTIN, TX – Khoảng thời gian cuối năm là lúc bệnh Cedar Fever lan tràn ở vùng Central Texas. Các bác sĩ cho biết triệu chứng của bệnh Cedar Fever cũng tương tự như bệnh cúm và làm người ta dễ nhầm lẫn.

Cây Juniper nở hoa vào tháng 12 và phấn hoa bay đầy trong không khí vùng Austin. Nhiều người dị ứng với phấn hoa, sẽ bị sổ mũi, nghẹt mũi, ngứa mắt giống như cúm. Một điểm khác biệt dễ nhận biết của 2 bệnh này là bệnh flu gây sốt, còn Cedar Fever thì không gây sốt.

Có khoảng 1/5 cư dân vùng Central Texas bị Cedar Fever.

Trong: