Chó cứu chủ

CHEROKEE, GA. Một phụ nữ ở Atlanta cho biết con chó trog nhà đã cứu gia đình khỏi bị rắn cắn. Trong lúc tỉa một số cây bụi quanh nhà, bà trông thấy một con rắn dài khoảng 2 feet. Đây là một con rắn độc, loại rắn chuông và có thể cắn chết người.

Ngay lúc đó, con chó của bà, tên là Annie, đã nhào vào tấn công con rắn và cắn nó chết. Khi qua cơn sửng sốt, bà phát hiện con chó bị chảy máu ở chỗ mõm. Vì vậy bà đã chở nó tới một bệnh viện chăm sóc thú nuôi. Bác sĩ thú y đã được chích thuốc giảm đau vì bị 2 vết cắt, một ở mõm và một ở trong lưỡi và đang phục hồi lại.

Bác sĩ thú y khuyên mọi người khi thấy thú nuôi bị rắn cắn thì nên chụp hình lại con rắn đó để người khám có thể nhận ra loại rắn và có điều trị thích hợp mau chóng.

Dân số Atlanta tăng nhờ dân tộc thiểu số

ATLANTA, GA. Dân số khu thị tứ Atlanta tiếp tục gia tăng, theo số liệu mới nhất do U.S Census Bureau công bố. Dân số toàn thiểu bang vào năm 2018 là 10.5 triệu người, tăng 8% so với năm 2010.

Các counties chính của vùng metro Alanta là Fulton, DeKalb, Cobb, và Gwinnett, có dân số tăng khoảng 12% trong cù ng thời kỳ 10 năm nói trên nói trên. Các chi tiết về dân số do văn phòng thống kê dân số Hoa Kỳ cung cấp cho thấy dân tộc thiểu số lại có mức tăng trưởng nhanh chóng nhất.

Dân da trắng ở 4 county nói trên đã tăng 3.8%, đạt mức 1.4 triệu người. Số người Mỹ da đen tăng 17% kể từ năm 2010, đạt mức 1.3 triệu ,người Latino tăng 14% tức là 444,000 người, và người châu Á có mức tăng nhanh nhất: 31% hay 276,000 người .

Lễ Independence Day

KENNESAW, GA. Thành phố Kennesaw sẽ tổ chức ngày lễ Độc Lập (Independence Day) cho công chúng tham dự vui chơi. Chương trình này được gọi là “Salute To America”.

Chương trình sẽ gồm trình diễn âm nhạc, ăn uống và xem bắn pháo bông, được bắt đầu từ 5:30pm kéo dài tới 10pm, ngày thứ sáu 3/7/2019 ở downtown Kennesaw. Chương trình giải trí hoàn toàn miễn phí. Người tham dự có thể mua thức ăn ở các quày, và tham dự nhiều tiết mục giải trí khác.

Mọi người cũng có thể mang theo các túi đi picnic và các thùng trữ lạnh để mang theo thức ăn. Nếu đi đông người và cần bàn để ngồi, có thể thuê một bàn cho 6 người với giá $75/bàn. Muốn biết thêm chi tiết và lịch trình diễn, xin gọi số 770-422-9714.

Cư dân Atlanta lái xe bất cẩn nhất

ATLANTA, GA. Hãng bảo hiểm Allstate đã phát hành bảng xếp hạng các “tài xế” tốt nhất toàn quốc vào tuần qua. Bảng xếp hạng này gồm 200 thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ và xếp hạng các thành phố dựa trên tần số tai nạn mà tài xế gây ra.

Những thành phố mà tài xế gây ít tai nạn được xếp cao, và thành phố càng nhiều tai nạn thì thứ hạng càng thấp. Atlanta đứng hàng thứ 178 của danh sách này, trước Torrance (California), và sau New Orleans (Louisiana). Thành phố Brensville (Texas) tiếp tục được xếp hạng nhất 2 năm liền với mức trung bình mỗi tài xế gây 1 lần tai nạn trong 15 năm. Thành phố mà tài xế có tần số gây tai nạn cao nhất là Baltimore (Maryland), với mức trung bình 1 tai nạn trong 4 năm.

Dưới đây là 10 thành phố mà tài xế gây tai nạn nhiều nhất: Baltimore, Wahsington D.C., Boston, Worcester, Glendale, Los Angeles, Springfield, Providence, Alexandria (VA), và Oakland.

Trong: