Taxi giảm giá cước cho người đi tìm việc làm

AUSTIN, TX – Hãng taxi giá rẻ Lyft đã mở chương trình “Jobs Access Program” trên toàn quốc, kể cả ở Austin. Mục đích của chương trình là để giúp cho người tìm việc làm có phương tiện đi tham dự các buổi huấn luyện, phỏng vấn, và đi làm trong 3 tuần lễ đầu sau khi tìm được việc làm mới.

Jobs Access Program là một phẩn của chương trình miễn phí hoặc giảm giá cho các tổ chức bất vụ lợi nhằm giúp giải quyết vấn đề di chuyển trong các thành phố lớn và giúp cho mọi người phương tiện để tiếp cận các vấn đề thiết yếu như tìm việc làm, xin cấp thực phẩm hay nhận cứu trợ thiên tai.

Chết vì bị chó liếm

AUSTIN, TX – Một người đàn ông 63 tuổi đã thiệt mạng sau khi nhiễm trùng nặng từ con chó mà ông ta nuôi. Triệu chứng biểu hiện tương tự như triệu chứng bệnh cúm, sau đó chuyển sang nhiễm trùng máu và hoại tử. Bác sĩ phát hiện người này bị nhiễm một loại vi khuẩn có tên là Capnocytophaga Canimorsus có trong miệng của chó và mèo. Nạn nhân qua đời chỉ vài ngày sau khi nhiễm trùng.

CDC cho biết đây là loại khuẩn rất phổ biến, nhưng hiếm khi gây tử vong. Bệnh có triệu chứng như bệnh cúm, sau đó sẽ bị nổi những đốt màu tím trên da gây ra hoại tử. Cắt bỏ tay, chân, hay một phần khác cơ thể có thể cứu được mạng sống.

Sau khi bị chó cắn hay liếm mà thấy có triệu chứng như bệnh cúm, nên lập tức tham khảo bác sĩ.

Dạy an toàn súng cho trẻ em

ABILINE, TX – Một công ty chuyên huấn luyện sử dụng vũ khí ở Abiline đã mở lớp học miễn phí dành cho trẻ em về an toàn súng, sau vụ một thiếu niên bị thiệt mạng vì tai nạn súng. Nạn nhân đã chơi với một khẩu súng khi tới nhà bạn và làm súng nổ trúng đầu.

Lớp học nhằm dạy cho trẻ em cách ứng xử và việc cần làm khi thấy súng. Trẻ em phải biết nói “Nô” khi thấy súng, và rời khỏi chỗ có súng; cần báo ngay với cha mẹ hoặc người lớn khi thấy trẻ khác có súng hay chơi với súng; đừng nghĩ rằng việc thông báo sẽ làm bạn mình gặp rắc rối, mà đó là giúp mang lại an toàn cho bạn mình.

Dịch cúm đang lan rộng

AUSTIN, TX – Các viên chức y tế của Austin-Travis County dự đoán mủa cúm năm nay sẽ là một trong những mùa cúm tệ nhất. Theo những số liện gần nhất của Austin Public Health, số người bị cúm vượt xa số lượng của các năm trước đây. Số bệnh nhân bị influenza type B chiếm tỉ lệ cao nhất.

Hiện nay các đơn vị cấp cứu nhận khoảng 30 trường hợp bị cúm mỗi ngày, chiếm khoảng 5% số vụ cấp cứu. Các chuyên viên y tế nói rằng con số người bị bệnh lên cao tới mức báo động vì đỉnh cao của mùa cúm vẫn chưa bắt đầu.

Tỉ lệ sinh sản xuống mức kỷ lục

WASHINGTON D.C. – Tỉ lệ sinh sảnh của Hoa Kỷ đã giảm liên tục trong 4 năm qua, đạt mức thấp kỷ lục trong năm 2018. Theo phúc trình tử CDC, có 3.79 triệu trẻ em được sinh ra ở Hoa Kỳ trong năm 2018, chiếm tỉ lệ 59.1 trên mỗi 1000 phụ nữ tuổi từ 15-44. Số này giảm 2% so với năm 2017.

Tỉ lệ sanh sản này nằm dưới mức “thay thế”, nghĩa là không đủ đề bù đắp lại số người qua đời. Tất cả các tiểu bang đều có tỉ lệ sanh sản giảm, trừ New York và New Jersey.

Trong: