Giáo dục ở Texas kém nhất

AUSTIN, TX – Tiểu bang Texas bị xếp vào nhóm các tiểu bang có số cư dân tốt nghiệp đại học thấp nhất toàn quốc. Nghiên cứu này xếp hạng dựa trên 18 yếu tố, trong đó có phẩm chất trường học, số người trên 25 tuổi tốt nghiệp trung học, hoạt động của các đại học,…

Một kết quả nghiên cứu được công bố vào tuần qua cũng nêu lên các yếu tố góp phần vào việc hình thành một dân số có giáo dục cao.

Tính điểm tổng quát, Texas đứng hàng thứ 39. Nhưng Texas xếp hạng 43 về mức giáo dục đạt tới, và hạng 15 về mặt phẩm chất giáo dục.

Massachusetts là tiểu bang được xếp hạng nhất, cùng các tiểu bang Maryland, Colorado, Vermont và Connecticut lọt vào top 5. Tiểu bang thấp nhất là Alabama, Arkansas, Louisiana, West Virginia, Mississippi.

Ở cấp thành phố, Austin đứng nhất Texas và đứng 9 toàn quốc. Dallas đứng hạng 71, Houston hạng 90, San Antonio hạng 106 toàn quốc.

Tiền $100 giả

CHILLICOTHE, OHIO – Cảnh sát Ohio đã nhận 7 vụ báo cáo về giấy $100 giả tính từ ngày Chúa Nhật tuần qua. Có thể kẻ gian đang tìm cách tiêu thụ số tiền giả này.

Một tiệm Subway đã nhận một tờ tiền giả, nhưng không phát hiện được cho tới khi tiền được mang tới ngân hàng. Một vụ khác xảy ra ở chợ Walmart tại River Trace nhưng bị người thu tiền nhận ra. Cảnh sát đang phối hợp với lực lượng cảnh sát đặc biệt để tiến hành điều tra.

Điều đáng chú ý là tờ giấy $100 không bị phát hiện là tiền giả nếu thử bằng bút thử tiền. Kẻ gian đã áp dụng kỹ thuật mới để có thể đánh lừa bút kiểm tra tiền giả thường được sử dụng này.

Tiền $100 giả cũng đã bị phát hiện ở Liano (TX), St Augustine (FL).

Ăn thịt sống hại não

AUSTIN, TX – Một người đàn ông đã thoát khỏi chứng nhức đầu kinh niên sau khi bác sĩ ở bệnh viện Dell Seton gắp ra một con sán trong não của ông ta.

Nạn nhân là một người gốc Mễ, đã không biết mình bị sán bò lên não, có lẽ là do ông ta ăn thịt heo còn sống khi ở Mễ hàng chục năm trước. Con sán đã lớn dần lên mà không bị phát hiện, gây ra chứng nhức đầu. Bác sĩ đã chụp MRI não và phát hiện não bị viêm do loại ký sinh này gây ra. Bác sĩ phải tiến hành gắp nhiều lần mới lấy ra được toàn bộ con sán.

Thiếu khẩu trang

CENTRAL TEXAS – Vùng Central Texas đang bị thiếu khẩu trang y tế sau khi có thông báo một sinh viên đại học A&M và một sinh viên đại học Baylor bị nghi ngờ nhiễm bệnh coronavirus sau khi du lịch tới Vũ Hán (Trung Quốc). Các tiệm bán khẩu tranng gần trường A&M đều hết sạch hàng.

Khách hàng liên tục gọi tới tiệm Medicare Equipment ở Bryan, TX để hỏi còn khẩu trang không.

Vào đầu tuàn, kết quả xét nghiệm chính thức xác nhận sinh viên đại học A&M và cả sinh viên Baylor đều không bị nhiễm coronavirus, có lẽ chỉ là bị cảm thông thường.

Walmart thử nghiệm mức lương mới

SAN ANTONIO, TX – Công ty bán lẻ Walmart sẽ thử nghiệm mức lương cao hơn cho các vị trí mới được trả lương tính theo giờ tại 500 chi nhánh. Đây là một phần trong chiến lược nhằm khuyến khích nhân viên.

Công ty tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ này cho biết mức lương sẽ tăng từ $11/giờ lên mức $12/giờ. Các nhân viên mới sẽ được huấn luyện để có kỹ năng bán hàng tốt hơn. Những người này còn giúp giải quyết các vấn đề như hàng trong kho thay vì chỉ hoàn tất nhiệm vụ mà họ được giao.

Trong: