Bệnh dịch ảnh hưởng Coca Cola

ATLANTA, GA – Bệnh dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lan tràn và sẽ ảnh hưởng tới sản xuất của Diet Coke, theo thông báo của hãng Coca Cola.

Các chất liệu dùng trong việc tạo ra chất đường không năng lượng (sweetener) ở một số thức uống loại diet của công ty được nhập cảng từ Trung Quốc. Tình trạng bệnh dịch lan tràn đã làm các hãng sản xuất ở Trung Quốc hoãn lại việc sản xuất và xuất cảng các chất liệu này.

Hãng cũng cho biết sắp tới cư dân sẽ có thể thấy lượng cung cấp một số sản phẩm của Coca clola bị giảm đi. Công ty không thể đoán trước việc thiếu hụt trong thời gian ngắn này, nhưng đã bắt đầu tiến hành kế hoạch đối phó trong trường hợp thiếu hụt bất thường xảy ra. Dẫu sao, việc cung cấp nguyên liệu sẽ giảm sút trong thời gian lâu dài nhất là trong trường hợp xuất cảng của Trung Quốc bị suy xụp.

Ngoài các nhà máy sản xuất ở Hoa Kỳ, còn có các nhà máy sản xuất ở Trung Quốc và đây cũng là thị trường tiêu thụ Coca Cola đứng hàng thứ ba trên thế giới.

Tiểu bang chuẩn bị đối phó với dịch bệnh

ATLANTA, GA – Các viên chức y tế tiểu bang đang theo dõi chặt chẽ các địa phương, doanh nghiệp và trường học đều có kế hoạc đối phó với bất ngờ. Kinh tế Georgia cũng đã bắt đầu thấy có dấu hiệu bị ảnh hưởng.

Các viên chức y tế liên bang đều chắc chắn rằng số bệnh nhân sẽ còn gia tăng trong thời gian sắp tới. Hiện nay đã có trên 60 vụ nhiểm bệnh trên toàn Hoa Kỳ.

Đến ngày 29/2 Georgia đã xác nhận chưa có bệnh nhân nào xảy ra ở tiểu bang. Tuy nhiên có khoảng 200 cư dân được cách ly ở nhà để tự theo dõi các triệu chứng. Thống đốc tiểu bang đã chỉ định người phụ trách lực lượng đặc biệt phòng chống bệnh gồm nhiều người thuộc các lãnh vực y tế, phi trường, trường học, và cơ quan cấp cứu.

Kinh tế tiểu bang đã bắt đầu có dấu hiệu bị ảnh hưởng, lượng hàng nhập vào hải cảng sẽ giảm 40% trong tháng 3 và tháng 4 theo lịch nhập hàng của hải cảng.

Ngành xây dựng gặp khó khăn

TUCKER, GA – Sau khi CDC cảnh báo về việc Covid-19 lan tràn mạnh ở Hoa Kỳ. Nhiều chuyên viên y tế cho rằng dịch bệnh sẽ ành hưởng tới đời sống hàng ngày ở một số địa phương.

Nhiều công ty xây dựng ở Georgia cho biết họ đã bắt đầu thấy hậu quả của dịch bệnh vì không thể mua được một số đồ dùng để bảo đảm an toàn cho nhân viên khi làm việc, nhất là khẩu trang. Một số công ty hiện đang phải sử dụng tới số khẩu trang cuối cùng còn tồn trữ.

Các công ty cung cấp khẩu trang đều đã ngưng bán vì hết hàng do dân chúng mua sắm quá nhiều để sử dụng trong trường hợp bệnh dịch lan tràn. Một số công việc trong ngành xây dựng phải tiếp xúc với vật liệu nguy hại vì vậy hết sức cần khẩu trang.

Chưa biết việc thiếu hụt khẩu trang tới bao giờ thì chấm dứt. Hiện nay các công ty xây dựng vẫn chưa có cách nào để đối phó.

Phát triển mô hình Academy school

GWINNETT COUNTY, GA – Học khu Gwinnett sẽ có 7 trường học được chọn làm Academy schools. Mục tiêu của các trường này là chuẩn bị cho học sinh kiến thức nghề nghiệp. kiến thức để vào đại học và tăng tỉ lệ tốt nghiệp của học sinh.

Bắt đầu từ lớp 5, học sinh sẽ được tìm hiểu về các ngành ngề. Tới lớp 8 các em sẽ được tiếp xúc với những học sinh lớp trên đang theo học chương trình academy schools. Những em nào chọn theo con đường này sẽ bắt đầu chính thức theo học vào năm lớp 9. Các trường này sẽ cung cấp lớp học cho 16 ngành nghề và các em sẽ có thể chọn một trong 39 hướng học như construction, computer science, audio visual tech and film, pharmacy, law and justice, engineering, …Khi hoàn tất các học trình này, các em sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp và có thể đi làm. Các em cũng có thể tiếp tục học lên đại học theo ngành nghề mà mình đã chọn để phát triển cao hơn.

Trường cũng sẽ giúp các em tìm việc làm theo ngành học.

Các nhân viên hướng dẫn sẽ giúp các em trong việc chọn ngành học, nhưng khi thấy không phù hợp vẫn có thể đổi sang ngành học khác mà không bị chậm trễ việc tốt nghiệp.

Ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng

ATLANTA, GA – Du lịch là một trong những kỹ nghệ lớn nhất trên thế giới với thu nhập khoảng 5.7 ngàn tỉ đô la mỗi năm. Có khoảng 319 triệu việc làm trong ngành này, nghĩa là khoảng 1/10 lực lượng lao động toàn thế giới.

Ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 vì nhiều quốc gia đã ra lệnh hạn chế đi lại. Nhiều công ty đã xóa bỏ các hội nghị cấp thế giới và nhiều chương trình giải trí cũng bị ngưng lại. Đây là cuộc khủng hoảng lớn nhất của ngành du lịch kể từ sau vụ tấn công ngày 11/9 vào New York.

Các chuyên viên kinh tế dự đoán rằng ngành du lịch bị yếu đi cũng sẽ ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu.

Vào đầu tuần qua, hãng hàng không United Airlines đã cho biết số vé đặt mua ở Trung Quốc đã bị giảm tới 75% cho các tuyến bay xuyên Đại Tây Dương.

Hiện nay người Trung Quốc đã trở thành lực lượng du lịch lớn nhất với khoảng 180 triệu người Trung Quốc có passport so với 147 triệu người Mỹ. Nhưng du lịch ở Trung Quốc hiện nay xem nhưng hoàn toàn bị ngưng lại.

Trong: