Trẻ em chết vì cúm

AUSTIN, TX. Bộ Y Tế tiểu bang Texas đã xác nhận bệnh nhi đầu tiên của tiểu bang qua đời vị bệnh cúm trong năm nay. Cơ quan này cho biết nạn nhân là một bé trai 5 tuổi, đã không chích ngừa trong năm nay.

Theo những thông tin từ Bộ Y Tế tiểu bang, bệnh cúm đang tiếp tục lan rộng và hiện nay đang ở mức trên trung bình. Bộ cũng khuyến cáo trẻ em, đặc biệt là trẻ em từ 6 tháng tuổi tới 5 tuổi, có nguy cơ bị biến chứng rất cao khi bị nhiễm cúm. Cách tốt nhất là phải chích ngừa.

Mùa cúm năm ngoái 2018-2019 có 42.9 triệu người bị bệnh, 647,000 người nhập viện, và 61,200 người chết.

Trở thành “Spider Man”

HOLYOKE, MASS – Một người đàn ông ở Massachusetts đã bị bắt giữ vì đứa con trai 5 tuổi của ông này đã mang heroin vào trường học và nói với cô giáo rằng khi em ăn chất bột này em trở thành “Spider Man” (người nhện).

Gói thuốc mà em mang vào trường là một gói bằng plastic, trên đó có in hình Spider Man, một nhân vật trong phim cùng tên. Em nói rằng khi ăn thuốc này em trở thành “siêu anh hùng”. Em được trường đưa vào bệnh viện nhưng may mắn là em không bị tổn hại gì.

Cảnh sát đến nhà người cha và tìm thấy thêm trên 200 gói heroin tương tự.

Trang trí nhà cũng phải có đồng ý của HOA

SAN ANTONIO, TX – HOA (hiệp hội gia chủ) có nhiệm vụ theo dõi và duy trì các tài sản chung của một khu gia cư. Nhưng những việc làm của họ đôi khi đi quá mức, trở thành lạm dụng quyền hành để gây khó khăn cho gia chủ.

Mới đây, một phụ nữ đang mang thai đã trang trí Christmas cho sân nhà hơi sớm, vào giữa tháng 11 vì bà sợ rằng đến gần ngày Chritmas bà sẽ không làm được do bụng to lúc gần sanh.

Hội gia chủ (HOA) đã ra lệnh cho bà phải gỡ toàn bộ trang trí xuống và chỉ được trang trí lúc gần tới ngày lễ Christmas. Gia chủ cương quyết chống lại, vì hội cũng không trả lời được ngày nào là “gần ngày lễ”. Các gia chủ khác cũng tham dự chống lại HOA.

Tới nay gia chủ vẫn tiếp tục trang trí cho ngày lễ và sẵn sàng đương đầu với HOA.

Đại học Texas tăng học phí

AUSTIN, TX – Hệ thống đại học tiểu bang University of Texas sẽ tăng học phí thêm 2.6% ở tất cả 8 trường thuộc hế thống này, bao gồm cả trường UT Austin.

Hội đồng quản trị đại học tiểu bang cho biết việc tăng học phí là để đáp ứng với mức lạm phát và một phần bù đắp lại cho những trường hợp sinh viên nghèo được miễn học phí. Trường đã tăng học phí một lần 3.1% vào niên khóa 2016-2017 và 3% vào niên khoán 2017-2018.

Một số sinh viên UT Austin đã bày tỏ sự bực bội khi biết tin này. Hiện nay UT Austin có ngân quỹ riêng lên tới $30.9 tỉ đô la, đứng hạng nhì toàn quốc, chỉ sau $38.3 tỉ của Harvard.

Coi chừng bị lường gạt

AUSTIN, TX – Bộ Tư Pháp tiểu bang đã cảnh báo cư dân về các cú điện thoại gọi tới nhà nhằm mục đích lường gạt. Những người gọi điện thoại này giả danh là nhân viên của Crime Victim Service Division of the Office of Attorney General và tìm cách thu thập thông tin cá nhân và thông tin tài chánh của cư dân, hoặc yêu cầu cư dân chuyển tiền hoặc chi tiết về tài khoản ngân hàng.

Văn phòng bộ Tư Pháp cho biết kẻ gian thường dùng số điện thoại địa phương và có khi còn cho cả “case number” khi gọi nhằm để gây tin tưởng ở người nhận điện thoại. Cư dân khi thấy nghi ngờ người gọi, nên báo ngay cho cơ quan bảo vệ người tiêu dùng qua số 1-800-621-0508.

Vợ chồng nhiều tuổi nhất thế giới

AUSTIN, TX – Guinness World Records mới đây đã ghi nhận vợ chồng John và Charlotte Henderson là cặp vợ chồng có tổng số tuổi cao nhất thế giới: 211 tuổi.  (John 106 tuổi và Charlotte 105 tuổi).

Hơn 80 năm trước, John và Charlotte đã gặp nhau khi cùng học chung một lớp về động vật học ở University of Texas, và cả hai đều nói rằng họ không bao giờ nghĩ rằng họ trở thành cặp vợ chồng được ghi vào kỷ lục thế giới. Hai người sẽ làm lễ kỷ niệm 80 năm ngày cưới vào 15/12 sắp tới.

Trong: