Xì ga gây nổ

AUSTIN, TX – Một gia đình ở bắc Austin đã bị thiêu rụi mọi thứ trong căn nhà sau khi khí đốt bị rò rỉ và phát nổ. Hai vợ chồng bá Candace Barnes và đứa con gái dọn vào nhà mới ở Autumn Ridge Drive mới được 8 ngày sau khi đã thuê người kiểm tra kỹ lưỡng, Vào rạng sáng ngày thứ bảy tuần qua, trong lúc mọi người đang ngủ, ngọn đã đã bùng cháy bên trong căn nhà mới của họ. Mọi người trong nhà nghe tiếng nổ lớn, nhìn ra cửa sổ phòng ngủ thì thấy cửa garage bị bay qua bên kia đường. Mọi người vội vàng chạy xuống cầu thang và thoát ra khỏi nhà trong lúc trần nhà bắt đầu sụp xuống. Các nhân viên cứu hỏa cho là khí đốt bị rò rỉ và bắt lửa từ lửa đun máy nước nóng.

Những người hàng xóm đã giúp chỗ ở tạm, quần áo và ăn uống trong lúc gia đình này gặp khó khăn và chờ xây lại nhà.

Nhà sử dụng khí đốt nên lắp đặt máy báo động khi trong không khí có khí đốt. Hiện nay nhiều máy báo khói cũng gồm thêm cả chức năng báo gas leak.

Người tử tế gặp nạn

AUSTIN, TX – Vào tháng 8 năm ngoái, bà Simchick ở Austin  thấy một phụ nữ đơn thân có 2 con nhỏ không nhà ở vì nhà bị cháy.

Cộng đồng dân cư quanh đó xúm lại giúp đỡ, quyên tiền cho. Và bà Simchick còn tử tế hơn: cho người phụ nữ này vào tạm ở trong một căn nhà mà bà Simchick để trống. Nhà được trang bị bị đầy đủ: tủ lạnh, máy lạnh, bàn ghế giường tủ… Bà Simchick cũng đã cẩn thận kiểm tra lý lịch người phụ nữ này và cũng ký một hợp đồng thuê nhà với tiền phải trả rất nhỏ chỉ đủ để thuê người lau dọn làm vệ sinh và kèm theo điều kiện là người ở nhờ phải tìm chỗ để ở trong thời gian ngắn nhất.

Xem thêm:   Biểu tình vòng quanh nước Mỹ

Nhưng một thời gian sau khi giao chìa khóa mấy ngày, bà Simchick thấy có chuyện không đúng. Thình thoảng bà đến nhà để kiểm tra nhà nhưng không thấy người phụ nữ ở đó mấy ngày liền. Vì vậy bả yêu cầu trả nhà lại cho bà.

Đến lúc bà lấy lại được nhà thì hỡi ôi! Căn nhà tan hoang, cửa sổ bị phá nát, nhiều lỗ trên tường, sàn nhà đầy phân chó và nước tiểu, rải rác là kim chích và đồ dùng để chích xì ke. Bà phải thuê công ty chuyên môn tới tẩy uế ngôi nhà hết trên 8,400 đô la, thay bàn ghế giường tủ mới… Người ở nhờ thi đi biệt tăm.

Bà chỉ có thể thở dài: làm việc tử tế cũng gặp nạn.

Động vật lạ

PORT ISABEL, TX – Người ta thấy một loại động vật rất lạ mắt bơi ở vùng biển Texas. Các chuyên viên động vật đã truyền nhau hình ảnh ghi nhận về loại động vật này. Trông bên ngoài rất kỳ lạ và đáng sợ.

Người ta bắt được con vật này ở ngoài biển vùng Port Isabel. Chúng sống theo các rạn đá, ra ngoài vào ban đêm để tìm thức ăn, và chúng có thể ăn những động vật khác nhỏ hơn nhờ bộ hàm giống như cái kẹp. Loại này không sống trong bùn hay những chỗ đất trầm tích như nhiều loại sâu bọ sống ở biển.

Các nhà khoa học còn đang tìm hiểu thêm để xếp loại động vật này.

Xem thêm:   Biểu tình vòng quanh nước Mỹ

Trẻ em 10 tuổi bị tai nạn xe đạp

BEXAR COUNTY, TX – Một em gái 10 tuổi đã qua đời sau một vụ tai nạn xảy ra lúc em đang đạp xe đến trường học Nathan Kallison Elementary School. Em đạp xe đi học mỗi ngày và chạy xe trên lối đi bộ. Nhưng vào tuần qua, trong lúc đạp xe gần tới trường, em bị lạc tay lái, té vào lòng đường và bị một xe SUV đúng trúng.  Hiệu trưởng và y tá đã chạy ra giúp em trước khi xe cấp cứu tới. Mặc dầu các bác sĩ ở University Hospital hết sức cố gắng, nhưng em đã không qua khỏi.

Tai nạn xảy ra ở gần các khu trường học thỉnh thoảng vẫn xảy ra do tình trạng người lái xe không tuân theo hướng dẫn giảm tốc độ. Vì vậy phụ huynh cần hướng dẫn và thường xuyên nhắc nhở con em khi dùng xe đạp đi học.

Kỹ thuật mới giúp người mắt kém

SAN ANTONIO, TX – Mắt kém hay bị khuyết tật là nỗi khổ lớn lao của mọi người, nhất là trẻ em đang đi học. Một số trẻ em bị khuyết tật mắt bẩm sinh, dù có thể nhìn thấy, nhưng thị lực rất kém. Những khiếm khuyết của mắt rất đa dạng như nhìn thấy mọi vật rất nhỏ hoặc rất mờ.

Với sụ giúp đỡ tài chánh từ Greehey Family Fou8ndation, the Gordon Hartman Family Foundation và cơ quan bất vụ lợi Vispero, tổ chức Sight Savers America đã lập chương trình giúp trẻ em và ngưới lớn bị khuyêt tật mắt. Vào tuần qua, tổ chức này đã giúp cho 11 người đã được tổ chức này tặng kính sau khi được khám mắt ở University of the Incarnate Word Rosenberg School of Optometry và Bowden Eye Care and Health Institute. Tùy theo tình trạng mắt, bệnh nhân sẽ được tặng kính phù hợp. Có những kính phóng đại tới hơn 100 lần, kính tạo hình ảnh có độ tương phản cao, …

Xem thêm:   Biểu tình vòng quanh nước Mỹ

Nhờ đó, thị lực của bệnh nhân được nâng lên và sống đời bình thường một cách dể dàng.

Trong: