Truy tố công ty lừa bịp sinh viên

WASHINGTON – Hội đồng Thương Mại Liên Bang (Federal Trade Commission) đang kiện một số công ty đã lường sinh viên có vay nợ tiền học.

Công ty Arete Financial Group và một số công ty liên quan đã tự xưng là có quan hệ trực tiếp với Bộ Giáo Dục để lấy lòng tin của khách hàng. Nhiều sinh viên bị thu $1800 tiền phí trả trước, và đồng thời phải trả phí hàng tháng để công ty  này thu xếp món nợ mà khách hàng vay để đi học. Thật ra công ty chỉ xin hoãn trả tiền nợ cho sinh viên mà không cho họ biết. Như vậy tiền nợ không trả ngay, nhưng tiền lãi sẽ tiếp tục tăng lên.

Phải một thời gian sau sinh viên mới biết mình bị công ty gạt vì số nợ còn nguyên, và đã báo với FTC.

Áo ấm cho học sinh nghèo

FAYETTE COUNTY, GA – Một tiệm bán quần áo ở Fayette County đã giúp cho hàng ngàn trẻ em nghèo cần có quần áo trong mùa lạnh. Ông Ronald Davis, 80 tuổi, chủ tiệm này, đã lái một xe truck nhỏ từ Atlanta tới thành phố Panama City, Florida, để giao các áo khoác mùa đông.

Học khu Bay District cần áo khoác cho học sinh  vì nhiều em bị ảnh hưởng bão Michael vào năm ngoái, nhưng học khu không đủ tiền. May mắn tiệm ông Davis đã đồng ý bán giá rẻ cho trên 3,000 áo khoác học sinh và chủ tiệm bỏ công lái xe truck chở hàng đi giao mà không tính tiền, giúp cho học khu tiết kiệm được một số tiền lớn. Sau khi học sinh nhận được áo vài ngày là đợt lạnh xuống 30 độ ở Panama City.

Ông Davis đã từng nhiều lần làm những điều tốt như vậy, và khách hàng cũng thích mua sắm ở tiệm của ông.

Lyft ngưng cho thuê scooter điện

ATLANTA, GA – Hãng Lyft đã xóa bỏ chương trình cho thuê xe scooter, gần một năm sau khi thử nghiệm chương trình này ở Atlanta. Các xe gắn máy chạy bằng điện này sẽ được dẹp vào ngày 22/11.

Công ty ngỏ lời cảm tạ cư dân Atlanta ủng hộ trong thời gian qua.

Hiện nay thành phố đang xem xét lại phương thức quản lý các hãng cho thuê electric scooter và sẽ giảm bớt số công ty tham dự.

Ngoài Atlanta, công ty cũng thu lại xe ở Dallas, San Antono, và Nashville.

Hãng Uber và Jump đã rời thành phố từ tháng 9/2019

Hệ thống radar mới trong school zone

CLAYTON COUNTY, GA – Một kỹ thuật mới sẽ được áp dụng để ghi nhận những trường hợp chạy quá tốc độ trong khu trường học (school zone). Hệ thống thu hình tự động mới này sẽ được lắp đặt cho các county thuộc khu metro Atlanta.

Máy sẽ có hệ thống radar, chụp hình và đọc bảng số xe. Clayton County đang lắp đặt hệ thống này sau khi nhiều phụ huynh than phiền về vấn đề này và tiểu bang cũng đã ban hành luật cho phép. Người vi phạm sẽ nhận giấy phạt qua đường bưu điện.

Một nghiên cứu ở city of Marrow cho thấy ở một trường tiểu học, trong vòng 2 tiếng có tới trên 100 xe chạy quá tốc độ qui định. Hệ thống của Clayton County sẽ được hoàn tất vào cuối học kỳ này.

Trong: