Kẹo có chứa cần sa

ATLANTA, GA – Cảnh sát Rockdale County đã bắt giữ một số cần sa, thuốc lắc, vànhiều kẹo có chứa THC, một chất trích từ cần sa.

Người vận chuyển số hàng bất hợp pháp đã bị bắt nhưng chưa tiết lộ danh tính vì còn đang điều tra.

Cảnh sát khuyến cáo phụ huynh nên kiểm soát mỗi khi trẻ con đi mua kẹo để biết chúng mua từ đâu và xem xét kẹo có bất thường gì hay không. Số kẹo bị tịch thu có chứa THC này nhìn hoàn toàn giống như kẹo bình thường khác bày bán ở các tiệm thực phẩm.

Truy bắt bọn dẫn dụ trẻ em

ATLANTA, GA – Trên 20 người đã bị bắt giữ ở DeKalb County và truy tế trong đợt truy bắt những tội phạm liên quan tới việc dẫn dụ trẻ em để thực hiện tình dục.

Những tên này có tuổi từ 20 tới 55, thuộc nhiều sắc tộc, đã tìm cách liên lạc với trẻ em dưới 14 tuổi qua internet. Các nhân viên cảnh sát đã giả dạng trẻ em để bắt liên lạc với những tên này và bắt giữ.

Phụ huynh cần theo dõi các mối liên lạc, quen biết của trẻ em trong gia đình với những người lạ qua internet. Việc phát triển internet và các trang mạng xã hội tạo điều kiện cho những kẻ gian tiếp xúc với trẻ em dể dàng, vượt ra ngoài tầm kiểm soát của phụ huynh.

Luật nâng cao tuổi hợp pháp mua thuốc lá

WASHINGTON D.C. – Tổng Thống Donald Trump đã ký chấp thuận gói ngân sách 1.4 ngàn tỉ đô la và nhiều vấn đề khác, trong đó có việc nâng cao tuổi hợp pháp mua sản phẩm thuốc lá từ 18 lên 21 tuổi.

Việc bán thuốc lá cho người dưới 21 tuổi sẽ bị xem là bất hợp pháp bắt đầu từ mùa hè năm 2020. Luật mới này cũng bao gổm cả loại thuốc lá điện tử e-cigarettes và các hóa chất thuốc hít (vaping).

Dollar General phát triển mạnh

WASHINGTON D.C. – Công ty Dollar General đã mở chi nhánh thứ 16,000 và tháng 9/2019. Nay công ty này có số chi nhánh nhiều hơn tổng số chi nhánh của 3 công ty bán lẻ lớn nhất Hoa Kỳ: Walmart, Kroger và Target.

Dollar General cung cấp hàng với giá rất trẻ cho người Mỹ có nhu cầu, nhưng bị chỉ trích rất nhiều vì không cung cấp được thực phẩm tươi, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của cư dân. Các chi nhánh của công ty thường được mở ở các khu ít dân và cách xa các trung tâm bán đầy đủ thực phẩm tươi tốt. Tại DeKalb County có tới 68 chi nhánh Dollar General.

Mặc dù những thứ mà Dollar General bán ra thường có phẩm chất kém, nhưng thu hút được rất nhiều khác hàng, chủ yếu là người nghèo không đủ tiền để mua thực phẩm tốt hơn.

Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống này cũng nói lên rằng số lượng người nghèo ở Mỹ quá cao.

Tái chế cây thông

ATLANTA, GA – Lễ Christmas đã qua và cư dân chuẩn bị bỏ đi các cây thông trang trí trong ngày lễ.

Trước khi mang đi tái chế, cần tháo gỡ toàn bộ bóng đèn, dây diện và mang đi bỏ. Cơ quan quản lý thu hồi rác của thành phố Atlanta sẽ chuyển đi các cây thông được đặt ở lề đường trước nhà hoàn toàn miễn phí.

Các chi nhánh Home Depot ở Fulton County sẽ nhận tái chế cây thông và xay thành mảnh nhỏ để làm phân hữu cơ.

Cư dân Cobb County có thể mang cây thông tới các chi nhánh Home Depot hoặc các công viên gần nhà để tái chế.

DeKalb County sẽ thu hồi miễn phí các cây thông đặt ở lề đường trước nhà từ ngày 26/12 tới 10/1/2020.

Trong: