Giải thích việc cách ly người về từ Vũ Hán

SAN ANTONIO, TX –  Cơ quan Phòng Ngừa và Kiểm Soát Bệnh (CDC) đã khẳng định trong một cuộc họp báo vào cuối tuấn qua, là việc cách lysố người Mỹ được đưa về từ Vũ Hán chỉ là để bảo vệ an toàn và sức khỏe cho những hành khách này và cho thành phố San Antoniio.

Có khoảng 250 người được đưa tới Joint Base San Antonio – Lakeland bằng một chuyến bay đặc biệt vào trưa thứ sáu tuần qua. Những hành khách này được xem như có tiếp xúc với nguồn bệnh, nhưng chưa có ai chính thức được khám bệnh.

Họ sẽ được cách ly trong 14 ngày và trong thời gian đó họ sẽ được kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày. Bất cứ người nào có dấu hiệu bệnh sẽ được lập tức đánh giá về mặt y tế. Nếu một người được xác định là nhiễm virus, họ sẽ được chuyển tới một bệnh viện đã được chuẩn bị đầy đủ để điều trị bệnh này.

Các bệnh viện ở thành phố San Antonio và trên toàn quốc đều đã có kế hoạch sẵn sàng trong trường hợp có bệnh nhân nhiễm coronavirus.

6 người đang được theo dõi ở Austin

AUSTIN, TX –  Cơ quan dịch vụ y tế khẩn cấp (EMS) Austin cho biết họ đang quan sát một số người ở Austin vì họ mới trở về sau khi đi du lịch ở Trung Quốc. Những cư dân này không bị bệnh, và cũng không có dấu hiệu nào cho thấy bị nhiễm virus này. Chỉ có điều là họ mới tới Trung Quốc trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành vì vậy cần được theo dõi để bảo đảm họ không thể lây truyền bệnh.

Trên toàn thế giới đã có trên 30,000 người bị nhiễm bệnh. Đến này chưa có trường hợp nhiễm coronavirus nào được xác định ở tiểu bang Texas.

Đại diện CDC không nêu rõ bệnh nhân bị nhiễm virus sẽ được điều trị ở đâu nhưng cho biết bệnh nhân sẽ được chuyển đi một cách an toàn.

Coronavirs không dễ lây nhiễm hơn so với bệnh cúm thường có ở Hoa Kỳ, chỉ cần chú ý giữ vệ sinh thật kỹ là có thể ngừa virus lây lan.

Cần lưu ý khi sử dụng nệm memory foam

ROUND ROCK, TX – Nệm momory foam là loại đang được ưa chuộng hiện nay. Nhưng một khách hàng sử dụng nệm này đã đưa ra lời cảnh báo mọi người phải cẩn thận.

Khách hàng này sau một thời gian sử dụng đã tháo tấm bọc nệm (có dây kéo zipper) mang đi giặt. Lúc đó họ thấy lớp vải bên trong có vết rách nhưng không để ý.

Nhưng họ không biết là làm như vậy đã để cho hàng trăm ngàn sợi thủy tinh (fiberglass) rất nhỏ bay khắp nơi trong nhà, dính vào quần áo, vào người, bay trong không khí, bám vào tường, dính vào máy giặt máy sấy…

Cho tới lúc bị hắt hơi vì sợi này theo không khí lọt vào mũi và bị ngứa khi mặc quần áo, họ mới quan sát kỹ và phát hiện những sợi thủy tinh này. Nhưng đã quá trễ vì chúng nhỏ như bụi và bay khắp nơi trong nhà không thể nào làm sạch được.

Họ phải nhờ chuyên viên tẩy rửa lại nhà, bỏ gần hết quần áo, bàn ghế giường tủ…tốn hàng chục ngàn đô la để tẩy đi các sợi thủy tinh này.

Công ty sản xuất nệm cho biết loại sợ này chỉ gây khó chịu, không hại sức khỏe và đã được  chấp thuận của các cơ quan y tế quốc gia.

Điều cần nhớ là đừng mở bọc nệm vì bọc này làm bằng vải đặc biệt để giữ sợi thủy tinh bên trong không lọt ra ngoài được

Chương trình huấn luyện của Tesla

WACO, TX – Các sinh viên trường Texas State Technical College (TSTC) ở Waco sẽ có cơ hội tham gia chương trình START của hãng xe Tesla nhằm mục đích huấn luyện kỹ thuật cho các trung tâm bảo trì sửa chữa xe Tesla trên toàn quốc.

TSTC là trường đầu tiên ở Texas được chọn để thực hiện chương trình START. Sinh viên tham dự sẽ phải trải qua 12 tuần học và thực tập các kết cấu và kỹ năng bảo trì xe điện như kết cấu pin điện, kỹ thuật xạc điện, và các tiến trình sửa chữa đặc biệt của Tesla.

Sau khi tốt nghiệp, Tesla sẽ giúp sinh viên tìm việc làm ở một trong 100 địa điểm sửa chữa xe Tesla trên toàn Hoa Kỳ. Hiện nay có 9 trung tâm ở Texas và chỉ có 1 ở Austin.

Nhân viên H-E-B được thưởng $100

AUSTIN, TX – Thứ sáu tuần qua tất cả nhân viên của hệ thống chợ H-E-B đền nhận được ngân phiếu $100 tiền thưởng nhân dịp hệ thống chợ được xếp hạng nhất trong danh sách tất cả các hệ thống chợ ở Hoa Kỳ.

Hệ thống H-E-B hiện đang có trên 100,000 nhân viên. Việc xếp hạng này dựa trên chỉ số RPI (Retailer Preference Index) do kết quả bầu chọn của khách hàng. H-E-B hạng nhất, kế tiếp là Trader Joe’s, hạng 3 là Amazon.

Chỉ số RPI đánh giá các công ty bán lẻ dựa trên nhiều yếu tố như sự tiện lợi, giá cả, tốc độ, và phẩm chất.

H-E-B đã thành lập được 115 năm và tiến đầu tiên tọa lạc ở Kerrville. Tiệm đầu tiên ở Austin được mở cửa năm 1938.

Trong: